- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,184
- Động cơ
- 316,308 Mã lực
Hai cụ làm em xấu hổ, đâu có được da báo, da hổ gì đâu mà được khen, ngại thật!!!
Hai cụ làm em xấu hổ, đâu có được da báo, da hổ gì đâu mà được khen, ngại thật!!!
Sáng nay em quyết định pha lại cái Hacienda La Esmeralda GEISHA 2017 để nhận xét của mình có gì sai không!
Để cho "ngang tài, cân sức", em cùng ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh": Vì lúc pha cái Esmeralda Geisha1500 Crop 2020 bằng cái tách quý, thì khi pha cái Hacienda La Esmeralda GEISHA 2017 .nếu không được cái tách quý, thì cũng nên là cái tách đẹp!
Đây là những tấm hình của cô "huê hậu" năm nào, hôm nay lại ra "nơi đám đông đọ dáng chốn thị phi so tài"
Nhác qua dường cũng đủ đầy,Crema vàng ruộm như vầy khó chê.Phân hương, bì vị: Kém mê"Thầy già, hát trẻ" (mới) đúng nghề ăn chơi! "Geisha" giờ ở muôn nơi,Đủ tiền, hễ hứng, thì "xơi" dễ dàng!
Hôm nay Chúa nhật, tách cafe sáng em muốn pha, và khoe với các bác là cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019, hầu trước là em thưởng thức một loại cafe ngon, sau là kiểm tra lại một lần nữa điều em nói với các bác về chuyện nó thua cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 washed process 2020 là có gì sai không!
Em vẫn phải ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như đã từng nói lần trước. Còn "nhìn cho được" ntn thì các bác coi cái tách cổ này sẽ thấy.
Đây là hình của cô "huê hậu" năm ngoái, hôm nay lại được đem ra "xài"!
Như nhiều bác cũng biết, với những loại cafe ngon như Geisha hay những loại Ethiopia ngon Có điểm số cupping trên 90, thì không chỉ "nước nhất" uống ngon, mà ngay cả nước "dão" của nó cũng không nên bó qua, vì uống nước "dão" của nhưng loại cafe này giống như một loại nước trà thảo mộc, có thể uống không hay pha với sữa đặc cũng rất ấn tượng!
Mời các bác coi tách nước "dão" em tận dụng khi pha cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019.
HAPPY WEKEND!!!
Cụ làm 1 lần 2 nháy với 2 em huê hậu, nhất cụ!!!Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
Phải nói máy GBT là một máy đẹp, dễ dùng và cho ra espresso chất lượng ổn định, có một nhược điểm của máy này là sau nhiều năm sử dụng, phần chân máy bị ngâm nước nóng nhiều gây nên hiện tượng bong tróc sơn và rỉ sét. Cái này các cụ có thể khắc phục bằng cách cạo sạch và sơn lại, trường hợp em này của cháu thì gần như mới nên chưa hề có hiện tượng này.
Cảm giác trước tiên của cháu về hạt cafe: đều, đẹp, đều màu, khô nhưng không bóng. (xem hình)
Để chuẩn bị thì cháu đã làm sạch máy, làm nóng máy và để nước nóng chạy qua trước hai ly nước.
Sau đó cháu pha loại GEISHA 2017 trước
Và đây là thành phẩm
tiếp sau cháu pha loại GEISHA 2020
Đây là hai ly cạnh nhau
và khi uống hết
Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
Cháu quen uống hai ly liền rồi nên không sao, ngay cả buổi sáng đôi khi cháu cũng uống hai ly. Còn hạt loại khác cháu sẽ thưởng thức dần dầnCụ làm 1 lần 2 nháy với 2 em huê hậu, nhất cụ!!!
Đẹp quá cụ ạ..Hôm nay Chúa nhật, tách cafe sáng em muốn pha, và khoe với các bác là cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019, hầu trước là em thưởng thức một loại cafe ngon, sau là kiểm tra lại một lần nữa điều em nói với các bác về chuyện nó thua cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 washed process 2020 là có gì sai không!
Em vẫn phải ráng lựa một cái tách nhìn cho được, hầu không có "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như đã từng nói lần trước. Còn "nhìn cho được" ntn thì các bác coi cái tách cổ này sẽ thấy.
Đây là hình của cô "huê hậu" năm ngoái, hôm nay lại được đem ra "xài"!
Như nhiều bác cũng biết, với những loại cafe ngon như Geisha hay những loại Ethiopia ngon Có điểm số cupping trên 90, thì không chỉ "nước nhất" uống ngon, mà ngay cả nước "dão" của nó cũng không nên bó qua, vì uống nước "dão" của nhưng loại cafe này giống như một loại nước trà thảo mộc, có thể uống không hay pha với sữa đặc cũng rất ấn tượng!
Mời các bác coi tách nước "dão" em tận dụng khi pha cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 Natuaral process 2019.
HAPPY WEKEND!!!
Cặp cà Hoa Hậu, trong cặp tách cũng không kém phần long trọng...Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
........................
Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
Nhìn các cụ pha những tách cà Geisha đẹp long lanh, tả thực thật đến mức cứ như mình đang đc uống vậy. Thèm !
Thôi em sang Phi châu đây. Cũng giống như gia đình nhà Peterson có công gây dựng, nâng tầm nàng hoa hậu Geisha ở Panama, thì Ethio Gadeb Bedhatu Jobicho G1 được coi là nàng sơn nữ xinh đẹp của bộ lạc mẫu hệ danh giá Bedhatu vùng Worka. Hương thơm thảo mộc cùng với những vị chua chua ngọt ngọt của những trái dâu rừng cứ đọng mãi trong vòm họng ko thôi. Dan díu với nàng một lần chắc sẽ ko quên, hy vọng đc gặp lại !
Cảm ơn người trồng cà, cảm ơn người tặng quà !
Cho tới giờ phút này em thật sự choáng.. và ngưỡng mộ độ ăn chơi của các cụ...Cháu quen uống hai ly liền rồi nên không sao, ngay cả buổi sáng đôi khi cháu cũng uống hai ly. Còn hạt loại khác cháu sẽ thưởng thức dần dần
Em cũng thấy Maccap có thiết kế hài hòa nhất trong 3 lựa chọn bác đưa ra.. Hiện giờ thì em cũng thấy 1 vài cụ đổi từ Mazzer hoặc máy khác qua dạng máy Single Dose nguyên bản để khỏi mất công độ chế.. Vì thích nguyên bản, hoặc nếu độ chế thì lại rất tốn kém nếu muốn nhìn đẹp như hãng làm.Các cụ cho em hỏi mấy em máy xay sau con nào ngon ạh.
Mazzer mini electric type A
Fiorenzato F64
Macap on deman (em thích dáng em Macap nhất)
hàng ghép cặp với Giotto ạh
Hôm nay chủ nhật cháu chúc các cụ một chủ nhật vui vẻ và nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng cho một tuần mới. Post này cháu xin chân thành cảm ơn món quà nhỏ của cụ QUANG1970 cũng như review trước tiên là hai trong số các loại hạt mà cụ ấy gửi tặng cháu. Đúng là hôm nay cháu mới thực sự rửa máy theo đúng nghĩa, mấy hôm trước mới chỉ là căn chỉnh, làm sạch và kiểm tra chức năng của máy. Trước tiên về cảm giác thì cháu viết sơ qua kinh nghiệm của cháu về máy GBT này. Khi các cụ căn chỉnh được độ mịn, và chọn được loại hạt ưng ý rồi thì điều hết sức quan trọng là các cụ phải định lượng chuẩn lượng cafe dùng để pha trong rổ, để an toàn nên lần này cháu chọn loại rổ 9gr. Phi tamp lượng cafe các cụ tamp sao cho đủ chặt và đủ vừa đầy để lắp vào máy chặt tay nhưng không được phép quá khó, thì chất lượng espresso mới tốt.
Phải nói máy GBT là một máy đẹp, dễ dùng và cho ra espresso chất lượng ổn định, có một nhược điểm của máy này là sau nhiều năm sử dụng, phần chân máy bị ngâm nước nóng nhiều gây nên hiện tượng bong tróc sơn và rỉ sét. Cái này các cụ có thể khắc phục bằng cách cạo sạch và sơn lại, trường hợp em này của cháu thì gần như mới nên chưa hề có hiện tượng này.
Cảm giác trước tiên của cháu về hạt cafe: đều, đẹp, đều màu, khô nhưng không bóng. (xem hình)
Để chuẩn bị thì cháu đã làm sạch máy, làm nóng máy và để nước nóng chạy qua trước hai ly nước.
Sau đó cháu pha loại GEISHA 2017 trước
Và đây là thành phẩm
tiếp sau cháu pha loại GEISHA 2020
Đây là hai ly cạnh nhau
và khi uống hết
Cảm quan của cháu thì loại GEISHA 2017 sậm màu hơn, nhưng các cụ để ý lớp Crema tương đối dày làm cho lớp mặt căng vồng lên, vậy là cháu đã cho các cụ uống bằng mắt. Thế còn mùi vị thì ra sao? Trước tiên GEISHA 2017 có mùi thơm sâu hơn, kiểu như cafe phảng phất hương Vani, khi uống cháu có thói quen làm một ngụm đầu tiên tương đối nhiều sau đó thẩm từ từ trong miệng, ngay khi uống loại GEISHA 2017 này cháu thoáng nghĩ trong đầu OMG, sai lầm, tại sao miếng ngon như vậy mà mình lại có thể nuốt chửng nhanh thế, cảm giác hơi tiếc, vì nó thực sự rất ngon, thơm, riêng mùi hương đi qua khứu giác thôi đã đủ làm con người ta tỉnh táo, khi vào miệng rồi thì có vị ngọt-đắng, hậu vị thì bắt đầu thấy chua, đúng khẩu vị của cháu. Qua tới miếng thứ hai, thứ ba thì cứ từ từ mà thẩm.
Sang tới loại GEISHA 2020 thì do đã có kinh nghiệm nên cháu không phàm như lần trước nữa, vẫn uống một ngụm lớn nhưng không quá đầy, cảm giác loại này thơm nhẹ hơn, đắng nhẹ nhưng không chua. Nó rất nhẹ nhàng khi ta uống mà cảm giác như đi trên lá vậy, nó mang mùi âm ẩm của hương cao nguyên, ta thấy thơ mộng hơn, chợt nghĩ tới bài hát này:
cảm giác của riêng cháu sắp xếp thứ tự hai loại này uống trước sau rất hợp.
Chất lượng hình ảnh chưa được tốt như các cụ tạo hậu trường và ánh sáng, cháu có lời xin lỗi. Quan trọng là khi thao tác phải nhanh để chụp cho các cụ những hình ảnh trung thực khi espresso mới pha ra. Nếu các cụ để ý thấy ly đầu cháu lấy ra còn hơi bị sánh, đó là cảm giác hồi hộp, xúc động khi mình chuẩn bị được thưởng thức một sản phẩm mà mình đang rất mong đợi
NZ giờ đặt khó lắm, có vẻ chờ năm tới mới coa hàng.Em cũng thấy Maccap có thiết kế hài hòa nhất trong 3 lựa chọn bác đưa ra.. Hiện giờ thì em cũng thấy 1 vài cụ đổi từ Mazzer hoặc máy khác qua dạng máy Single Dose nguyên bản để khỏi mất công độ chế.. Vì thích nguyên bản, hoặc nếu độ chế thì lại rất tốn kém nếu muốn nhìn đẹp như hãng làm.
View attachment 5523215 View attachment 5523220
Vâng, hàng hơi lênh đênh. Em đặt seller trong nước mãi mà chưa có. Nhưng thôi máy xay cũ vẫn xài tốt nên chờ đợi vẫn là hạnh phúc. Mua 1 lần xài mãi nên cũng không cần nóng vội gì..NZ giờ đặt khó lắm, có vẻ chờ năm tới mới coa hàng.
Ly của cụ đẹp quá, ly cafe cụ pha thật đẹp, rất hài hòa và hợp màu với cái ly. Nhìn đã thấy ngon rồi, ly cụ pha còn mịn hơn cháu pha nữa. Máy xay của cụ chắc loại ngonEm thì không có được tách 140 năm tuổi như cụ QUANG1970 nên em đành dùng cái tách hịn nhất mà em đang có ra để sánh cung huê hậu Geisha 2020 đây ah.
Mời các cụ tách cà thơm nức hương hoa này, lúc xay, lúc pha xong, bê ra bàn mà nó vẫn thơm.
Em xin trân trọng cảm ơn cụ QUANG1970 đã không tiếc thời gian, công sức để săn cho em cùng các cụ khác cốc tách đẹp, cà ngon để thưởng thức.
Thật hạnh phúc khi được chia sẻ và nhận sự sẻ chia ah!
Thực ra với người uống nhiều như cháu thì cháu uống không nhất thiết phải quá đậm, ngoài ra nếu để tận dụng hết cái tinh túy của lượng cafe này mà cụ chỉ lấy chuẩn của một lượng nước nhỏ thì e rằng cụ bỏ qua một cái gì đó, vâng ý cháu là muốn lấy hết "chất" của lượng cafe. Và khẩu vị của cháu như vậy cảm thấy rất ngon, khẳng định với cụ là không hề loãng. Lớp crema cuối cùng cháu lấy vẫn chảy theo kiểu crema chứ không phải là nước, tuy rằng nó hơi to hơn lớp ban đầu.Nhìn đã thấy thơm rồi.
Mà em thắc mắc chút, 9g mà cụ ra nhiều nước thế liệu có đủ độ đậm không ạ?
cám ơn cụ đã chia sẻ kinh nghiệm hay để có lớp crma đẹp. Với em, tách cafe phải có lớp crema mịn màng, bóng đẹp là yếu tố đầu tiên khi đánh giá tách cà ngon hay dở, trình độ của người pha...dù vẫn có những ý kiến khác.. Có một điều em học được là: Cafe NGON chắc chắn lớp crema sẽ ĐẸP; còn crema ĐẸP chưa chắc tách cà sẽ NGONLy của cụ đẹp quá, ly cafe cụ pha thật đẹp, rất hài hòa cụ và hợp màu với cái ly. Nhìn đã thấy ngon rồi, ly cụ pha còn mịn hơn cháu pha nữa. Máy xay của cụ chắc loại ngon
Thực ra với người uống nhiều như cháu thì cháu uống không nhất thiết phải quá đậm, ngoài ra nếu để tận dụng hết cái tinh túy của lượng cafe này mà cụ chỉ lấy chuẩn của một lượng nước nhỏ thì e rằng cụ bỏ qua một cái gì đó, vâng ý cháu là muốn lấy hết "chất" của lượng cafe. Và khẩu vị của cháu như vậy cảm thấy rất ngon, khẳng định với cụ là không hề loãng. Lớp crema cuối cùng cháu lấy vẫn chảy theo kiểu crema chứ không phải là nước, tuy rằng nó hơi to hơn lớp ban đầu.
Trở lại dòng chảy với triết lý sợi bún của cụ QUANG1970, để đạt được đúng như vậy phải thuần thục và quen, định lượng, độ mịn của cà phải luôn chuẩn xác, nhưng đôi khi với loại cà mới lượng tinh dầu không nhất quán và rang ở cấp độ khác nhau thì lại cần một sự tinh chỉnh khi xay nữa. Cái này đòi hỏi phải có một máy xay thật tốt. Sợi bún nhìn thế thôi nhưng lệch một chút là sợi bún to và rơi mạnh xuống ly cafe sẽ làm hỏng độ mịn, đẹp của lớp crema. Nếu sợi bún mà nhỏ nó sẽ ra kiểu vắt vắt hay nhỏ giọt thì lớp crema cũng sẽ không hoàn hảo.
......................................................... Với em, tách cafe phải có lớp crema mịn màng, bóng đẹp là yếu tố đầu tiên khi đánh giá tách cà ngon hay dở, trình độ của người pha...dù vẫn có những ý kiến khác.. Có một điều em học được là: Cafe NGON chắc chắn lớp crema sẽ ĐẸP; còn crema ĐẸP chưa chắc tách cà sẽ NGON
Cụ chủ thớt nói đúng đấy ah, sáng nay em pha trước 1 tách Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed ProcessSợi bún nhìn thế thôi nhưng lệch một chút là sợi bún to và rơi mạnh xuống ly cafe sẽ làm hỏng độ mịn, đẹp của lớp crema. Nếu sợi bún mà nhỏ nó sẽ ra kiểu vắt vắt hay nhỏ giọt thì lớp crema cũng sẽ không hoàn hảo.
Wow...có màu da hổ mà cụ ??? Cụ không thích ah ...em làm mãi mà vẫn chưa được như cụ, chỉ toàn màu "lông gà con" thui ...em pm cụ chỉ cho em cách làm ra tách cà ntn này...Cụ chủ thớt nói đúng đấy ah, sáng nay em pha trước 1 tách Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process
Sau đó, em lại pha 2 tách Starbucks Reserve Ethiopia Yirgacheffe CHELELEKTU mà quên chỉnh cỡ xay thô đi 1 nấc, dòng chảy cọng bún nhỏ không theo như ý muốn của em, kết quả tách cà đây ah, mời các cụ xem: