Món này ăn thì ngon cơ mà cuốn thì lâu. Em làm 6 lạng thịt mà đứng cuốn 30p mới xong, ông chủ với 2 cậu chủ chén trong vòng 10p
Hoa nhài gợi em nhớ món tào phớ chan nước đường thoảng hương nhài- món ăn ngọt ngào trong thời ấu thơ đói khổ của em. Bây giờ mỗi lần bưng tào phớ thả bông hoa nhài, cả tuổi thơ như ùa về trong em...Mợ đổ nước nóng vào hãm trong ấm tích uống tạm vậy . Em cũng đang pha 2 bông nhài, 3 bông hồng đây.
Cái màu đỏ đỏ trên đĩa của mợ là món gì thế ạ?
Rau này lạ lắm! Đem đi trồng ở đất khác cũng cây này thì không bao giờ có vị thơm hoàn hảo cả. Không rõ đất làng Láng có gì đặc biệt. Ngày bé đi học dọc đường Láng em thấy trồng nhiều. Giờ đất làng bị lấy hết rồi. Có còn có đất để trồng rau húng này nữa đâu.Gọi là rau thơm Láng hay rau húng Láng thôi. Ở làng Láng thì chỉ gọi đơn giản là rau thơm. Mà rau dfos cứ cằn cằn lá bé tí thì thơm chứ tưới tắm nhiều, cây lớn vồng lên là ít mùi đi hoắc mùi bị hắc chuyển sang bị bạc hà . Nhà em nấu phở rất khoát phải có tí thơm Láng.
Hẳn là cụ nấu vodka ạEm vào dưa góp với cụ ạ
Đố các cụ nồi to em nấu gì?
Về cơ bản, húng quế khác với húng lủi, nhưng 2 loại này trồng trên đất làng Láng đặc biệt thơm ngon hơn nơi khácEm có một thắc mắc nhỏ, em nghĩ post vào thread này có thể được các cụ giải đáp
Các cụ chắc biết rau thơm Láng, trong đó có một loại thường được gọi là rau húng thơm. Em không rõ tên gọi chính xác của loại rau này là gì vì tra google không có bài nào nói rõ, tên tiếng Anh thì càng mù tịt.
Loại này ra chợ cứ hỏi là rau húng thơm hoặc là rau thơm là các bà bán rau sẽ hiểu ngay.
Em rất thích loại rau này, hương thơm của nó rất nhẹ nhàng, thơm man mát, đắng rất nhẹ, ăn sống hoặc thái nhỏ cho vào bún phở đều ngon.
Có cụ nào biết rõ xin nhờ giải đáp cho em tường tận về loại rau thơm này.
Em cảm ơn các cụ.
Cụ cho xin 5 xu ảnh thành quả của 10 ngày siết mỡ xem bụng giờ nó dư lào.Em đã thành công với 7 ngày siết mỡ bụng theo hana giang anh, thực ra em mất 10 ngày, vừa kịp nghỉ lễ. Eat clean thật sự giống ăn bình thường thôi, nhưng thay carb chuyển hóa nhanh = chuyển hóa chậm, chiên xào dùng lượng nhỏ dầu oliu và không ăn đường là được.
Chuyển sang mùi bạc hà thì không phải, nó chỉ là kém thơm đi thôi. Mùi bạc hà là húng lủi/húng dũi rồi cụ. Tên khoa học hay tiếng Anh là gì thì vẫn chưa có ai trả lời được.Gọi là rau thơm Láng hay rau húng Láng thôi. Ở làng Láng thì chỉ gọi đơn giản là rau thơm. Mà rau dfos cứ cằn cằn lá bé tí thì thơm chứ tưới tắm nhiều, cây lớn vồng lên là ít mùi đi hoắc mùi bị hắc chuyển sang bị bạc hà . Nhà em nấu phở rất khoát phải có tí thơm Láng.
Cụ nhầm loại em hỏi với húng quế rồi. Cái ảnh cụ up lên là húng quế thực chất nó không phải là húng quế mà chính là loại em đang hỏi.Về cơ bản, húng quế khác với húng lủi, nhưng 2 loại này trồng trên đất làng Láng đặc biệt thơm ngon hơn nơi khác
Húng quế
Húng lủi ( asia mint)
Còn húng chó trồng đâu cũng ngon, đặc biệt ngon hơn khi kết hợp với món tủ của lão kinglonglon
Cây húng quế (húng chó) ngoài là món rau gia vị thì còn là cây phong thuỷ hút tài lộc. E ko biết có phát tài thật hay không nhưng chén nhiều húng chó chắc chắn sẽ phát tướng lão àVề cơ bản, húng quế khác với húng lủi, nhưng 2 loại này trồng trên đất làng Láng đặc biệt thơm ngon hơn nơi khác
Húng quế
Húng lủi ( asia mint)
Còn húng chó trồng đâu cũng ngon, đặc biệt ngon hơn khi kết hợp với món tủ của lão kinglonglon