Hôm nay em khoe món cháo vịt:
Nguyên liệu :
Phi hành thơm rồi cho gạo rang săn nêm chút muối.
Đỗ xanh rang hơi vàng.
Vịt em rút xương xát muối, gừng trong ngoài. ( Trước đó tẩy bằng rượu trắng )
Vịt sau khi luộc ai nhìn cũng giật mình vì con vịt 1 kg luộc xong nó chỉ to hơm nắm tay 1 chút
Nhưng cắt ra thì nó như khúc giò thế này
Nước luộc vịt ninh cháo.
Nước chấm:
tỏi, gừng giã nhỏ, ớt xắt lát. Cho 1 thìa đường , 2 thìa dấm táo vào trộn với gừng tỏi ớt để 1 lúc. Mục đích để cho gừng tỏi ngấm đường ( hôm nay gừng của em là gừng đông lạnh nên nó vẫn chìm
). Pha nước mắm vào nếm mặn theo khẩu vị. Nước chấm pha như này làm gừng tỏi ớt nổi lên trông đẹp mắt. Hầu như không thấy vị ngọt của đường , không bị mặn gắt... bởi vậy không cần dùng mì chính .