Ngoại em ở bên này Láng ạ.
Em có nhớ là mợ tự làm mắm tôm, hnay e mua 1 lọ tép ngâm muối để thử làm. Mợ cho em xin cách làm của mợ nhé.
Em làm thì không có liều lượng gì.
Tôm rửa sạch để thật ráo nước , đổ khoảng 100ml rượu vào trộn đều để khoảng nửa tiếng. Lúc thấy con tôm hồng hông lên thì vớt ra rổ để ráo tiếp. Sau đó xay bằng cối xay sinh tố.
Nêm nếm : áng chừng cho muối ( em cứ ước lượng thôi
) cho thêm 1 thìa đường, trộn thính vào . Thính em rang bằng bột mì cũng vẫn ra mắm
lần trước em cho thêm ớt, giềng ăn thơm ngon lắm, lần thứ 2 không cho thì ăn như kiểu mắm tép Trung thành ấy.
Hỗn hợp tôm thính trộn xong cho vào bình thủy tinh đậy kín để lên lò suởi, sau khoảng 1 tháng là ăn được.
Mợ tham khảo thêm ở bài này em thấy họ hướng dẫn tựa như cách em làm. Chỉ có coing đoạn cho mắm vào bình, họ thì cho lớp tôm lớp muối, lớp thính... Còn em xay xong em trộn lung tung các thứ vào với nhau rồi em cho vào bình.
http://mecuben.com/chia-se-3-cach-tu-lam-mam-tep-tai-nha/