[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,984 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Hôm nay chăm bất chợt :D em lại làm đồ ăn sáng cho Sói và F1
Bánh crepe rắc thêm tí hạt hoa popy ăn cũng lạ lạ ăn với sirup hoa hồng.





 

U10

Xe buýt
Biển số
OF-555318
Ngày cấp bằng
25/2/18
Số km
736
Động cơ
158,865 Mã lực
Công thức quẩy em làm nở bằng bột khai thấy ổn nhất nhưng cần thời gian lâu nên mỗi lúc lên kế hoạch ăn phở là em phải ủ bột từ tối hôm trước. Làm nở bằng men nở ( men nâu nấu ấy) thì thời gian chỉ tầm 3-4 tiếng là làm được nhưng bánh thành kiểu quẩy mềm chứ không giòn như làm bằng bột khai.
Công thức em lấy của bạn Linh Trang http://www.savourydays.com/quay-nong/
Lưu ý là có thể lần đầu làm chưa được thì lại làm tiếp bởi nhiều khi loại bột khác nhau, độ hút nước khác nhau... là đã khác rồi. trước khi tìm ra công thứ này em phaỉ làm hết cả tạ bột mới ra quẩy đấy :D Cứ làm rồi mang cho hàng xóm để người ta ăn và nhận xét, mai về lại làm tiếp. Giờ thì quen tay chả cần công thức :D

Tương ớt: Em thường mua ớt quả to cho nhiều bột thậm chí cả ớt đà lạt đỏ và 1 phần ớt thật cay. Về rửa sạch, cắt lát rồi cho vào cái rổ mắt to sẩy cho rơi đỡ hạt đi rồi xóc với muối ,1 thìa đường, tỏi kiểu như mình muối dưa ấy nhưng tất nhiên là nhạt thôi để ngấm cho ớt mềm ra nước 1 chút rồi cho vào lọ thủy tinh, trên cùng 1 lớp tỏi rồi nén chặt sao cho nước từ ớt ra dềnh lên ngập ớt, tỏi. ( lớp tỏi ở trên là để đỡ sinh nấm mốc) sau đó để cho ớt tự chua, không cần cho thêm nước để tương ớt thành phẩm không bị loãng. Thường sau khoảng 1 tuần là được. Lúc đó có thể vớt hết ra xay rồi đun sôi, để nguội đóng chai. Còn em thì cứ để nguyên trong bình , ăn đến đâu em lấy đến đó mỗi lần lấy khoảng nửa lít, bỏ vào cối xay xèo 1 cái rồi cho vào cái lọ ăn luôn không cần đun nấu gì. Cơ bản là tất cả các dụng cụ để muối đều phải tráng nước sôi cẩn thận thì ớt để lâu mà không bị váng hỏng. Lọ ớt muối 2 năm của em vẫn thế này


Em cũng thử công thức ở chỗ bạn Trang đó rồi mà không có bột khai nên không ra nổi quẩy. Em thử dùng bi-carb với baking soda thay thế thì đều chả ra gì cả. ;))
Em cũng tốn bao nhiêu là công sức vào cái món quẩy này rồi mà chưa ra đâu cả.
Em tự nấu được phở rồi mà thiếu cái món quẩy này nên vẫn chửa thấy đủ. :D

Em cảm ơn mợ cái công thức làm tương ớt nhá. Nhà em đang có 3 cây ớt đến lúc có quả chín. Thường em hay làm giấm tỏi ớt để ăn với các loại canh, bún, phở. Giờ em phải làm thêm món này mới được.
Lúc nào có tí thành quả em khoe với mợ, nhá!
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,984 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em cũng thử công thức ở chỗ bạn Trang đó rồi mà không có bột khai nên không ra nổi quẩy. Em thử dùng bi-carb với baking soda thay thế thì đều chả ra gì cả. ;))
Em cũng tốn bao nhiêu là công sức vào cái món quẩy này rồi mà chưa ra đâu cả.
Em tự nấu được phở rồi mà thiếu cái món quẩy này nên vẫn chửa thấy đủ. :D

Em cảm ơn mợ cái công thức làm tương ớt nhá. Nhà em đang có 3 cây ớt đến lúc có quả chín. Thường em hay làm giấm tỏi ớt để ăn với các loại canh, bún, phở. Giờ em phải làm thêm món này mới được.
Lúc nào có tí thành quả em khoe với mợ, nhá!
em hay dùng bột khai này. Nói chung là không có bột khai khônng kiểu gì ra quẩy được.



 

luongngoc

Xe tăng
Biển số
OF-378522
Ngày cấp bằng
19/8/15
Số km
1,586
Động cơ
2,138,023 Mã lực
Toàn món ngon
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,775
Động cơ
436,096 Mã lực
Oài, hay hôm nay bếp ta liên hoan kem nhẩy? Kem hoa hồng chào 8/3 sớm nào các mợ êi.

 

PCNguyen

Xe tăng
Biển số
OF-64078
Ngày cấp bằng
14/5/10
Số km
1,613
Động cơ
247,190 Mã lực
Có một ngày bị đau răng mà lỡ gọi nguyên núi này, lại đi có 1 mình. Cảm xúc thật khó tả :-??













 

khanhquick123

Xe máy
Biển số
OF-501550
Ngày cấp bằng
30/3/17
Số km
75
Động cơ
186,750 Mã lực
Tuổi
29
sáng thứ 2 đi làm ngồi xem ảnh của cccm mà buồn luôn
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top