[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

LehmanBrothers

Xe điện
Biển số
OF-319362
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
2,227
Động cơ
314,366 Mã lực
Nơi ở
Phố Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,358
Động cơ
581,490 Mã lực
Tuần tới bọn e thi nấu ăn ở cơ quan để mừng ngày 8/3, bọn e định làm 3 món:
1. Hầu nướng phomai
2. Bò bít tết
3. Salat Nga
Các cụ mợ tư vấn và hướng dẫn e chọn thực phẩm và nấu nướng vơí ạ. E đội ơn cccm.
Hàu nướng thì em có gợi ý là thay chỉ vì rắc mỗi phomai, có thể xào thêm hành tây và thịt ba chỉ (thái hạt lựu) rắc lên rồi mới rắc phomai. Sẽ ngon hơn.

Bít tết thì quan trọng mua được miếng bò ngon.




 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,477
Động cơ
436,713 Mã lực
Nơi ở
HN
Sáng nay em bày đặt pha trà hoa cúc bổ đôi quả bưởi ăn cho bổ BƯỞI, em ngồi phệt dưới thảm chụp choẹt rồi mới đánh chén. Bò quanh đĩa bưởi thế quái nào em gạt tay đổ lênh láng cốc trà ra thảm, gớm mà bu em cầm chổi ruợt em chạy toé khói :))
 

TUCSON9389

Xe điện
Biển số
OF-109318
Ngày cấp bằng
17/8/11
Số km
3,802
Động cơ
430,884 Mã lực
Tết này em làm món thịt đông. Thành phẩm khá ổn theo tiêu chuẩn của em, vui hơn khi ông bô nhà em thích món này vì cụ răng yếu roof
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,358
Động cơ
581,490 Mã lực
Tết nhất là phảo làm bát cháo các cụ ạ. :))




 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,148
Động cơ
160,862 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Tranh thủ gấu đi vắng, 3 người đàn ông trong nhà bù khú :))
















 

Dau keo 12260

Xe buýt
Biển số
OF-389275
Ngày cấp bằng
28/10/15
Số km
743
Động cơ
246,163 Mã lực
Nơi ở
Hạ Long mênh mông là thế
Hàu nướng thì em có gợi ý là thay chỉ vì rắc mỗi phomai, có thể xào thêm hành tây và thịt ba chỉ (thái hạt lựu) rắc lên rồi mới rắc phomai. Sẽ ngon hơn.

Bít tết thì quan trọng mua được miếng bò ngon.




Vầng e cảm ơn ạ, cụ dậy e làm bit tết vs nhé
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,343
Động cơ
436,204 Mã lực
Em mời các cụ ăn sáng với em ạ. Mỳ Quảng quán ông Hai ( Hội An).


Còn đây là mỳ Quảng Bích (Đà Nẵng).

 

197716102003

Xe container
Biển số
OF-297071
Ngày cấp bằng
30/10/13
Số km
5,358
Động cơ
384,912 Mã lực
Cái chính là cụ định làm bít tết kiểu gì? Suất 1 người ăn hay nhiều người ăn? công cụ bếp núc hỗ trợ thế nào?
Em cũng hóng vụ này.
Em muốn làm bit tết kiểu ngon,không khô.
Dành cho 4 người ăn nhưng chia theo từng phần.
Công cụ bếp núc yêu cầu những gì ạ?:)
 

MrDaiCaThay

Xe máy
Biển số
OF-375173
Ngày cấp bằng
25/7/15
Số km
60
Động cơ
248,200 Mã lực
nhìn các cụ nhiều món ngon quá, e có mỗi thế này thôi

 

Binhkiet

Xe tăng
Biển số
OF-531182
Ngày cấp bằng
8/9/17
Số km
1,231
Động cơ
182,766 Mã lực
Em vừa cho ra lò xong, xin chia sẻ với cccm. Chúc cccm có một bữa trưa vui vẻ ạ.
 

The Beauty

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-445936
Ngày cấp bằng
17/8/16
Số km
722
Động cơ
215,920 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em có bát bún cá rau cần vừa làm vẫn còn nóng mời cccm mum cùng em ạ

 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,358
Động cơ
581,490 Mã lực
Em cũng hóng vụ này.
Em muốn làm bit tết kiểu ngon,không khô.
Dành cho 4 người ăn nhưng chia theo từng phần.
Công cụ bếp núc yêu cầu những gì ạ?:)
Trường hợp này thì cũng khá đơn giản. Thường thì là thế này, theo kinh nghiệm của em:
- Thịt mua loại ngon. Em recommend mua bò Angus là vừa hợp lý. Mua ở Ambrosia 77 Tuệ Tĩnh, hoặc Đỉnh Phong 51 Xuân Diệu. Mấy chỗ đấy chuyên nghiệp, họ cắt theo ý muốn cho mình.
- Thịt cắt dày độ tối thiểu 2cm.
- Thịt khi chế biến, nếu là đông lạnh thì phải rã đông hoàn toàn (để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm). Bỏ ra ngoài trước khi chế biến tầm 2 tiếng. Thịt để mát cũng thế, phải để ra ngoài tầm 2 tiếng cho xuống bằng nhiệt độ phòng.
- Khi chế biến; thoa một lớp dầu lên mặt thịt, sau đó rắc thật nhiều muối và tiêu lên các mặt thịt.
- Kiếm một cái bếp có lửa lớn, một cái chảo gang đế dày giữ nhiệt tốt. Cho lên bếp cho một thìa dầu ăn con con, chờ nóng bốc khói thì cho thịt vào, để tầm 2 phút rồi lật mặt để 2 phút nữa. Khi lật mặt thì cho vào chảo 1 cục bơ, rồi hơi nghiêng chảo (vẫn để trên lửa nóng), dùng thìa múc bơ sôi, rưới liên tục lên thịt. Ở bước này có thể cho các loại lá như hương thảo, xạ hương... lấy mùi. Ko có cũng ko sao.
- Sau khi áp chảo 2 phút mỗi mặt thì lấy thịt ra, để lên đĩa, dùng giấy thiếc phủ hờ hững lên miếng thịt, chờ độ 5-10 phút. Bước này khá quan trọng.
- Chén. :D
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,483
Động cơ
1,010,793 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Bữa trưa nhà cháu thường ăn nhanh cho qua bữa vì ăn sáng muộn nên buổi trưa cũng ngang dạ rồi. Hôm nay dự định măm bánh mỳ pate,khi bỏ hộp pate mới ăn 1/2 hôm tết thì nó đã mốc trắng,kiểm tra 1 loạt đồ thì gói thịt bò khô chưa bóc cũng lấm tấm trắng:


Đành phải dư lày: :((


Ăn chay vậy:


Nhưng tiện chảo vẫn còn nóng,tranh thủ rán luôn bánh chưng ko thì thời tiết nồm ẩm thế này nhanh hỏng thực phẩm nhắm!


 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,358
Động cơ
581,490 Mã lực
Tết nhất là tụ tập các cụ ạ. Đây là ở nhà bạn.
















 

luongngoc

Xe tăng
Biển số
OF-378522
Ngày cấp bằng
19/8/15
Số km
1,333
Động cơ
2,139,243 Mã lực
Có cụ nào biết cách kho cá bằng nồi kho cá của TQ không? Em kho toàn cho ngập nước, có nhừ ăn dc cả xương nhưng vẫn còn đầy nước
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,389
Động cơ
566,127 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Có cụ nào biết cách kho cá bằng nồi kho cá của TQ không? Em kho toàn cho ngập nước, có nhừ ăn dc cả xương nhưng vẫn còn đầy nước
Hình như nồi đó kho không cho nuớc hay sao ấy. Em mới mua cái nồi ấy nhưng chưa kịp kho thì qua bên này và để lại cái nồi cho bà nội thử nghịêm :) nhưng theo em nếu không cho nước thì thời gian ướp cá phải đủ lâu thì cá mới ngấm.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top