[Funland] Món ngon mỗi ngày :d

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,665
Động cơ
163,455 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em đón tiếp đội IRắc bằng nổi lẩu nấm gầu nạm :D
Ăn xong để lấy sức đi bão cả nhà ạ \m/











 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,713
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Em mời các cụ cá bống bớp nấu lá lốt ạ
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,665
Động cơ
163,455 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Hay quá Việt Nam ơi 2-1 =D>:x<:-P
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,713
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Khuya, rét, quây quanh đĩa bánh bột lọc nóng hổi và bát mắm chua cay, kể cũng ấm lòng các bác ạ
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,234
Động cơ
1,003,272 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Khuya, rét, quây quanh đĩa bánh bột lọc nóng hổi và bát mắm chua cay, kể cũng ấm lòng các bác ạ
Bữa tối nay nhà cháu nhoáng nhoàng và vội bát cơm để chuẩn bị xem bóng đá,giờ tiếp tục thức đêm xem bóng đá,nhìn cảnh này tự dưng bụng lại réo rắt,sôi sùng sục. Nhẽ lại mò ra bếp xem có đồ gì lót dạ để xơi tạm. =P~
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,234
Động cơ
1,003,272 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Tại mợ Phẳng làm nhà cháu phải mò ra bếp nhá!
Trong tủ lạnh chả còn đồ gì ngoài mấy cái bánh chưng để từ hôm mồng 1. Ăn bánh chưng đêm nặng bụng,nhà cháu đành lót dạ mấy quả trứng gà ta luộc vậy. Nhà cháu thích xơi trứng luộc lòng đào,quá nhiều kn về luộc trứng nên chỉ hẹn giờ 6' là ra trứng dư lày:

 

cunhoang

Xe tăng
Biển số
OF-431679
Ngày cấp bằng
22/6/16
Số km
1,903
Động cơ
238,642 Mã lực
Nay em trốn Sói đi bù khú với bạn,mời cccm tiết canh vịt zời











 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Trông ngon quá, nhìn có nét tương đồng với món thịt kho tàu (cũng gốc là món ăn Trung Quốc), cụ chia sẻ công thức được không ạ?
Hôm trước em nổi hứng làm món thịt kho Tô Đông Pha, ăn lạ vị phết, có thể do mùi rượu Thiệu Hưng mang lại. Ngoài ra cách kho tẩm ướp và gia vị sử dụng cũng hơi khác thịt kho tầu. Em không dùng một chút gia vị, mỳ chính, nước mắm nào mà chỉ dùng nước tương, đường phèn, rượu Thiệu Hưng (Xiao Xing không biết viết có đúng ko).

Em chụp tạm cái ảnh lúc đấy vẫn chưa thêm nước thịt vào nên nhìn hơi khô.



 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Cụ cho ra đất hơi pha cát trồng xem ạ? Năm ngoái nhà em trồng vài củ trong chậu, cuối năm thu được gần 2 cân hành tăm.
Màu tím của hành đẹp nhề,nhà cháu có rổ hành khô,do để lâu nó mọc mầm,nhà cháu cho thử vào nước xem dư lào:

 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
4,165
Động cơ
-1,781 Mã lực
Trông ngon quá, nhìn có nét tương đồng với món thịt kho tàu (cũng gốc là món ăn Trung Quốc), cụ chia sẻ công thức được không ạ?
Công thức và cách làm có nhiều trên mạng cụ ạ. Có mấy cái lưu ý.
- Pha thịt thành các miếng 4x4 hoặc 5x5, buộc dây để miếng thịt không bị rời khi kho.
- Chỉ dùng magi (nước tương) em dùng là nước tương Lee Kum Kee, một ít nước tương hắc xì dầu (Dark Soya), đường đỏ để làm nước hàng, đường phèn, và có rượu Thiệu Hưng (shaoxing) thì mới lên mùi.
- Miếng thịt kho sau khi thành phẩm phần nạc không bị quá mềm vẫn giữ 1 chút độ dai, phần mỡ và bì ăn không quá ngấy (nhớ chọn phần ba chỉ ít mỡ).
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Công thức và cách làm có nhiều trên mạng cụ ạ. Có mấy cái lưu ý.
- Pha thịt thành các miếng 4x4 hoặc 5x5, buộc dây để miếng thịt không bị rời khi kho.
- Chỉ dùng magi (nước tương) em dùng là nước tương Lee Kum Kee, một ít nước tương hắc xì dầu (Dark Soya), đường đỏ để làm nước hàng, đường phèn, và có rượu Thiệu Hưng (shaoxing) thì mới lên mùi.
- Miếng thịt kho sau khi thành phẩm phần nạc không bị quá mềm vẫn giữ 1 chút độ dai, phần mỡ và bì ăn không quá ngấy (nhớ chọn phần ba chỉ ít mỡ).
Cảm ơn cụ, em paste 1 công thức cụ xem ổn không ạ?
Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing). Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ. Đây là món ăn cùng cơm (xôi trắng) và rau cải, được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa lạnh.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Em đọc công thức thì quả có nhiều điểm chung với món thịt kho tàu.
Hoá ra ông Tô Đông Pha trước đây làm thứ sử ở Tây Hồ, người có công nạo vét, xây cầu, đắp đê làm nên thắng cảnh Hồ Tây ngày nay. Tặng các cụ bài thơ

Tô Đông Pha uống rượu ở Tây Hồ

Dưới nắng long lanh màu nước biếc
Trong mưa huyền ảo vẻ non tươi
Tây hồ khá sánh cùng Tây tử
Nhạt phấn nồng son thảy tuyệt vời.


Người dịch: Nam Trân.
Trích từ nguồn: http://www.thivien.net
 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
4,165
Động cơ
-1,781 Mã lực
Cảm ơn cụ, em paste 1 công thức cụ xem ổn không ạ?
Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing). Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ. Đây là món ăn cùng cơm (xôi trắng) và rau cải, được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa lạnh.
Em không chiên, nếu có làm thì chỉ dùng chảo thật nóng áp phần bì của cả miếng thịt ba chỉ trước khi cắt nhỏ để cho phần bì được giòn hơn.

Cụ xem thử link video này nhé

 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top