- Biển số
- OF-101802
- Ngày cấp bằng
- 17/6/11
- Số km
- 5,365
- Động cơ
- 436,044 Mã lực
Hình này cụ post có chủ ý nhẩy, em cảm ơn cụ nhiều.Chào buổi sáng các cụ
Hình này cụ post có chủ ý nhẩy, em cảm ơn cụ nhiều.Chào buổi sáng các cụ
Món gì đây cụ?Nay e sẽ giới thiệu một món mới với anh chị e.Món này là quả cà dại mọc hoang ở rừng.Có răt nhiều cách chế biến món cà đắng nhưng có lẽ ngon nhất, độc đáo nhất vẫn là món canh cà đắng nấu với nội tạng bò và wêc êmô (phèo bò). Món ăn hấp dẫn bởi vị đắng đằm thắm của cà đắng kết hợp với vị ngọt của nội tạng, mùi thơm của phèo bò và vị cay xé lưỡi của ớt, sự đậm đà, thơm lừng của lá é, lá và củ nén. Ba loại gia vị không thể thiếu để tạo nên mùi vị độc đáo của các món từ cà đắng là ớt, lá é (lá quế xanh), lá và củ nén (gần giống lá hẹ).Khi ăn hái ít lá vả non,quấn lại thành cái phễu rùi một muỗng bỏ vào miệng.Tất cả tạo nên một khẩu vị rất lạ, rất riêng của núi rừng.Anh chị e ai đã từng thưởng thức
Mr. Hung Son
Rất bất ngờ khi nhìn thấy đĩa longlon của cụ,sau đó lại nhìn thấy trên FB của cô bạn cũng up lên đĩa longlon same same và cái mặt bàn cũng giống nhau:Hoà theo không khí LONG LON cuối tuần. Em mời các cụ!
Ahihi! Thế chắc chắn là trong đội của em roài. Cả đoàn 01 mâm liền ông + 01 mâm liền bà cụ ạ. Các mợ ấy trước khi ăn cúng Phây rào ràoRất bất ngờ khi nhìn thấy đĩa longlon của cụ,sau đó lại nhìn thấy trên FB của cô bạn cũng up lên đĩa longlon same same và cái mặt bàn cũng giống nhau:
Nhà cháu cũng định còm như lão,nhưng ngại còm.Cá nhân thì em thấy nếu phở gà dùng dấm ớt tỏi thì làm mất mùi vị của bát phở gà. Nếu muốn thì chỉ dùng mấy giọt chanh thôi.
Lại kể chuyện về người bán phở và người ăn phở: Em có ông anh trước đây bán phở bò ở chợ Ngọc Hà, có một đàn anh nữa rất sành về ăn uống trợ giúp. Các anh ý nói đại ý thế này (hồi mới bán): Khi khách vào, sợ nhất là những ông khách bê bát phở ra, để nguyên thế, dùng thìa múc tí nước...nếm vì đấy là khách sành, người ta muốn thử nước dùng. Nếu khách mà dấm, tương ớt, hạt tiêu, thậm chí cả mắm cho thêm vào rồi mới nếm thì coi như...bỏ qua.
Cụ cho công thức nấu món này được không ạ, thay cua bằng ghẹ được không cụ.Mời các cụ ạ
Đấy là riêng bác thôi, còn em nói chung giờ là hàng hiếm, ko sẵn có như ngày xưaEm thích ăn thì vẫn kiếm được cụ ạ hehe. Ông anh thi thoảng gửi từ trong Nam ra cho
Như em làm thì chặt cua làm đôi, cho vào nồi luộc với gừng và chút bột canh, cua chín thì cho bí xanh vào nấu cùng, bí chín thì cho thêm hành hoa, mùi tàu cát khúc rồi múc ra chén thôi.Cụ cho công thức nấu món này được không ạ, thay cua bằng ghẹ được không cụ.
Thế em ăn xong không thấy gì ạUống thế này thì như uống...thuốc độc vào người!
Uống xong chạy quanh nhà ba vòng!
Cụ chụp đẹp quá
Rươi quê em
Phẳng lật ngửa lòng bàn tay nên để thầy xem bói cho chuận nào.Em khoe lại phát nữa rồi chuyển sang khoe chân để cụ mách chã cả thể nhá