- Biển số
- OF-52637
- Ngày cấp bằng
- 11/12/09
- Số km
- 1,199
- Động cơ
- 634,968 Mã lực
Em ko hiểu chủ thớt nói gì nên đi ra
60k ăn cơm món thì nấu có gì khó ??Bạn em làm nhà hàng và cả làm tour nó nói cty du lịch đặt ăn cho khách TQ giá tiền 60k mà phải từ 8-10 món.
Nó sợ không dám nhận luôn.
Khách TQ qua mua sắm ăn uống là có nhưng không phải là tất cả đâu.
Nộp về theo thuế hết còn gì mà cụ phải kêu. Nhà em 270 phòng x 1.5 củ x 90% full phòng thì cụ xem nộp thuế bao nhiêuCó cụ nào thống kê con số chính xác nguồn thu chính thức từ khách du lịch TQ là bao nhiêu tỉ không??? Thu ngân sách đc bao nhiêu nữa???
Nguồn lợi nhuận chui đi đâu, về đâu, bao nhiêu % rơi vào túi chủ tq?
Chất lượng bữa ăn của khách du lịch, lợi nhuận từ khách TQ của nhà hàng.60k ăn cơm món thì nấu có gì khó ??
Tốt hay không tốt, 0 đồng hay nhiều Đô la, cái chính là: Ta có tiềm năng du lịch tốt, lo mà khai thác ra xiền, lo mà quản lý cho chặt, để mà thu thuế từ mấy thằng có Doanh thu reminbi.Bạn em làm nhà hàng và cả làm tour nó nói cty du lịch đặt ăn cho khách TQ giá tiền 60k mà phải từ 8-10 món.
Nó sợ không dám nhận luôn.
Khách TQ qua mua sắm ăn uống là có nhưng không phải là tất cả đâu.
Em xin lỗi bác nhưng nói thật là bài của bác như kiểu thầy bói xem voi thôi. Nó chỉ là mặt tích cực của khách du lịch nói chung và khách Khựa nói riêng. Còn mặt tiêu cực của nó nữa, bác chưa nhìn thấy hoặc chưa chỉ ra.ĐÂU LÀ SỰ THẬT
Đi Nha Trang, gặp anh bạn chủ đầu tư một resort lớn ven biển (resort 175 biệt thự, khách sạn trên 1.000 phòng). Anh lăn lộn như thổ dân Nha Trang đã 3-4 năm, khách hàng thường xuyên của nhà hàng Costa Trần Phú (InterContinential).
Hỏi thông tin về khách du lịch Trung Quốc:
- Nghe nói khách Trung Quốc tiêu ít tiền, Việt Nam chẳng thu được gì?
- Tin bậy bạ!
- Sự thật thế nào?
- Tiêu nhiều tiền nhất là khách Trung Quốc. Khi về nước mỗi xe ca 35 chỗ mua quà cỡ 400 triệu về Trung Quốc.
- Mua gì mà nhiều thế?
- Yến, thuỷ hải sản. Tôm nõn họ mua với giá 1,4 triệu/kg.
- Còn tiêu pha?
- 5-6 khách ăn 3-4 con tôm hùm, thanh toán mười mấy triệu là chuyện thường.
- Không giống báo chí và facebooks đưa tin nhỉ?
- Ông tin thằng ăn mòn bát ở Nha Trang hay tin báo chí.
Hôm sau, đi ăn trưa với cậu Manager FPT Nha Trang, dân gốc Nha Trang:
- Ông bạn anh nói về khách Trung Quốc như thế, báo chí, mạng xã hội viết ngược lại. Vậy sự thật thế nào?
- Những người làm du lịch ở Nha Trang, gặp khách Trung Quốc mừng đến chết.
Khi về thấy sân bay Nha Trang chật kín người, loa ông ổng 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Hoa.
Vừa nghe thông báo bằng tiếng Hoa vừa nhẩm: mỗi khách Trung Quốc ăn, nghỉ, đi lại, mua quà cỡ 1.500$, 6 triệu khách thành 9 tỷ USD. Con số lớn đấy chứ (năm 2017 4,8 triệu, năm 2018 dự kiến 6 triệu khách TQ).
Bài và ảnh của tác giả @CaoBao Do
https://www.facebook.com/caobao.do.90?ref=br_rs
Nguồn:
https://www.facebook.com/qdzgiaidocthongtin/photos/a.394817787301355.1073741828.394800307303103/1591079864341802/?type=3&theater
cụ đùa em hảChất lượng bữa ăn của khách du lịch, lợi nhuận từ khách TQ của nhà hàng.
Trứng rán chắc phải mỏng như tờ giấy Cụ nhỉ?
Khách thì cũng nhiều loại khách lắm, khách giàu cũng có, khách nghèo lần đầu đi du lịch cũng có.
Tiêu cực như nào, mời cụ cho vài nhời để rộng đường chém.Em xin lỗi bác nhưng nói thật là bài của bác như kiểu thầy bói xem voi thôi. Nó chỉ là mặt tích cực của khách du lịch nói chung và khách Khựa nói riêng. Còn mặt tiêu cực của nó nữa, bác chưa nhìn thấy hoặc chưa chỉ ra.
Hỏi tại sao ko không có bài nào viết về vấn đề khách du lịch Khựa, lý do đơn giản là nó nhạy cảm, chứ mấy bạn phóng viên trẻ hay đi phủi hoặc các nhà báo cứng thì biết nhiều mà ko dám viết thôi.
Iem ăn 20k mà vẫn có 3-4 món đây!Chất lượng bữa ăn của khách du lịch, lợi nhuận từ khách TQ của nhà hàng.
Trứng rán chắc phải mỏng như tờ giấy Cụ nhỉ?
Khách thì cũng nhiều loại khách lắm, khách giàu cũng có, khách nghèo lần đầu đi du lịch cũng có.
Nhưng 50% khách sạn trên đó làm như anh cụ thì tất cả đều đói.Em không rõ khách Tàu tiêu như nào, nhưng mấy nhà hàng của ông anh em không có khách Tàu vẫn sống ổn hơn 10 năm nay. Nhà hàng khách sạn của ông anh em tên là Indigo và Red Dao house trên Sapa ạ.
EM cũng nói thật là bác bị nhồi sọ nặng quá.Em xin lỗi bác nhưng nói thật là bài của bác như kiểu thầy bói xem voi thôi. Nó chỉ là mặt tích cực của khách du lịch nói chung và khách Khựa nói riêng. Còn mặt tiêu cực của nó nữa, bác chưa nhìn thấy hoặc chưa chỉ ra.
Hỏi tại sao ko không có bài nào viết về vấn đề khách du lịch Khựa, lý do đơn giản là nó nhạy cảm, chứ mấy bạn phóng viên trẻ hay đi phủi hoặc các nhà báo cứng thì biết nhiều mà ko dám viết thôi.
Bọn nó ăn trứng tàu, có 1k/quả thôiChất lượng bữa ăn của khách du lịch, lợi nhuận từ khách TQ của nhà hàng.
Trứng rán chắc phải mỏng như tờ giấy Cụ nhỉ?
Khách thì cũng nhiều loại khách lắm, khách giàu cũng có, khách nghèo lần đầu đi du lịch cũng có.