Nhà cháu mài kéo để Na cắt gà cho ngọt:Em vào đọ Đông tảo với Cụ
Nhưng phải cẩn thận,nhỡ chói mắt,giật mình lại cắt vào tay nhé:
Nhà cháu mài kéo để Na cắt gà cho ngọt:Em vào đọ Đông tảo với Cụ
Nhất Mợ nhà nhé...có Chồng đảm quá là đảm luônEm đón tiếp đội IRắc bằng nổi lẩu nấm gầu nạm
Ăn xong để lấy sức đi bão cả nhà ạ
Bữa tối nay nhà cháu nhoáng nhoàng và vội bát cơm để chuẩn bị xem bóng đá,giờ tiếp tục thức đêm xem bóng đá,nhìn cảnh này tự dưng bụng lại réo rắt,sôi sùng sục. Nhẽ lại mò ra bếp xem có đồ gì lót dạ để xơi tạm.Khuya, rét, quây quanh đĩa bánh bột lọc nóng hổi và bát mắm chua cay, kể cũng ấm lòng các bác ạ
Thừa collagenEm vào đọ Đông tảo với Cụ
Hôm trước em nổi hứng làm món thịt kho Tô Đông Pha, ăn lạ vị phết, có thể do mùi rượu Thiệu Hưng mang lại. Ngoài ra cách kho tẩm ướp và gia vị sử dụng cũng hơi khác thịt kho tầu. Em không dùng một chút gia vị, mỳ chính, nước mắm nào mà chỉ dùng nước tương, đường phèn, rượu Thiệu Hưng (Xiao Xing không biết viết có đúng ko).
Em chụp tạm cái ảnh lúc đấy vẫn chưa thêm nước thịt vào nên nhìn hơi khô.
Màu tím của hành đẹp nhề,nhà cháu có rổ hành khô,do để lâu nó mọc mầm,nhà cháu cho thử vào nước xem dư lào:
Công thức và cách làm có nhiều trên mạng cụ ạ. Có mấy cái lưu ý.Trông ngon quá, nhìn có nét tương đồng với món thịt kho tàu (cũng gốc là món ăn Trung Quốc), cụ chia sẻ công thức được không ạ?
Cảm ơn cụ, em paste 1 công thức cụ xem ổn không ạ?Công thức và cách làm có nhiều trên mạng cụ ạ. Có mấy cái lưu ý.
- Pha thịt thành các miếng 4x4 hoặc 5x5, buộc dây để miếng thịt không bị rời khi kho.
- Chỉ dùng magi (nước tương) em dùng là nước tương Lee Kum Kee, một ít nước tương hắc xì dầu (Dark Soya), đường đỏ để làm nước hàng, đường phèn, và có rượu Thiệu Hưng (shaoxing) thì mới lên mùi.
- Miếng thịt kho sau khi thành phẩm phần nạc không bị quá mềm vẫn giữ 1 chút độ dai, phần mỡ và bì ăn không quá ngấy (nhớ chọn phần ba chỉ ít mỡ).
Em không chiên, nếu có làm thì chỉ dùng chảo thật nóng áp phần bì của cả miếng thịt ba chỉ trước khi cắt nhỏ để cho phần bì được giòn hơn.Cảm ơn cụ, em paste 1 công thức cụ xem ổn không ạ?
Thịt kho Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đậm vị và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành miếng hình vuông vừa ăn, ướp với nước tương, xì dầu và rượu Thiệu Hưng (Shao Xing). Miếng thịt sau đó được chiên trong dầu nóng, giữ cho vỏ ngoài vàng ruộm và phần da hơi giòn. Đặt thịt vào nồi đun cùng hỗn hợp nước ướp, hầm trong 3 tiếng để miếng thịt chín nhừ. Đây là món ăn cùng cơm (xôi trắng) và rau cải, được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa lạnh.