Klq món ăn, thằng con em nó chụp cho em đc cái ảnh xinh đẹp rạng ngời hoàn hảo kinh lên được
Huynh cho em order 2kg ăn dần đc ko ợ? Huynh phơi nắng còn lúc nào măm em tự chiên, ố kề???Hôm nay em bỏ miếng ba chỉ một nắng ra chiên trong chảo mỡ, em thấy bì ròn hơn là hôm trước em để trong lò nướng ạ
Em ướp sả ớt bột, chút đường và muối hạt dổi cụ à. Lần sau em sẽ ướp với hạt mắc khén xem vị nó có khác khôngTrông ngon thế! Cụ ướp những gì thế ạ?
Trùng hợp là hôm nay em cũng bỏ miếng thịt một nắng phơi trong đợt siêu nắng nóng ra chiên.
Em phát hiện ra là chiên lửa siêu nhỏ giữ được mùi thơm của thịt hơn. Em đặt chảo mỡ lên, để nấc bé nhất của bếp từ rồi cho thịt lên chảo. Bỏ đấy 15ph gì đó đi sơ chế rửa đồ, quay lại lật mặt vừa lúc vàng, em để thêm 5phut thì đậy nắp chảo, tắt bếp, đặt nồi ủ lên đun thịt kho (đã ướp trước đó 20ph), thịt sôi em cho vào nồi ủ, luộc rau xong e lại đưa chảo thịt lên rán thêm 5ph thì tăng lửa để rút mỡ khỏi thịt, lật mặt sau lên đợi vàng là em đưa ra giấy thấm dầu. Kết quả đc món thịt rán thơm và mềm hơn cách bt, hoàn toàn ko bắn mỡ. (Nhà có người kiêng mỡ nên em không làm đc bằng thịt 3 chỉ). Còn món thịt kho dưới nhiệt độ thấp của nồi ủ thì buổi tối bỏ ra kho cạn : thịt ngấm, đượm vi và mềm.
Chính xác cụ àEm đoán là vợ cụ ấy mua con tằm đã được luộc để rút tơ. Còn loại ngày xưa cụ Trâu hay ăn là loại tằm sống người ta cắt kén ra để bán, con tằm khi ấy còn ngọ ngoạy, giá loại tằm này đắt hơn nhiều tằm đã lấy tơ. Làm tằm sống thì nó tròn đều và nó ngon hơn trâu ạ
ướp mí mắc khén thì thôi dồi luôn cụ ạ. vị lạ lạ ngon cựcEm ướp sả ớt bột, chút đường và muối hạt dổi cụ à. Lần sau em sẽ ướp với hạt mắc khén xem vị nó có khác không
Ngon quáNóng quá, em làm bát sữa chua mít giải nhiệt
Nó đúng là món lươn nổi tiếng của Nhật cụ ạ. Nhưng nó là Lươn nước ngọt - Unagi. Thường nướng với sauce ngọt, ăn béo ngậy. Nó khác với Lươn biển nước mặn - Anago: thường hay tẩm bột rán. Trong ẩm thực Nhật thì Unagi phổ biến hơn Anago. Em gần đây mới biết là có Anago chứ trước tưởng Unagi là duy nhất.Nếu nhà cháu ko lầm thì đây là món lươn biển,1 trong những món khá quen thuộc của người dân xứ mặt trời mọc.
Năm 2015 nhà cháu sang đó hơn chục ngày và 2 lần xơi món lươn biển này,lươn nước ngọt thì nhà cháu chưa có dịp thử. Nhìn chung món lươn này thịt rất ngon lại ko có xương như cá,cả khúc lươn ép thẳng rồi đem chiên giòn ngoài trong mềm,cái chính là các gia vị tẩm ướp của Nhật làm cho thịt rất thơm,độ mặn vừa phải khi ăn với cơm trắng.Nó đúng là món lươn nổi tiếng của Nhật cụ ạ. Nhưng nó là Lươn nước ngọt - Unagi. Thường nướng với sauce ngọt, ăn béo ngậy. Nó khác với Lươn biển nước mặn - Anago: thường hay tẩm bột rán. Trong ẩm thực Nhật thì Unagi phổ biến hơn Anago. Em gần đây mới biết là có Anago chứ trước tưởng Unagi là duy nhất.
con mụ này cũng vừa ở trỏng hả
Món gì đây ạ?
Bún sứa cụ ạ.Món gì đây ạ?
Chả khác gì đi mấy xe buýt 32, 34 năm nào .Em sang Sing và chửa chén đc món gì ngon...etc
Ăn xong chen nhau bẹp ruột mới lên đc tàu về Orchard lượn
Lươn Unagi giờ ở mình sẵn. Nhà hàng Nhật nào cũng có. Hoặc mua loại chế biến sẵn về chỉ việc làm nóng ăn với cơm. Ngăn đá tủ lạnh em luac nào cũng găm vài con. Khi cần ngả phát có đồ ăn luôn. Tầm 280k/con.Năm 2015 nhà cháu sang đó hơn chục ngày và 2 lần xơi món lươn biển này,lươn nước ngọt thì nhà cháu chưa có dịp thử. Nhìn chung món lươn này thịt rất ngon lại ko có xương như cá,cả khúc lươn ép thẳng rồi đem chiên giòn ngoài trong mềm,cái chính là các gia vị tẩm ướp của Nhật làm cho thịt rất thơm,độ mặn vừa phải khi ăn với cơm trắng.
Unagi yaki : ngon quá cụ à .Lâu ngày e góp vui