Em dự khu này chỉ có đồ châu Á sống được thôi cụ, à còn thằng Moo beef sống được, còn mở ra bán đồ tây cháu e là khó.
Hy vọng là được tham quan quán của cụ, Moo Beef là cháu ví dụ thôi chứ không phải là thước đo, cháu nghĩ tiền đầu tư của cụ có, không gian hết sức quan trọng, làm kỹ với kiến trúc sư phục vụ phân khúc rõ ràng của cụ, tránh phân khúc sang và cao quá kiểu như El Gaucho vì phân khúc này khách hàng lựa chọn lắm. Cụ có đầu bếp Pháp thì có cái gì đó đặc sắc kiểu như key của cụ, trước đây Moo Beef nó làm bánh mỳ riêng của nó ăn kèm Steak cũng được của nó, nhưng giờ thịt đầu vào chất lượng kém. Giá cũng tăng lên khoảng trung bình 100k cho một món. Làm nhà hàng cũng có cái hay nhưng muốn hay cụ phải làm chứ nếu chỉ đầu tư cũng mệt đấy cụ, để có khách quen cũng phải bắt chuyện, tạo quan hệ. Nói chung cũng phải xác định đầu tư dài hơi và có khoản tài chính dự phòng.Quán e mở chắc sẽ ngon và cá tính hơn moo beef nhiều, không gian thì nhà 5 tầng, mặt bằng 90m2 ngã 3 phố khá đông đúc
chi phí mặt bằng được tính vào trong góp vốn rồi cụ, tức là có tính ấy chứcụ không mất chi phí mặt bằng là đã giảm được phần lớn chi phí hàng tháng rồi. Giờ quan trọng là menu, chất lượng và giá cả món ăn. Nếu cụ giải quyết được thì cháu thấy khả năng thành công được
vấn đề là sẽ chuyển thành cổ phần cụ ah, và nếu kinh doanh có LN thì sẽ chia theo tỷ lệ sở hữu. ý là em chi phí cố định khi vận hành là đc giảm trừ khoản phí đó rồichi phí mặt bằng được tính vào trong góp vốn rồi cụ, tức là có tính ấy chứ
À e xin đính chính lại là NH e sẽ khác và đa dạng hơn moo beef, chứ nói hơn thì tự tin và chủ quan quá. Sz các cụHy vọng là được tham quan quán của cụ, Moo Beef là cháu ví dụ thôi chứ không phải là thước đo, cháu nghĩ tiền đầu tư của cụ có, không gian hết sức quan trọng, làm kỹ với kiến trúc sư phục vụ phân khúc rõ ràng của cụ, tránh phân khúc sang và cao quá kiểu như El Gaucho vì phân khúc này khách hàng lựa chọn lắm. Cụ có đầu bếp Pháp thì có cái gì đó đặc sắc kiểu như key của cụ, trước đây Moo Beef nó làm bánh mỳ riêng của nó ăn kèm Steak cũng được của nó, nhưng giờ thịt đầu vào chất lượng kém. Giá cũng tăng lên khoảng trung bình 100k cho một món. Làm nhà hàng cũng có cái hay nhưng muốn hay cụ phải làm chứ nếu chỉ đầu tư cũng mệt đấy cụ, để có khách quen cũng phải bắt chuyện, tạo quan hệ. Nói chung cũng phải xác định đầu tư dài hơi và có khoản tài chính dự phòng.
Hi quá chuẩn bácVk dính vào còn phiền nữa, không rõ ràng giải tán trong phút mốt
Cụ tinh đấy, e mà mở đc quán thì buổi soft opening mời cụ đến ăn thử miễn phí để xin tí nhận xét náEm thì nghĩ vấn đề là chất lượng đồ ăn. Em lấy ví dụ trên phố Trung hòa có quán bittet Le monde, quảng cáo 129.000/1 suat. Em chưa ghé vào đó ăn nhưng khi nó mở cơ sở 2 ở Nghĩa Tân e ăn thử thì thấy dở ẹc, mặc dù quán sạch sẽ phục vụ ok. Thế là e loại luôn Le monde khỏi bộ nhớ. Thay vào đó e sẽ chọn Moo vì ăn thấy chất lượng hơn. Nhưng Moo Nguyễn Thị Định còn đỡ chứ Moo Ng Khánh Toàn em ăn 1 lần cũng bye bye vì chán
Đúng rồiKhu này chưa có thực sự một nhà hàng tây nào cả. Tuy nhiên em thấy hầu hết nhà hàng tây lại chỉ tập trung ở hồ tây và phố cổ.
Em thì lại k hợp với món Âu dù được mời rất nhiều lần, vì xã giao thì ngồi ăn ‘gọi là’ chứ thấy k ngon. Chúc cụ khởi nghiệp thành côngNăm nay khó khăn, kế hoạch nhiều mà ko thực hiện được bao nhiêu. Nhân có ông bạn đầu bếp Pháp đang rảnh rỗi e rủ mở nhà hàng Pháp, về địa điểm thì e dự định mở ở khu Trung Hoà - Nhân Chính vì có ông bạn có sẵn mặt bằng nhà 5 tầng mặt phố đông đúc, cấu trúc sẵn cho làm nhà hàng đưa vào góp vốn.
Về cổ đông thì khá thuận lợi, nhưng e hơi băn khoăn về địa điểm TH-NC liệu có khách ăn đồ tây không? mức chi/đầu khách bao nhiêu thì phù hợp (2-3-400k/khách)?
Các cụ tư vấn cho e với, liệu mở ở TH-NC có ok không? và không biết mức chi tiêu ở khu vực này thế nào ạ
E cảm ơn các cụ nhiều nhiều
Cháu vẫn hay mua cả xúc thịt thăn ngoại của Úc về ăn, cả xúc đó cháu mua tầm 1,5 triệu tùy theo cân nặng, cháu tách ra được 16 miếng (to hơn trong nhà hàng), tính trung bình mỗi miếng thịt của cháu ở chất lượng cháu mua vào là 90-100k, chưa kể gia giảm, nếu làm nhà hàng cháu bán ra một xuất như vậy phải tối thiểu 300-400k, vì còn đồ ăn kèm như Salad, khoai tây, bơ, bánh mỳ, vân vân và mây mây. Nên là xuất ăn 129k mà không ngon lắm thì cũng là lẽ đương nhiên, ông chủ sẽ phải làm miếng thịt nhỏ đi nhiều nếu cùng chất lượng hoặc miếng thịt to hơn nhưng ở chỗ khác của con bò, đơn giản vậy thôi. Cháu ăn ở Moo Beef xuất ăn cũng 400k (398 thì phải) lâu rồi cháu cũng không vào, nhưng miếng thịt nhỏ và phẩm cấp của miếng thịt đó cũng kém hơn thịt cháu mua. Đợt đó cũng bỏ vụ bánh mỳ tự làm rồi, nên lâu rồi cháu cũng không vào.Em thì nghĩ vấn đề là chất lượng đồ ăn. Em lấy ví dụ trên phố Trung hòa có quán bittet Le monde, quảng cáo 129.000/1 suat. Em chưa ghé vào đó ăn nhưng khi nó mở cơ sở 2 ở Nghĩa Tân e ăn thử thì thấy dở ẹc, mặc dù quán sạch sẽ phục vụ ok. Thế là e loại luôn Le monde khỏi bộ nhớ. Thay vào đó e sẽ chọn Moo vì ăn thấy chất lượng hơn. Nhưng Moo Nguyễn Thị Định còn đỡ chứ Moo Ng Khánh Toàn em ăn 1 lần cũng bye bye vì chán
Đúng rồi, e vừa thảo luận với đối tác họ tính bét phải 400k/người thì thức ăn mới chất lượng đượcCháu vẫn hay mua cả xúc thịt thăn ngoại của Úc về ăn, cả xúc đó cháu mua tầm 1,5 triệu tùy theo cân nặng, cháu tách ra được 16 miếng (to hơn trong nhà hàng), tính trung bình mỗi miếng thịt của cháu ở chất lượng cháu mua vào là 90-100k, chưa kể gia giảm, nếu làm nhà hàng cháu bán ra một xuất như vậy phải tối thiểu 300-400k, vì còn đồ ăn kèm như Salad, khoai tây, bơ, bánh mỳ, vân vân và mây mây. Nên là xuất ăn 129k mà không ngon lắm thì cũng là lẽ đương nhiên, ông chủ sẽ phải làm miếng thịt nhỏ đi nhiều nếu cùng chất lượng hoặc miếng thịt to hơn nhưng ở chỗ khác của con bò, đơn giản vậy thôi. Cháu ăn ở Moo Beef xuất ăn cũng 400k (398 thì phải) lâu rồi cháu cũng không vào, nhưng miếng thịt nhỏ và phẩm cấp của miếng thịt đó cũng kém hơn thịt cháu mua. Đợt đó cũng bỏ vụ bánh mỳ tự làm rồi, nên lâu rồi cháu cũng không vào.
Cụ có thể tính đồ ăn rẻ hơn một chút, nhưng cũng phải khoảng đó 350-400 là min rồi, bù vào cụ bán thêm rượu vang, nếu không gian của cụ phù hợp. Thực ra mức đầu tư và không gian như cụ tả thì phải ở phân khúc đó rồi, chứ phân khúc dưới 200 thì cụ làm cái quán ăn sang chảnh chút là phù hợp, đầu tư phải thấp hơn nhiều. Khu đó mà cụ kéo được đội MB Bank (đội này hồi còn ở Liễu Giai) rất hay chui vào một quán Âu, với rượu vang, phô mai, xúc xích, ở ngõ mấy Liễu Giai đó cháu không nhớ nữa, vì cách đây khoảng 5 năm thỉnh thoảng cháu vào đó. Sau đó là bên KTNN cũng nhiều người có điều kiện, tiếp khách, khách cũng có điều kiện, thì sức lan tỏa sẽ lớn. Khu đó người có điều kiện cũng nhiều, hồi trước dịch đi ăn trưa ở mấy quán Nhật bên Hoàng Đạo Thúy cũng chật ních người. Phân khúc sang quá như quán Chairman thì không nên, hồi cháu vào đó ăn, toàn phòng VIP, kín, ăn uống linh tinh (cá tầm, cái gì nữa cháu không nhớ) ra một bàn hết khoảng 20 củ. Phân khúc đó thì không có đâu, nên Chairman nó đóng cũng phải.Đúng rồi, e vừa thảo luận với đối tác họ tính bét phải 400k/người thì thức ăn mới chất lượng được