Món này cũng được, nhưng chưa bằng con gái phố Vàng Thanh Sơn cụ ah.Chưa thấy cụ nào nhắc đến món thịt chua Phú Thọ, món này cuốn lá ổi chấm tương ớt cay tốn bia cực kỳ
Món này cũng được, nhưng chưa bằng con gái phố Vàng Thanh Sơn cụ ah.Chưa thấy cụ nào nhắc đến món thịt chua Phú Thọ, món này cuốn lá ổi chấm tương ớt cay tốn bia cực kỳ
Nước mắm cá Sa Châu phải không bác? Nhìn hạt chanh nổi lên trong bát nước mắm chứng tỏ mắm rất ngon ( độ đạm cao)Tối nay gấu làm cho đĩa rau muống sào tỏi , nem nắm Giao Thủy . Mời các cụ
Ko cụ ạ , e làm rể GT chục năm nhưng vẫn ko ăn được loại nước mắm đó . Nhà e năm nào cũng đc cho 1 can nước mắm Sa Châu mà chỉ vợ em ăn thôi .Nước mắm cá Sa Châu phải không bác? Nhìn hạt chanh nổi lên trong bát nước mắm chứng tỏ mắm rất ngon ( độ đạm cao)
Chủ đề là đồ nhậu chứ ko phải nhậu với ai thì đưa bia.Đối với em thì uống bia hay uống rượu, mồi nhậu là gì không quan trọng vì tính em dễ ăn, mà quan trọng là ngồi với ai.
Quả này em thích đúng món trứng, với 2 cái lườn cáCá Át của Nga phỏng cụ.
Em thì chẳng thích được bộ phận nào của món cá Át.Quả này em thích đúng món trứng, với 2 cái lườn cá
Em thích bia đen / nâu nên trong các tên cụ kể, em thích Roch 10 & Westmalle hơn. Riêng Bush thì luôn là lựa chọn khi em uống bia vàng.Em chưa được uống bia này. Dòng bia bỉ (thầy tu) mới được uống Rocherfort, Duvel, Kwak, Bush, Westmalle, Chimay. Bia này theo đánh giá của cụ như thế nào với các bia trên.
PS: Cốc cụ dùng hình như là của bia La Trappe
Vâng để hôm nào em cũng thử Orval, bia này giá còn cao hơn cả Roch 10. Em có bộ sưu tập côc bia Bỉ mà, riêng La Trappe em có 6 cái (bắt chước Tổ Thiên Thu ).Em thích bia đen / nâu nên trong các tên cụ kể, em thích Roch 10 & Westmalle hơn. Riêng Bush thì luôn là lựa chọn khi em uống bia vàng.
Orval khá vừa, đâu khoảng 6-7 độ thôi ạ, nhưng em thấy lại rất đậm - không quá ngọt, hơi kiểu trầm ấm 1 chút. Khá thơm, có mùi quả khô nhẹ nhẹ. Nếu đánh giá thì em xếp ngang Roch10 và Bernadus Apt12 - hơn Westmalle 1 chút.
Mà mắt cụ tinh gớm ạ - ly Orval họ còn có 2-3 cái, nên xin phép để bày, không phục vụ!
Bia thì kèm món khô mực nướng cồnEm thì thích uống bia nhậu với mồi khô chứ ăn mấy món xào, lẩu... là em rất ghét
Ngày xưa uống bia hơi thì thích nhất là làm con mực khô nướng, vài cái nem chua và đĩa lạc luộc. Ăn mấy cái đó nó tạo cảm giác khát xong làm ngụm bia lạnh mới thấy phê làm sao.
Giờ em hay uống bia chai, chủ yếu là uống Blanc 1664 bia rất thơm và có vị kiểu bia châu âu thì em tìm ra 1 món rất hợp với bia này đấy là Bò một nắng chấm với muối kiến vàng, nhưng phải đúng gốc từ vùng chảo lửa Krongpa của Gia Lai cơ. Bò ở đây ngon, nắng lại đủ độ. Về nướng qua rồi xé ra chấm với muối kiến vàng vị chua chua cay cay thì tuyệt hảo. Em thích món này hơn thịt bò khô hay trâu gác bếp của Tây Bắc vì thịt nó không khô quá, còn giữ nguyên vị ngọt của thịt và thơm của gia vị.
Các cụ có mồi gì hay thì chia sẻ ạGia Lai: Đặc sản bò một nắng chấm muối kiến vàng trên vùng “chảo lửa”, ăn quên sầu à nha!
Đặc sản bò một nắng huyện Krông Pa (Gia Lai) thành phẩm được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì đem ra nướng, đến khi miếng bò cháy vàng, dậy mùi thơm. Đặc biệt để món bò một nắng đậm đà hơn phải có muối kiến vàng.danviet.vn
Orval hình như cũng chỉ ngang Roch10 thôi cụ ạ, nhưng có vẻ ít hơn.Vâng để hôm nào em cũng thử Orval, bia này giá còn cao hơn cả Roch 10. Em có bộ sưu tập côc bia Bỉ mà, riêng La Trappe em có 6 cái (bắt chước Tổ Thiên Thu ).
Bia đấy là Westvleteren chai giống như Westmalle nhưng không có tem. Em cũng chưa được uống. Chai đấy hiếm nên đắt, chắc phải sang bển thì dễ kiếm hơnOrval hình như cũng chỉ ngang Roch10 thôi cụ ạ, nhưng có vẻ ít hơn.
Có cái chai nước mắm không tem thì mới đắt vãi cụ ạ
Westvleteren 12 giá trước đâu 8-9 lít 1 chai 330ml. Giờ thấy bảo tận hơn 1 cụ 1 chaiBia đấy là Westvleteren chai giống như Westmalle nhưng không có tem. Em cũng chưa được uống. Chai đấy hiếm nên đắt, chắc phải sang bển thì dễ kiếm hơn
1 củ thì em chịu làm 7 chai Roch còn hơn .Westvleteren 12 giá trước đâu 8-9 lít 1 chai 330ml. Giờ thấy bảo tận hơn 1 cụ 1 chai
Em mới thử được nhõn 2 lần, nhưng thực sự thấy giá thành với độ đặc sắc thì không phù hợp lắm. Lại quay về máng lợn cũ!
Mà quay lại chủ đề chính: bia này em cứ thích uống sếch _ cùng lắm thêm vài quả olive.
E mới nhậu món ve sầu rang lá chanh rất ngon. Không phải con ve đã đủ lông cánh, là con mới chui dưới đất lên thôi. Không nghĩ nó lại ngon thếEm thì thích uống bia nhậu với mồi khô chứ ăn mấy món xào, lẩu... là em rất ghét
Ngày xưa uống bia hơi thì thích nhất là làm con mực khô nướng, vài cái nem chua và đĩa lạc luộc. Ăn mấy cái đó nó tạo cảm giác khát xong làm ngụm bia lạnh mới thấy phê làm sao.
Giờ em hay uống bia chai, chủ yếu là uống Blanc 1664 bia rất thơm và có vị kiểu bia châu âu thì em tìm ra 1 món rất hợp với bia này đấy là Bò một nắng chấm với muối kiến vàng, nhưng phải đúng gốc từ vùng chảo lửa Krongpa của Gia Lai cơ. Bò ở đây ngon, nắng lại đủ độ. Về nướng qua rồi xé ra chấm với muối kiến vàng vị chua chua cay cay thì tuyệt hảo. Em thích món này hơn thịt bò khô hay trâu gác bếp của Tây Bắc vì thịt nó không khô quá, còn giữ nguyên vị ngọt của thịt và thơm của gia vị.
Các cụ có mồi gì hay thì chia sẻ ạGia Lai: Đặc sản bò một nắng chấm muối kiến vàng trên vùng “chảo lửa”, ăn quên sầu à nha!
Đặc sản bò một nắng huyện Krông Pa (Gia Lai) thành phẩm được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì đem ra nướng, đến khi miếng bò cháy vàng, dậy mùi thơm. Đặc biệt để món bò một nắng đậm đà hơn phải có muối kiến vàng.danviet.vn
Món phố Vàng đó có hợp với bia ko cụ?Món này cũng được, nhưng chưa bằng con gái phố Vàng Thanh Sơn cụ ah.