- Biển số
- OF-490028
- Ngày cấp bằng
- 20/2/17
- Số km
- 164
- Động cơ
- 191,240 Mã lực
- Tuổi
- 38
Sáng kiến hay quá cụ!
E dư trênMÓn này e không chơi đc, mời các cụ
Hehe, sao nó lại lòi ra hết vậy cụ?Em không chơi món này, cũng bỏ phin rồi, em mấy năm nay chuyển sang pha máy. Uống pha máy rồi mới hiểu tại sao bọn tây lông thích uống cà phê không đường,.... và cũng ngộ ra rằng cà phê bột (kể cả Trung Nguyên) đều độn hầm bà làng các thứ vào, pha phin thì thơm, pha máy nó lòi hết vị bắp, đậu tương, bơ, .....
Chính ông chủ Trung Nguyên cũng thừa nhận cà phê độn ba lăng nhăng đậu tương, ngô, hương liệu, etc...Em không chơi món này, cũng bỏ phin rồi, em mấy năm nay chuyển sang pha máy. Uống pha máy rồi mới hiểu tại sao bọn tây lông thích uống cà phê không đường,.... và cũng ngộ ra rằng cà phê bột (kể cả Trung Nguyên) đều độn hầm bà làng các thứ vào, pha phin thì thơm, pha máy nó lòi hết vị bắp, đậu tương, bơ, .....
Hôm rồi đi Pleiku, được cho ít cafe bột. Em là có tính lười sẵn, nghĩ bụng mỗi lần uống lại phải đi pha lại thấy ngại. Nhưng cái khó nó ló cái khôn, em nảy ra ý tưởng mua phin loại to về, sau đó pha ra 01 cốc đầy rồi đổ vào khay làm đá cho vô ngăn đá để uống dần. Pha từ tối qua, sáng nay lấy 1 viên thử pha 1 ly thấy thơm ngon không khác gì lúc mới pha.
Em chỉ đang thắc mắc không biết để lâu cafe có biến chất, mất mùi hay không.
Mời CCCM thưởng lãm và cho ý kiến.
Giống em mỗi lần lấy ra đổ sữa đặc phía dưới , đổ 1 ít nước nóng, hoà tan sữa đặc (cho 1 thìa ca cao ) rồi đổ cà phê vào. Dung dụng cụ tạo bọt, đánh bot rồi thưởng thức. P/S Bí quyết pha cà phê phin ngon , có người bôi lớp bơ mỏng ở phần đáy , có người cho và đó 1 vài thìa cacao nguyên chất...là thế ko đc cụ ơi , cụ pha đổ ra chai cho vào ngăn mát mà uống dần
Em cũng pha máy, nói chung bọn tây nhiều lông này nó khôn chánEm không chơi món này, cũng bỏ phin rồi, em mấy năm nay chuyển sang pha máy. Uống pha máy rồi mới hiểu tại sao bọn tây lông thích uống cà phê không đường,.... và cũng ngộ ra rằng cà phê bột (kể cả Trung Nguyên) đều độn hầm bà làng các thứ vào, pha phin thì thơm, pha máy nó lòi hết vị bắp, đậu tương, bơ, .....
Cụ cho vào chai, cho vài hạt muối tinh, đảm bảo để dc 3-4 hôm, ko nhạt vị ạ.Em sợ ngăn mát vẫn làm cafe biến chất
Khéo cà phê thừa cho vào làm đá thì bủ mợEm uống ở The Coffee House thì vẫn được cho vào thêm mấy viên đá cafe kiểu này để lúc đá tan ra cafe không bị nhạt.
Đúng hiệu này ạ? Em chịu. Còn na ná thì siêu thị đầy màEm đang kiếm loại này cụ nào biết đâu bán sẵn ko??
Uống nhiều k tốt đâu cụ. Trước ngày em cứ rít 3 phin. Nhưng thấy tiêu hóa có vẻ ko ổn nên giảm ngày 1 đên 2 liều thôiEm mà pha sẵn thế này thì em nốc nhanh lắm. Ngày trước cũng lọ mọ pha ra chai để ngăn mát tủ lạnh mà tiện quá nên một ngày cứ táng hết 1 chai lavie 500ml. Hình như uống cà phê nhiều cũng không tốt thì phải. Em đành quay lại kiểu pha phin nào uống phin ấy thì lại thành ra lười, cà phê bây giờ cứ chất đống trong tủ. Mà sao em bị mất phản ứng với cà phê hay sao mà uống bao nhiêu cũng vẫn cứ ngủ ngon lành, kể cả uống buổi đêm. Chả hiểu kiểu gì.
Đúng loại cơ cụ. Trước em mua bên thái lan. Uống ngon mà tỉnh thôi rồi. Công hiệu tức thìĐúng hiệu này ạ? Em chịu. Còn na ná thì siêu thị đầy mà
Cụ giống em, nhưng em uống khuya lắm, 11-12h đêm vẫn uống, làm mấy tợp rồi đi ngủEm mà pha sẵn thế này thì em nốc nhanh lắm. Ngày trước cũng lọ mọ pha ra chai để ngăn mát tủ lạnh mà tiện quá nên một ngày cứ táng hết 1 chai lavie 500ml. Hình như uống cà phê nhiều cũng không tốt thì phải. Em đành quay lại kiểu pha phin nào uống phin ấy thì lại thành ra lười, cà phê bây giờ cứ chất đống trong tủ. Mà sao em bị mất phản ứng với cà phê hay sao mà uống bao nhiêu cũng vẫn cứ ngủ ngon lành, kể cả uống buổi đêm. Chả hiểu kiểu gì.