Bẩm bác chúng em đang nói về Hương và Vị của hai loại cà phê Mocca Yemen (Sanani và Ismaili) .
Như các bác quan tâm tới cafe cũng biết, Mocca (
Moka) là một nơi đầu tiên trồng cafe trên thế giới hay nói nôm na là cái nôi của cà phê.
Do văn hóa, cũng như chiến tranh, và nhiều lý do khác việc mua bán trao đổi các loại cà phê Mocca không được thuận tiện bằng cà phê Ethiopia hay Kenya.
Nếu uống một cái Yemen Mocca các bác sẽ cảm thấy được rằng hương vị của nó "nửa Kenya và nửa Ethioipa" nghĩa là cũng có vị đậm, đắng chua của Kenya nhưng cân bằng hơn (Kenya chua sáng!) và đâu đó Hương hoa nhưng kém nồng nàn hơn Ethiopia.
Do cafe Mocca Yemen thường được trồng trong các hộ gia đình nhỏ lẻ, và phơi tay trên những mái hình hộp (sân thượng) của người dân về Mocca do đó sản lượng và năng suất không cao. Đã vậy, cộng thêm với tình hình chiến tranh triền miên, khiến việc tiếp cận nó không dễ dàng.
Bác
BMW 6688 là một trong những người Việt Nam đang sở hữu trong tay bốn loại Mocca Yemen ngon và phổ biến nhất, tuy không nhiều (1/2lb -1Lb) nhưng cũng đủ để rang, và uống hầu "phân hương bì vị"
Mà nói nào ngay, nếu có số lượng nhiều hơn thì cũng không nên!
Vì tuy bác ấy chỉ là tiêu dùng cá nhân gia đình, mà đã có trong tay bốn năm chục loại cà phê rồi, nếu có số lượng mỗi loại cafe nhiều nữa, thì lấy chỗ đâu mà chứa?
FYI, Đừng nói gì chuyện Mocca Yemen, ngay khi các bác là người Việt Nam, sống ở Việt Nam được uống một loại Mocca Yemen chính hiệu: Trong thực tế có những người dân ghiền cafe, sinh ra, lớn lên, và chết ở Đà Lạt hàng mấy chục năm, mà cả đời, có bao giờ được bỏ vào mồm một giọt một giọt
Moka Cầu Đất chính hiệu đâu?
Đấy là em nói người dân Đà Lạt gốc nhé, chứ dân Việt Nam ở những tỉnh khác thì đừng có mà mơ!