E chưa được đi m.Tây bao giờ,vào đây hóng ảnh của Cụ cho biết ạ
Vào miền Nam chả hiểu sao bọn em cứ thích uống Sài Gòn đỏ, dù nó là loại rẻ nhất và thấy bạn em sống trong này bảo ở đây mọi người ít uống loại này. Hơ hơ cứ vừa miệng là đượcCách chế biến món tiết canh tôm hùm:
Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm:
- Tôm sú đang bơi, làm sạch, đem hấp hoặc luộc chín
- Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó băm nhỏ.
- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch, lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.
- Cho tôm sú và rau thơm đã thái nhỏ vào bát, cho thêm 1 chút tiêu và 1 chút bột ngọt và trộn đều.
- Sau khi trộn đều, bạn múc hỗn hợp trên ra từng bát nhỏ có độ sâu vừa phải và dàn đều ra
Lấy tiết tôm hùm:
- Chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết tôm dài khoảng 25 cm – 30 cm.
- Dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
Món tiết canh tôm hùm được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.
Cái này dân miền tây gọi là cái "Chẹt" cụ ợ
Khô mấy chị đang nướng là khô cá lóc cụ ah, còn mấy con màu đen là khô cá sặc, ngâm trong hũ nhựa là mắm cá linh hay cá sặc gì đó nhìn không rõ..2 bên đầu cầu có khá nhiều hàng bán cá khô nướng, em quên xừ mất là loại gì. Các chị em bán hàng cứ: anh zai miền Bắc mua về làm quà đi, bọn em thì còn làng thang vài ngày nữa, để cốp sợ mùi nên không dám ủng hộ:
Nướng ngay tại chỗ:
Chẹp chẹp.. cụ làm em thèm chảy dãi rồi. Hôm trước trong quê gởi ra cho 2 bó sầu đâu. Tôm, thịt luộc, dưa leo, mắm me... chỉ mỗi tội miền trung không có khô cá sặc nên hương vị đã giảm hết 50%...loại này mà bóp gỏi sầu đâu ( loại cây giống cây xoan ngoài ấy nhưng ko độc) uống với đế làng vân thì thôi rồi......?
Không phải mũ lưỡi trai đâu cụ ah! Nó là cái khăn có luôn cả lưỡi trai, vừa đội lên đầu vừa quây kín mặt đến vai, chỉ chừa ra 2 con mắt thôi ợ...Sau khi ăn trưa trên Quốc lộ 80, khoảng 13h hơn thì chúng em tới địa phận TP Rạch Giá, Kiên Giang.
Phụ nữ miền Tây không chơi chống nắng cả áo, váy chống nắng như chị em HN mình mà tương 1 cái áo khoáng riêng, găng tay, khẩu trang che mặt riêng, chắc chưa mấy ai bán loại all in one như miền Bắc chăng?
Em gái này còn đội cả mũ lưỡi trai bên trong:
Nó là tôm hùm thôi cụ, nó đen hơn tôm bên mình.Oạch, nó là loại gì thế bác ơi
Ối giời, chắc cụ đùa E rồi. Các cụ đi toàn đực với nhau thế gì chả...có tý ....ái. E đã làm trong đấy mấy công trình và cũng đi qua nhiều tỉnh miền tây òiỞ đâu ra, đường đông, dân cực nhiều bác ơi. Em chả thấy cái bác bẩu
Oạch, nó là loại gì thế bác ơi
Vâng đang có vé rẻ của VJA mùa nước nổi này đấy ạ, búc đi bác ơiTrước em cũng lang thang khu này mà chưa tìm hiểu đc nhiều. Chắc chắn sẽ có dịp vào thăm lại
Vậy ạ, em cám ơn bác, có gì bác bổ sung giúp em những thứ đặc chất Miền Nam giúp em với bác nhéCái này dân miền tây gọi là cái "Chẹt" cụ ợ
Vâng, xưa em vẫn còn nghĩ cá lóc trong Nam là 1 loại cá khác cơ ạ, đợt rồi em đi mới biết ra là cá quả ngoài Bắc, quê thật ạKhô mấy chị đang nướng là khô cá lóc cụ ah, còn mấy con màu đen là khô cá sặc, ngâm trong hũ nhựa là mắm cá linh hay cá sặc gì đó nhìn không rõ..
Em tới PXL ăn rồi lướt luôn chứ không ngủ lại bác ơi. Hồi tháng 9 thì em vào và ăn nhậu xong, ngủ lăn quay ở nhà ông bạn hựCụ chủ ở PXL thì thôi rồi, có làm tí ko cụ, he he, 1 trong mấy khu red light...
Em vừa xong 54 thớt của cụ rồi. Hay lắm cụ ạ
Vâng, mấy hôm em bận quá, giờ em cố viết tiếp nốt chuyến đi ạNgó thớt cụ thèm chết đi đc, em chưa đc đặt chân đến đây....
Hé hé, chắc tại bọn em toàn Đoan trang quá mức bác nhỉỐi giời, chắc cụ đùa E rồi. Các cụ đi toàn đực với nhau thế gì chả...có tý ....ái. E đã làm trong đấy mấy công trình và cũng đi qua nhiều tỉnh miền tây òi