[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Sáng nay em quyết định pha lại cái Hacienda La Esmeralda GEISHA 2017 để nhận xét của mình có gì sai không! :P

Để cho "ngang tài, cân sức", em cùng ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh": Vì lúc pha cái Esmeralda Geisha1500 Crop 2020 bằng cái tách quý, thì khi pha cái Hacienda La Esmeralda GEISHA 2017 .nếu không được cái tách quý, thì cũng nên là cái tách đẹp!
:>


Đây là những tấm hình của cô "huê hậu" năm nào, hôm nay lại ra "nơi đám đông đọ dáng chốn thị phi so tài" :D


B500A572-BF79-4EF6-9943-3CCDF890B184.jpeg
BC281967-7C5C-48C1-9309-023502E51BDF.jpeg
F55DEC74-1073-4E89-A2C8-40CA13D759C0.jpeg
C8F97F5C-C4DD-4825-8FAC-2C78645D6C28.jpeg
57EA26CA-7016-4BB4-A8AA-92C1EC8295BF.jpeg
9CF0E21F-CC36-468B-8EE8-45F79C9C7F67.jpeg


7D413CCE-ABA7-4E14-833E-F3E42852AF25.jpeg
3AC824FB-18C0-490A-A88D-8ADEF2E7F457.jpeg
6039D1EE-C65D-40C8-8C9C-9F59BF2A83CF.jpeg



Nhác qua dường cũng đủ đầy,​
Crema vàng ruộm như vầy khó chê.​
Phân hương, bì vị: Kém mê
"Thầy già, hát trẻ" (mới) đúng nghề ăn chơi! :P
"Geisha" giờ ở muôn nơi,​
Đủ tiền, hễ hứng, thì "xơi" dễ dàng! :))



Hôm nay Chúa nhật, tách cafe sáng em muốn pha, và khoe với các bác là cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019, hầu trước là em thưởng thức một loại cafe ngon, sau là kiểm tra lại một lần nữa điều em nói với các bác về chuyện nó thua cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 washed process 2020 là có gì sai không! :P

Em vẫn phải ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như đã từng nói lần trước. Còn "nhìn cho được" ntn thì các bác coi cái tách cổ này sẽ thấy.
:>


Đây là hình của cô "huê hậu" năm ngoái, hôm nay lại được đem ra "xài"! :x


E5C35B1D-361C-426B-A9BC-B7E48B79F79A.jpeg

CFAC140A-D131-4892-BB8A-B6FDF4568880.jpeg
134C5271-4B6E-4E4F-A447-F4473A7632B1.jpeg



AD6B266B-7B0E-4C8E-B99B-6EEF5843E4C2.jpeg
6A571ECA-3503-4C02-A110-4594903C92C6.jpeg
E0B5B3C5-6323-487F-AF43-A43F65518174.jpeg
FC310219-1456-49C3-BC67-19D4AA113316.jpeg




DFBD39C7-5FC8-4042-BFFE-1794086514DA.jpeg
B6C751BF-27C2-4819-AA05-470930600B21.jpeg
F1C23B60-E916-4AC0-B198-3E0518729CB4.jpeg
B06F8CEE-2EF5-431D-811C-EE453343AF68.jpeg


FA111653-BC60-4030-A676-7469CEF5BA41.jpeg

CE731DEC-C083-4FFE-8ABF-3E148DEEAA03.jpeg
DE0F8417-0499-48BF-81EA-601B1AB6BC2C.jpeg
08654BA2-5062-4D62-86B2-09D6579D4ADC.jpeg


Như nhiều bác cũng biết, với những loại cafe ngon như Geisha hay những loại Ethiopia ngon Có điểm số cupping trên 90, thì không chỉ "nước nhất" uống ngon, mà ngay cả nước "dão" của nó cũng không nên bó qua, vì uống nước "dão" của nhưng loại cafe này giống như một loại nước trà thảo mộc, có thể uống không hay pha với sữa đặc cũng rất ấn tượng! :D

Mời các bác coi tách nước "dão" em tận dụng khi pha cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019. :P:P


CFC5D28D-018E-4DC5-94C7-95D8FE7E3DDA.jpeg
82A8D459-4401-413F-B4A8-2BDD5F290633.jpeg
3E467448-FD73-4D90-800D-355E352A5059.jpeg



HAPPY WEKEND!!! :)) :)) :)) :)) :)) :))
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,856
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Hôm nay Chúa nhật, tách cafe sáng em muốn pha, và khoe với các bác là cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019, hầu trước là em thưởng thức một loại cafe ngon, sau là kiểm tra lại một lần nữa điều em nói với các bác về chuyện nó thua cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 washed process 2020 là có gì sai không! :P

Em vẫn phải ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như đã từng nói lần trước. Còn "nhìn cho được" ntn thì các bác coi cái tách cổ này sẽ thấy.
:>


Đây là hình của cô "huê hậu" năm ngoái, hôm nay lại được đem ra "xài"! :x


E5C35B1D-361C-426B-A9BC-B7E48B79F79A.jpeg

CFAC140A-D131-4892-BB8A-B6FDF4568880.jpeg
134C5271-4B6E-4E4F-A447-F4473A7632B1.jpeg



AD6B266B-7B0E-4C8E-B99B-6EEF5843E4C2.jpeg
6A571ECA-3503-4C02-A110-4594903C92C6.jpeg
E0B5B3C5-6323-487F-AF43-A43F65518174.jpeg
FC310219-1456-49C3-BC67-19D4AA113316.jpeg




DFBD39C7-5FC8-4042-BFFE-1794086514DA.jpeg
B6C751BF-27C2-4819-AA05-470930600B21.jpeg
F1C23B60-E916-4AC0-B198-3E0518729CB4.jpeg
B06F8CEE-2EF5-431D-811C-EE453343AF68.jpeg


FA111653-BC60-4030-A676-7469CEF5BA41.jpeg

CE731DEC-C083-4FFE-8ABF-3E148DEEAA03.jpeg
DE0F8417-0499-48BF-81EA-601B1AB6BC2C.jpeg
08654BA2-5062-4D62-86B2-09D6579D4ADC.jpeg


Như nhiều bác cũng biết, với những loại cafe ngon như Geisha hay những loại Ethiopia ngon Có điểm số cupping trên 90, thì không chỉ "nước nhất" uống ngon, mà ngay cả nước "dão" của nó cũng không nên bó qua, vì uống nước "dão" của nhưng loại cafe này giống như một loại nước trà thảo mộc, có thể uống không hay pha với sữa đặc cũng rất ấn tượng! :D

Mời các bác coi tách nước "dão" em tận dụng khi pha cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019. :P:P


CFC5D28D-018E-4DC5-94C7-95D8FE7E3DDA.jpeg
82A8D459-4401-413F-B4A8-2BDD5F290633.jpeg
3E467448-FD73-4D90-800D-355E352A5059.jpeg



HAPPY WEKEND!!! :)) :)) :)) :)) :)) :))
:P :P :P <:-P <:-P <:-P
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
15,383
Động cơ
493,371 Mã lực
Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
Phải nói máy GBT là một máy đẹp, dễ dùng và cho ra espresso chất lượng ổn định, có một nhược điểm của máy này là sau nhiều năm sử dụng, phần chân máy bị ngâm nước nóng nhiều gây nên hiện tượng bong tróc sơn và rỉ sét. Cái này các cụ có thể khắc phục bằng cách cạo sạch và sơn lại, trường hợp em này của cháu thì gần như mới nên chưa hề có hiện tượng này.
Cảm giác trước tiên của cháu về hạt cafe: đều, đẹp, đều màu, khô nhưng không bóng. (xem hình)
z2108529336815_add764573a2a78b46a29f6c48843b418.jpg

z2108529330097_20e3f2701102e809471bf899fcc9e068.jpg

49D00AB8-C3A7-42FF-81A2-1CD7BFEF25D3.jpeg

Để chuẩn bị thì cháu đã làm sạch máy, làm nóng máy và để nước nóng chạy qua trước hai ly nước.
Sau đó cháu pha loại GEISHA 2017 trước
z2108529318838_b3d3950029ca70e7b36cb5b247c2a5c6.jpg

z2108529352060_c55e7d2d08f6a97497ab7f049799f8fc.jpg

Và đây là thành phẩm
z2108529342656_84ae47e0962c59c0bced7c1b7193f4aa.jpg

tiếp sau cháu pha loại GEISHA 2020
z2108529360398_411f588dd0ec88e00b4ff9a65fc353f6.jpg

z2108529362520_7b8a1006c38e49750789bae9bf5c680f.jpg


Đây là hai ly cạnh nhau
Capture.JPG

và khi uống hết

z2108529401378_568ea05e03944fa929f8ece63b5e3177.jpg


Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
 
Chỉnh sửa cuối:

xebo

Xe bò ! ©
Biển số
OF-44
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
2,762
Động cơ
608,692 Mã lực
Nhìn các cụ pha những tách cà Geisha đẹp long lanh, tả thực thật đến mức cứ như mình đang đc uống vậy. Thèm ! 🤤
Thôi em sang Phi châu đây. Cũng giống như gia đình nhà Peterson có công gây dựng, nâng tầm nàng hoa hậu Geisha ở Panama, thì Ethio Gadeb Bedhatu Jobicho G1 được coi là nàng sơn nữ xinh đẹp của bộ lạc mẫu hệ danh giá Bedhatu vùng Worka. Hương thơm thảo mộc cùng với những vị chua chua ngọt ngọt của những trái dâu rừng cứ đọng mãi trong vòm họng ko thôi. Dan díu với nàng một lần chắc sẽ ko quên, hy vọng đc gặp lại !
Cảm ơn người trồng cà, cảm ơn người tặng quà !
20201004_141927.jpg
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
Phải nói máy GBT là một máy đẹp, dễ dùng và cho ra espresso chất lượng ổn định, có một nhược điểm của máy này là sau nhiều năm sử dụng, phần chân máy bị ngâm nước nóng nhiều gây nên hiện tượng bong tróc sơn và rỉ sét. Cái này các cụ có thể khắc phục bằng cách cạo sạch và sơn lại, trường hợp em này của cháu thì gần như mới nên chưa hề có hiện tượng này.
Cảm giác trước tiên của cháu về hạt cafe: đều, đẹp, đều màu, khô nhưng không bóng. (xem hình)
z2108529336815_add764573a2a78b46a29f6c48843b418.jpg

z2108529330097_20e3f2701102e809471bf899fcc9e068.jpg

49D00AB8-C3A7-42FF-81A2-1CD7BFEF25D3.jpeg

Để chuẩn bị thì cháu đã làm sạch máy, làm nóng máy và để nước nóng chạy qua trước hai ly nước.
Sau đó cháu pha loại GEISHA 2017 trước
z2108529318838_b3d3950029ca70e7b36cb5b247c2a5c6.jpg

z2108529352060_c55e7d2d08f6a97497ab7f049799f8fc.jpg

Và đây là thành phẩm
z2108529342656_84ae47e0962c59c0bced7c1b7193f4aa.jpg

tiếp sau cháu pha loại GEISHA 2020
z2108529360398_411f588dd0ec88e00b4ff9a65fc353f6.jpg

z2108529362520_7b8a1006c38e49750789bae9bf5c680f.jpg


Đây là hai ly cạnh nhau
Capture.JPG

và khi uống hết

z2108529401378_568ea05e03944fa929f8ece63b5e3177.jpg


Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
Cụ làm 1 lần 2 nháy với 2 em huê hậu, nhất cụ!!! 😋😋
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Hôm nay Chúa nhật, tách cafe sáng em muốn pha, và khoe với các bác là cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019, hầu trước là em thưởng thức một loại cafe ngon, sau là kiểm tra lại một lần nữa điều em nói với các bác về chuyện nó thua cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 washed process 2020 là có gì sai không! :P

Em vẫn phải ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như đã từng nói lần trước. Còn "nhìn cho được" ntn thì các bác coi cái tách cổ này sẽ thấy.
:>


Đây là hình của cô "huê hậu" năm ngoái, hôm nay lại được đem ra "xài"! :x


E5C35B1D-361C-426B-A9BC-B7E48B79F79A.jpeg

CFAC140A-D131-4892-BB8A-B6FDF4568880.jpeg
134C5271-4B6E-4E4F-A447-F4473A7632B1.jpeg



AD6B266B-7B0E-4C8E-B99B-6EEF5843E4C2.jpeg
6A571ECA-3503-4C02-A110-4594903C92C6.jpeg
E0B5B3C5-6323-487F-AF43-A43F65518174.jpeg
FC310219-1456-49C3-BC67-19D4AA113316.jpeg




DFBD39C7-5FC8-4042-BFFE-1794086514DA.jpeg
B6C751BF-27C2-4819-AA05-470930600B21.jpeg
F1C23B60-E916-4AC0-B198-3E0518729CB4.jpeg
B06F8CEE-2EF5-431D-811C-EE453343AF68.jpeg


FA111653-BC60-4030-A676-7469CEF5BA41.jpeg

CE731DEC-C083-4FFE-8ABF-3E148DEEAA03.jpeg
DE0F8417-0499-48BF-81EA-601B1AB6BC2C.jpeg
08654BA2-5062-4D62-86B2-09D6579D4ADC.jpeg


Như nhiều bác cũng biết, với những loại cafe ngon như Geisha hay những loại Ethiopia ngon Có điểm số cupping trên 90, thì không chỉ "nước nhất" uống ngon, mà ngay cả nước "dão" của nó cũng không nên bó qua, vì uống nước "dão" của nhưng loại cafe này giống như một loại nước trà thảo mộc, có thể uống không hay pha với sữa đặc cũng rất ấn tượng! :D

Mời các bác coi tách nước "dão" em tận dụng khi pha cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019. :P:P


CFC5D28D-018E-4DC5-94C7-95D8FE7E3DDA.jpeg
82A8D459-4401-413F-B4A8-2BDD5F290633.jpeg
3E467448-FD73-4D90-800D-355E352A5059.jpeg



HAPPY WEKEND!!! :)) :)) :)) :)) :)) :))
Đẹp quá cụ ạ.. :x :x
1601869659697.png

Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
........................

Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
Cặp cà Hoa Hậu, trong cặp tách cũng không kém phần long trọng... 😱 😱
1601869685675.png

Nhìn các cụ pha những tách cà Geisha đẹp long lanh, tả thực thật đến mức cứ như mình đang đc uống vậy. Thèm ! 🤤
Thôi em sang Phi châu đây. Cũng giống như gia đình nhà Peterson có công gây dựng, nâng tầm nàng hoa hậu Geisha ở Panama, thì Ethio Gadeb Bedhatu Jobicho G1 được coi là nàng sơn nữ xinh đẹp của bộ lạc mẫu hệ danh giá Bedhatu vùng Worka. Hương thơm thảo mộc cùng với những vị chua chua ngọt ngọt của những trái dâu rừng cứ đọng mãi trong vòm họng ko thôi. Dan díu với nàng một lần chắc sẽ ko quên, hy vọng đc gặp lại !
Cảm ơn người trồng cà, cảm ơn người tặng quà !
20201004_141927.jpg
Cháu quen uống hai ly liền rồi nên không sao, ngay cả buổi sáng đôi khi cháu cũng uống hai ly. Còn hạt loại khác cháu sẽ thưởng thức dần dần
Cho tới giờ phút này em thật sự choáng.. và ngưỡng mộ độ ăn chơi của các cụ...;););)

Ok, tạm gác chuyện bầu cử mỹ đang khá rối ren do Trump bị Covid,
Giá vàng thế giới bất ổn, rau muống ngoài chợ cũng lên xuống khó lường... =)) =)) Thôi thì.. Em có cốc cà mời các cụ thêm năng lượng cho 1 tuần mới... :x :x
Chúc các cụ 1 tuần mới làm việc hiệu quả và thành công.. bất chấp biến động thế rới... 😱 😱
IMG_6937.jpg
IMG_6939.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
12,355
Động cơ
1,334,536 Mã lực
Các cụ cho em hỏi mấy em máy xay sau con nào ngon ạh.
Mazzer mini electric type A
Fiorenzato F64
Macap on deman (em thích dáng em Macap nhất)
AAB4AD5F-3793-49A9-9655-993A4DECD665.jpeg

hàng ghép cặp với Giotto ạh
BBEFAC95-86E7-4013-8BAB-D6D9F9B38FDA.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Các cụ cho em hỏi mấy em máy xay sau con nào ngon ạh.
Mazzer mini electric type A
Fiorenzato F64
Macap on deman (em thích dáng em Macap nhất)
AAB4AD5F-3793-49A9-9655-993A4DECD665.jpeg

hàng ghép cặp với Giotto ạh
BBEFAC95-86E7-4013-8BAB-D6D9F9B38FDA.jpeg
Em cũng thấy Maccap có thiết kế hài hòa nhất trong 3 lựa chọn bác đưa ra.. Hiện giờ thì em cũng thấy 1 vài cụ đổi từ Mazzer hoặc máy khác qua dạng máy Single Dose nguyên bản để khỏi mất công độ chế.. Vì thích nguyên bản, hoặc nếu độ chế thì lại rất tốn kém nếu muốn nhìn đẹp như hãng làm.

1601871247552.png
1601871278719.png
 

Violong

Xe điện
Biển số
OF-88548
Ngày cấp bằng
15/3/11
Số km
2,053
Động cơ
425,218 Mã lực
Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
Phải nói máy GBT là một máy đẹp, dễ dùng và cho ra espresso chất lượng ổn định, có một nhược điểm của máy này là sau nhiều năm sử dụng, phần chân máy bị ngâm nước nóng nhiều gây nên hiện tượng bong tróc sơn và rỉ sét. Cái này các cụ có thể khắc phục bằng cách cạo sạch và sơn lại, trường hợp em này của cháu thì gần như mới nên chưa hề có hiện tượng này.
Cảm giác trước tiên của cháu về hạt cafe: đều, đẹp, đều màu, khô nhưng không bóng. (xem hình)
z2108529336815_add764573a2a78b46a29f6c48843b418.jpg

z2108529330097_20e3f2701102e809471bf899fcc9e068.jpg

49D00AB8-C3A7-42FF-81A2-1CD7BFEF25D3.jpeg

Để chuẩn bị thì cháu đã làm sạch máy, làm nóng máy và để nước nóng chạy qua trước hai ly nước.
Sau đó cháu pha loại GEISHA 2017 trước
z2108529318838_b3d3950029ca70e7b36cb5b247c2a5c6.jpg

z2108529352060_c55e7d2d08f6a97497ab7f049799f8fc.jpg

Và đây là thành phẩm
z2108529342656_84ae47e0962c59c0bced7c1b7193f4aa.jpg

tiếp sau cháu pha loại GEISHA 2020
z2108529360398_411f588dd0ec88e00b4ff9a65fc353f6.jpg

z2108529362520_7b8a1006c38e49750789bae9bf5c680f.jpg


Đây là hai ly cạnh nhau
Capture.JPG

và khi uống hết

z2108529401378_568ea05e03944fa929f8ece63b5e3177.jpg


Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi

Nhìn đã thấy thơm rồi. :))

Mà em thắc mắc chút, 9g mà cụ ra nhiều nước thế liệu có đủ độ đậm không ạ?
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
12,355
Động cơ
1,334,536 Mã lực
Em cũng thấy Maccap có thiết kế hài hòa nhất trong 3 lựa chọn bác đưa ra.. Hiện giờ thì em cũng thấy 1 vài cụ đổi từ Mazzer hoặc máy khác qua dạng máy Single Dose nguyên bản để khỏi mất công độ chế.. Vì thích nguyên bản, hoặc nếu độ chế thì lại rất tốn kém nếu muốn nhìn đẹp như hãng làm.

View attachment 5523215 View attachment 5523220
NZ giờ đặt khó lắm, có vẻ chờ năm tới mới coa hàng.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
NZ giờ đặt khó lắm, có vẻ chờ năm tới mới coa hàng.
Vâng, hàng hơi lênh đênh. Em đặt seller trong nước mãi mà chưa có. Nhưng thôi máy xay cũ vẫn xài tốt nên chờ đợi vẫn là hạnh phúc. Mua 1 lần xài mãi nên cũng không cần nóng vội gì..
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
15,383
Động cơ
493,371 Mã lực
Em thì không có được tách 140 năm tuổi như cụ QUANG1970 nên em đành dùng cái tách hịn nhất mà em đang có ra để sánh cung huê hậu Geisha 2020 đây ah.

Mời các cụ tách cà thơm nức hương hoa này, lúc xay, lúc pha xong, bê ra bàn mà nó vẫn thơm.



Em xin trân trọng cảm ơn cụ QUANG1970 đã không tiếc thời gian, công sức để săn cho em cùng các cụ khác cốc tách đẹp, cà ngon để thưởng thức.

Thật hạnh phúc khi được chia sẻ và nhận sự sẻ chia ah!
Ly của cụ đẹp quá, ly cafe cụ pha thật đẹp, rất hài hòa và hợp màu với cái ly. Nhìn đã thấy ngon rồi, ly cụ pha còn mịn hơn cháu pha nữa. Máy xay của cụ chắc loại ngon
Nhìn đã thấy thơm rồi. :))

Mà em thắc mắc chút, 9g mà cụ ra nhiều nước thế liệu có đủ độ đậm không ạ?
Thực ra với người uống nhiều như cháu thì cháu uống không nhất thiết phải quá đậm, ngoài ra nếu để tận dụng hết cái tinh túy của lượng cafe này mà cụ chỉ lấy chuẩn của một lượng nước nhỏ thì e rằng cụ bỏ qua một cái gì đó, vâng ý cháu là muốn lấy hết "chất" của lượng cafe. Và khẩu vị của cháu như vậy cảm thấy rất ngon, khẳng định với cụ là không hề loãng. Lớp crema cuối cùng cháu lấy vẫn chảy theo kiểu crema chứ không phải là nước, tuy rằng nó hơi to hơn lớp ban đầu.
Trở lại dòng chảy với triết lý sợi bún của cụ QUANG1970, để đạt được đúng như vậy phải thuần thục và quen, định lượng, độ mịn của cà phải luôn chuẩn xác, nhưng đôi khi với loại cà mới lượng tinh dầu không nhất quán và rang ở cấp độ khác nhau thì lại cần một sự tinh chỉnh khi xay nữa. Cái này đòi hỏi phải có một máy xay thật tốt. Sợi bún nhìn thế thôi nhưng lệch một chút là sợi bún to và rơi mạnh xuống ly cafe sẽ làm hỏng độ mịn, đẹp của lớp crema. Nếu sợi bún mà nhỏ nó sẽ ra kiểu vắt vắt hay nhỏ giọt thì lớp crema cũng sẽ không hoàn hảo.
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,856
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Ly của cụ đẹp quá, ly cafe cụ pha thật đẹp, rất hài hòa cụ và hợp màu với cái ly. Nhìn đã thấy ngon rồi, ly cụ pha còn mịn hơn cháu pha nữa. Máy xay của cụ chắc loại ngon

Thực ra với người uống nhiều như cháu thì cháu uống không nhất thiết phải quá đậm, ngoài ra nếu để tận dụng hết cái tinh túy của lượng cafe này mà cụ chỉ lấy chuẩn của một lượng nước nhỏ thì e rằng cụ bỏ qua một cái gì đó, vâng ý cháu là muốn lấy hết "chất" của lượng cafe. Và khẩu vị của cháu như vậy cảm thấy rất ngon, khẳng định với cụ là không hề loãng. Lớp crema cuối cùng cháu lấy vẫn chảy theo kiểu crema chứ không phải là nước, tuy rằng nó hơi to hơn lớp ban đầu.
Trở lại dòng chảy với triết lý sợi bún của cụ QUANG1970, để đạt được đúng như vậy phải thuần thục và quen, định lượng, độ mịn của cà phải luôn chuẩn xác, nhưng đôi khi với loại cà mới lượng tinh dầu không nhất quán và rang ở cấp độ khác nhau thì lại cần một sự tinh chỉnh khi xay nữa. Cái này đòi hỏi phải có một máy xay thật tốt. Sợi bún nhìn thế thôi nhưng lệch một chút là sợi bún to và rơi mạnh xuống ly cafe sẽ làm hỏng độ mịn, đẹp của lớp crema. Nếu sợi bún mà nhỏ nó sẽ ra kiểu vắt vắt hay nhỏ giọt thì lớp crema cũng sẽ không hoàn hảo.
cám ơn cụ đã chia sẻ kinh nghiệm hay để có lớp crma đẹp. =D> =D> =D> Với em, tách cafe phải có lớp crema mịn màng, bóng đẹp là yếu tố đầu tiên khi đánh giá tách cà ngon hay dở, trình độ của người pha...dù vẫn có những ý kiến khác.:P:P:P. Có một điều em học được là: Cafe NGON chắc chắn lớp crema sẽ ĐẸP; còn crema ĐẸP chưa chắc tách cà sẽ NGON :x :x :x
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
......................................................... Với em, tách cafe phải có lớp crema mịn màng, bóng đẹp là yếu tố đầu tiên khi đánh giá tách cà ngon hay dở, trình độ của người pha...dù vẫn có những ý kiến khác.:P:P:P. Có một điều em học được là: Cafe NGON chắc chắn lớp crema sẽ ĐẸP; còn crema ĐẸP chưa chắc tách cà sẽ NGON :x :x :x



Đồng ý với bác BMW 6688, nhất là ở cái chỗ đo đỏ: "Cafe NGON pha khéo chắc chắn lớp crema sẽ ĐẸP; còn crema ĐẸP chưa chắc tách cà sẽ NGON"! =D>

Và đây là một ví dụ cụ thể nhất! :D
Nhìn tách cafe pha ra ntn ai dám bảo lả không ngon?! Thế mà, sau khi pha xong, nếm thử, em phải đem đi pha cafe sữa!!! :)) :(( :))

FYI, đây là tách cafe "đầu thửa đuôi thẹo", được pha từ những loại hạt còn sót lại, và để cân cho đủ lượng 10gr, bằng cách cho thêm hạt cafe Starbucks Chelelektu. :">


76B44644-5787-4F89-8FBE-3814B5B96669.jpeg
AFC7A837-AF4E-449C-969B-F851CE68346F.jpeg
3D2FAE37-2E27-4466-9CD1-082EF3CB7A2D.jpeg
BEA4B73D-D625-41EC-9B99-0E7E93BF59F3.jpeg






514060D0-BB60-4721-877F-46193AAE2079.jpeg
05070F32-7146-44EE-9E69-FEE456391462.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

dhuykhoi

Xe máy
Biển số
OF-331025
Ngày cấp bằng
13/8/14
Số km
80
Động cơ
282,418 Mã lực
Em đang phân vân mua máy Nanopresso hai máy Staresso Basic. 2 máy này thì thua kém nhau ở điểm nào? Em quan trọng nhất là chất lượng cafe thì nên mua máy nào?
1587563294_79812660_2383881705056838_8900816410922450944_n.jp.jpg
IMG_20201005_222621.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

PT2021

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-718888
Ngày cấp bằng
5/3/20
Số km
1,009
Động cơ
89,674 Mã lực
Tuổi
34
Uống ít thôi các cụ, loãng xương, phì đại tuyến tiền liệt.. nhiều hậu quả lắm.
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Sợi bún nhìn thế thôi nhưng lệch một chút là sợi bún to và rơi mạnh xuống ly cafe sẽ làm hỏng độ mịn, đẹp của lớp crema. Nếu sợi bún mà nhỏ nó sẽ ra kiểu vắt vắt hay nhỏ giọt thì lớp crema cũng sẽ không hoàn hảo.
Cụ chủ thớt nói đúng đấy ah, sáng nay em pha trước 1 tách Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process



Sau đó, em lại pha 2 tách Starbucks Reserve Ethiopia Yirgacheffe CHELELEKTU mà quên chỉnh cỡ xay thô đi 1 nấc, dòng chảy cọng bún nhỏ không theo như ý muốn của em, kết quả tách cà đây ah, mời các cụ xem:


 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,856
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cụ chủ thớt nói đúng đấy ah, sáng nay em pha trước 1 tách Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process



Sau đó, em lại pha 2 tách Starbucks Reserve Ethiopia Yirgacheffe CHELELEKTU mà quên chỉnh cỡ xay thô đi 1 nấc, dòng chảy cọng bún nhỏ không theo như ý muốn của em, kết quả tách cà đây ah, mời các cụ xem:


Wow...có màu da hổ mà cụ ??? Cụ không thích ah :D ...em làm mãi mà vẫn chưa được như cụ, chỉ toàn màu "lông gà con" thui :P...em pm cụ chỉ cho em cách làm ra tách cà ntn này...;););)
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top