Ngày t7 cuối tuần thảnh thơi em mần món này các cụ nhỉ.Không biết tên e cứ tạm gọi là món cuốn Thủy Nguyên.Vì e học đc món này khi xuống đây chơi
Để món cuốn đẹp, hấp dẫn thì người cuốn phải là người thật khéo léo, tỉ mỉ. Lấy một lá dau diếp để làm vỏ cuốn, chọn một ít rau mùi, một ít bún, vài miếng thịt ba chỉ, đậu rán, giò, trứng rán và tôm đặt nằm ngang trên lá dau diếp, sau đó cuốn chặt tay rồi dùng sợi hành đã chần buộc lại. Điều đặc biệt khi cuốn món này đó là khi gói lá dau diếp không được gói kín hết mà phải để lộ được các nguyên liệu ra ngoài. Chính sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu đã làm nên màu sắc đa dạng và đẹp mắt cho món ăn đặc sản này.
Cuốn nhìn ngon nhưng nếu nước chấm không đạt chuẩn thì cũng sẽ làm giảm chất lượng của món ăn. Nước chấm được pha tùy vào khẩu vị của người thưởng thức, tuy nhiên nước chấm phải được pha từ nước mắm nguyên chất và phải có đủ vị mặn của mắm, độ ngọt của đường, chua của chanh, thơm của tỏi và cay của ớt… Thường e hay dùng chấm bỗng để có vị chua nhẹ.
Quê Các cụ có món này không ạ