Cỗ nhà cụ hoành nhỉ
em mời cụ/mợ
Cỗ nhà cụ hoành nhỉ
em mời cụ/mợ
Cảm ơn B món này tốn bia lắm ạUi ngon quá mợ ơi
Cỗ to quá, em khoái đĩa tôm nhất
em mời cu/mợ
Đúng là mâm cao cỗ đầy, nhìn thế này là thấy thích rồi
em mời cụ/mợ
Cái phần trắng trắng đấy em vẫn ăn xào. Ngày xưa cứ bảo khai, hoi nhưng ăn thấy ngon. Phù hợp với ai thích ăn mấy món dai dai như gân, chỗ bạc nhạc của thịtNhiều ofer đã đến đây rồi đấy cụ
À em hỏi các cụ, cụ Xe bo 4 banh nữa là sao em nghe thấy đội ở nhà bảo có quán bún mọc bầu dục tả bổ xiếng các kiểu trên trần nhật duật nó lấy cái "hoi", cái phần trắng trong cật con heo cho khách ăn. Mà thấy khách còn còm là giòn và ngậy, phải dặn trước mới có vì rất hay hết hàng Các cụ các mợ ai chén chưa review em phát
Em quốc lại cái này để mai mốt đi bắt vịtChưa chế biến mà đã thơm lắm vì họ thui cho sạch lông tơ
Maigret de canard rôti- món lườn vịt rô ti thần thánh của Pháp đây ạ. Rôti kiểu này phải kiểm soát nhiệt độ lò tốt, tuân thủ thời gian để sao miếng lườn khi ra lò phải:
- chín vừa tới, còn hồng nhẹ để thịt không bã
- da vàng cho đẹp mắt, nhưng k cháy quá để mỡ vịt k teo, làm khô lườn.
Lườn vịt ướp muối, tiêu, lá thyme và bỏ ra ngoài tầm 10 phút trước khi nướng. Lò bật chế độ rồi 250°C, nướng mặt da trong vòng 15 phút trước, sau đó lật mặt thịt lên, giảm nhiệt độ lò xuống còn 180°C và nướng tiếp 15 phút. Tắt lò, hé cửa lò, để miếng thịt "nghỉ ngơi" tầm 5-10 phút trước khi cắt thịt.
Quy cách: thịt chín hồng đào, không mất nước, nhìn thớ thịt còn ánh.Da vịt vàng đẹp mắt, mỡ dưới da còn mọng.
Việc còn lại là bật một chai vang đỏa thật ngon
Nhìn mâm cỗ nhà cụ e chảy nước miếng, ao ước có 1 em cua ngay lúc này
em mời cụ/mợ
ngon wa ! sang mai phai an dia moi dcCó đây
Suốt từ mùa thu naem ngoái tới mùa thu năm nay mới thấy mợ về bếp.Giờ Hà nội đương đón gió đông em mời nhà mình ẩm ngó chút đồ ngọt
qua tuyet voi ! nhin ghien waMợ sướng thế còn lo ăn món gì cho khỏi giảm cân. Em thì thả mồm ra 1 cái là lên cân vù vù Hay mợ làm nồi cháo ăn đêm xem.
Hôm nay nhà em có món bún măng ngan. Do ông lão nhà em mang qua , gói 5 lớp nilon được khoảng 1 kg măng tươi. Lúc cụ ấy ở nhà thì măng không có mùi, qua bên đây mùi măng đã nồng nặc . May mà gặp mấy chú hải quan ngạt mũi nên cho qua
Ngan, gà vịt nhà em là cứ hay gỡ xương luôn để lúc ăn đỡ phải gặm xương. Lúc lọc xương xong thì nó nằm dài bằng cả ái đĩa ф28 của em dư lày.
Lâu lâu mới lọc xương nên làm rách mất da bụng chứ mọi khi em lọc vẫn còn nguyên con.
Rút xương, ướp tí bột gừng, tẹo nước mắm, mấy củ hành tím nướng lên rồi nhét vào bụng nó, khâu lại
Luộc xong thì nó teo lại còn thế này thôi
Nhưng nó chắc như 1 khúc giò
Thành phẩm đây ạ. Cả nhà 3 người ăn mãi mới hết đĩa thịt ( trên đĩa là nửa con)
Dung la e ghien mon nay luon! qua ngon !
Mời các cụ /mợ...
- các mợ vào em đi các cụ học làm cho các F1 và vợ ăn-Các cụ ơi ai làm được món này không ? em được mời đi ăn mà thấy ngon lên khoe các cụ mợ
CCCM chú ý. Tải ảnh bằng pc lap.. ko sao. Nhưng bằng DT bị lỗi từ hôm qua. Cách khắc phục là chuển từ mobil version sang pc version là xong.Mạng yếu hay sao mà e không tải đc ảnh lên nhỉ?
Bát chè nhà bác hấp dẫn quá ạ. Em cũng mời cccm chè sắn nhà em.Cụ Catmatpat vừa gửi chuyển phát nhanh cho em cái chìa khóa bếp nhờ em mở cửa bếp OF vì cụ ấy đang bận lắc chảo một món rất đặc biệt để mừng nhà mới.
Chúc bếp của chúng ta luôn ấm áp, tràn ngập niềm vui nhé.
Mời các cụ mợ vào bày món ạ. Cụ Tây Độc , Xe bo 4 banh , kimma , wave-tau , Kicker , ThoiNhauDi , Mợ Nhảm và Nhạt , Leila ,197716102003 , Nina Nguyen ,Hoanglan16 , Mợ Liễn , .... và rất nhiều các cụ mợ khác nữa ạ
Em mời cả nhà bát chè sắn
mời cả nhà nhâm nhi bưởi chấm muối ớt
Cái quan trọng là chuyển ở chỗ nào cụ ơi. Trước em thấy cái nút chuyển nó nằm dưới cùng bên trái, giờ nó cũng biến mất rôiiiiiCCCM chú ý. Tải ảnh bằng pc lap.. ko sao. Nhưng bằng DT bị lỗi từ hôm qua. Cách khắc phục là chuển từ mobil version sang pc version là xong.