Đây là khẩu vị và phong cách bên nước họ. Em ăn cỗ này nhiều lần rồi. Họ ăn bốc còn mình ăn bằng thìa. Thường là tiếp khách quan trọng hay cỗ cưới. Ả rập, Libya, Qatar, Dubai hay Jordan, Kuwait…thường giống nhau na ná… gạo họ ăn thường là gạo tẻ rời rạc khô chứ không thích gạo dính dẻo như bên Vn mình. Mâm cỗ to thường là một mâm cơm lớn trộn với các loại hạt ngon như hạnh nhân, hạt thơm, cuscus, nho khô… thậm trí có vị ngọt mật ong… trên cùng là một con cừu non nấu mềm, dê non hoặc lạc đà con nguyên con nấu mềm. Khách tới ngồi quây quần xung quanh mâm, tầm trên 10 người, họ ăn bốc tay rất khéo bằng tay phải, còn thịt thì lấy tay bóc, véo, xoắn… lúc mới nhìn sẽ hơi ngạc nhiên… em là khách thì họ cho cái thìa với đĩa nhỏ để xúc… họ ăn cỗ như trẻ con bên ta là ăn thịt và uống CoCa phanta chứ tuyệt đối ko có bia rượu.. tùy vùng có thể múa kiếm theo nhóm trước hoặc sau ăn. Tuyệt đối ko có chuyện nam nữ ngồi chung…nói chung văn hóa hồi giáo và phong tục của du mục có gì đó rất đặc trưng… ko như phương Tây hay nói.. trải qua sẽ cảm thấy rất khác biệt