Em cũng hóng vụ này.
Em muốn làm bit tết kiểu ngon,không khô.
Dành cho 4 người ăn nhưng chia theo từng phần.
Công cụ bếp núc yêu cầu những gì ạ?
Trường hợp này thì cũng khá đơn giản. Thường thì là thế này, theo kinh nghiệm của em:
- Thịt mua loại ngon. Em recommend mua bò Angus là vừa hợp lý. Mua ở Ambrosia 77 Tuệ Tĩnh, hoặc Đỉnh Phong 51 Xuân Diệu. Mấy chỗ đấy chuyên nghiệp, họ cắt theo ý muốn cho mình.
- Thịt cắt dày độ tối thiểu 2cm.
- Thịt khi chế biến, nếu là đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn (để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm). Bỏ ra ngoài trước khi chế biến tầm 2 tiếng. Thịt để mát cũng thế, phải để ra ngoài tầm 2 tiếng cho xuống bằng nhiệt độ phòng.
- Khi chế biến; thoa một lớp dầu lên mặt thịt, sau đó rắc thật nhiều muối và tiêu lên các mặt thịt.
- Kiếm một cái bếp có lửa lớn, một cái chảo gang đế dày giữ nhiệt tốt. Cho lên bếp cho một thìa dầu ăn con con, chờ nóng bốc khói thì cho thịt vào, để tầm 2 phút rồi lật mặt để 2 phút nữa. Khi lật mặt thì cho vào chảo 1 cục bơ, rồi hơi nghiêng chảo (vẫn để trên lửa nóng), dùng thìa múc bơ sôi, rưới liên tục lên thịt. Ở bước này có thể cho các loại lá như hương thảo, xạ hương... lấy mùi. Ko có cũng ko sao.
- Sau khi áp chảo 2 phút mỗi mặt thì lấy thịt ra, để lên đĩa, dùng giấy thiếc phủ hờ hững lên miếng thịt, chờ độ 5-10 phút. Bước này khá quan trọng.
- Chén.