- Biển số
- OF-106114
- Ngày cấp bằng
- 18/7/11
- Số km
- 14,048
- Động cơ
- 534,593 Mã lực
Có cụ nào mua con này chưa nhỉ?
Em đang lang thang và ngồi ở 33 Hàng Bè...cụ nào gần đây em mời cafe ạ...Espresso single cup...
.........................................
Cảm nhận cá nhân: hương thơm, vị chua hơi mạnh, hậu vị dịu ngọt xíu...Nói chung khác với vị em đang uống tại nhà...
NO!!! Em hài lòng với những gì em đang có thưa cụ QUANG1970 và sẽ TIẾP TỤC theo đuổi con đường em đang điVấn đề theo em, vẫn là cái kết sau cùng!?
Vì "Cảm nhận cá nhân: hương thơm, vị chua hơi mạnh, hậu vị dịu ngọt xíu..." chỉ là cảm nhận ban đầu của bác.
Cái mà em và những ai chưa có cơ hội uống loại cafe này, hay tò mò về nó, sẽ "có" quan tâm thắc mắc, là cái quyết định sau cùng của bác: Liệu bác sẽ chuyển sang rang cafe mình đang có, sang "cái khẩu vị này", để uống hay không?
Với em, chỉ cần bác trả lời thực lòng, ngắn gọn "yes hay no", không cần dài dòng, hay lòng vòng cắt nghĩa, hoặc không trả lời "nước đôi" là đủ.
Lần đầu mà vầy thì tốt quá cụ ei!Máy rang và máy xay của em nay về sớm trước dự định. Nôn nóng quá, em rang thử luôn với cà Ethiopia Yirgacheffe grade 1 Kochere và cà Red Bourbon của MB, em rang bằng máy Sr500. Sau khi rang xong, thật sự em có 1 cảm xúc khó tả, và nhận thấy giá trị của cái máy Sr500 này thật sự ngoài mong đợi của em ạ. Tuy nhiên, do đây là lần đầu em rang, không tránh khỏi sai sót, mong các Bác góp ý và chỉ dạy thêm giúp em ạ!
Mẻ Ethiopia Yirgacheffe grade 1 Kochere, 70gr, Profile P5(Bác Quang đã chia sẻ). Mẻ này rất đều màu nhau ạ.
Mẻ Red Bourbon, 50gr, Profile P5(Bác Quang đã chia sẻ). Mẻ này lại không đều màu nhau.
Chúc các Bác cuối tuần vui vẻ ạ!
Em cảm ơn Bác đã động viên. Chính nhờ các Bác đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, mà em áp dụng vào những mẻ rang này. Em vẫn còn vụng về, chưa dẻo tay và còn phải học hỏi từ các Bác rất nhiều ạ.Lần đầu mà vầy thì tốt quá cụ ei!
Máy rang và máy xay của em nay về sớm trước dự định. Nôn nóng quá, em rang thử luôn với cà Ethiopia Yirgacheffe grade 1 Kochere và cà Red Bourbon của MB, em rang bằng máy Sr500. Sau khi rang xong, thật sự em có 1 cảm xúc khó tả, và nhận thấy giá trị của cái máy Sr500 này thật sự ngoài mong đợi của em ạ. Tuy nhiên, do đây là lần đầu em rang, không tránh khỏi sai sót, mong các Bác góp ý và chỉ dạy thêm giúp em ạ!
Mẻ Ethiopia Yirgacheffe grade 1 Kochere, 70gr, Profile P5(Bác Quang đã chia sẻ). Mẻ này rất đều màu nhau ạ.
Mẻ Red Bourbon, 50gr, Profile P5(Bác Quang đã chia sẻ). Mẻ này lại không đều màu nhau.
Chúc các Bác cuối tuần vui vẻ ạ!
Lâu rồi không thấy bàn chuyện dạy đời đạo đức nhỉ các bác
7g 8g quan trọng là consistent thôi phải ko anh
Tái trích:"consistent ": Đặc? Nhất quán? chắc? nhất thống? rắn rỏi? sệt?
1/ Bác viết tiếng Việt Nam được chứ? Nếu từ nào bác thấy tiếng việt không có mà bác thấy tiếng nước ngoài mới lột rõ ý bác, thì bác cứ viết tiếng NN nhưng chua (ghi thêm) tiếng Việt giúp để mọi người cùng đọc cùng hoc hỏi.
Cầm bằng viết có hơn 10 từ mà ghi lung tung kiểu nước mắm trộn nước tương ngửi không nổi bác ạ!
2/ Nếu bác giỏi tiếng nước ngoài hơn tiếng Việt và không tự tin khi viết tiếng Việt: Cũng không sao, cứ viết tiếng NN em sẽ đọc và trả lời bằng tiếng NN, cũng như dịch lại cho các bác khác, nếu thấy thông tin bác nêu có ích cho cộng đồng.
Em tin là với khả năng, của một người từng ngồi "phiên dịch buồng" (Cabin Interpreter) với vị trí sừng sỏ, em thừa sức thỏa mãn cho mọi yêu cầu của bác!
Em xin chào bác và cũng xin phép tặng các bác trong thớt một bài thơ tự do, hoàn toàn làm theo cảm xúc, không gò vần, ép chữ. Để bày tỏ suy nghĩ của em về Tiếng Việt, ngôn ngữ mà chúng ta đang xử (sử) dụng.
Trời sinh ta để nói tiếng Việt!
Trời sinh ta để nói tiếng Việt
Trời cho ta tiếng Việt để dùng!
Cớ sao ta chẳng vun trồng
Hầu cho tiếng Việt thắm hồng như ca?
Hỏi xem Anh, Pháp hay hoa,
La-Tinh, Ý, Đức, lẫn Bồ-Đào-Nha
Có bằng tiếng Việt, đậm đà thân thương?
Phải nhớ tiếng Việt là Cương
Là xương là cốt là hồn của ta!
Cuộc đời trôi nổi phong ba
Con người có lúc đi xa ở gần
Lao thân vào chốn phong trần
Được, thua, thành, bại nhưng cần phải đi,
Phòng khi lỡ bước phân ly:
"Dẫu lìa ngó ý, mãi vương tơ lòng!"
Phụ chú:
Cương: cương lĩnh, cương thổ, dây cương dẫn hướng, dìu dắt con ngựa khi đi trên đường đời.
Cụ Quang 1970 cho em hỏi dòng Gaggia viva prestige này có cho ra ly espresso chất như mấy dòng Gaggia cụ giới thiệu trên này không ạ, hình em nó đây : https://www.maxicoffee.com/machine-expresso-gaggia-viva-prestige-ri843711-tout-inox-p-11896.html.
Đội ơn cụ nhiều.
E thấy hàng bãi có Delonghi, pha cf rang xay có vẻ ngon nghẻ ạ
Hahaa vâng cụ thẩm thử xem biết đâu những kẻ si tình lại gặp nhauVâng thưa bác.
Vâng vì vốn có câu: “Beauty is in the eye of the beholder” (Vẻ đẹp nằm trong mắt người xem” hay "bay bướm" hơn: “Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình.”).
A ngồi buồng mà ko hiểu 2 thứ tiếng hả. Chắc là ngồi chuồng rồi. Ko ngửi nổi thì anh lượn qua cho khác nha. Đút mặt vô hửi lcmj rồi lại thanMời bác:
Tái trích:
"consistent ": Đặc? Nhất quán? chắc? nhất thống? rắn rỏi? sệt?
1/ Bác viết tiếng Việt Nam được chứ? Nếu từ nào bác thấy tiếng việt không có mà bác thấy tiếng nước ngoài mới lột rõ ý bác, thì bác cứ viết tiếng NN nhưng chua (ghi thêm) tiếng Việt giúp để mọi người cùng đọc cùng hoc hỏi.
Cầm bằng viết có hơn 10 từ mà ghi lung tung kiểu nước mắm trộn nước tương ngửi không nổi bác ạ!
2/ Nếu bác giỏi tiếng nước ngoài hơn tiếng Việt và không tự tin khi viết tiếng Việt: Cũng không sao, cứ viết tiếng NN em sẽ đọc và trả lời bằng tiếng NN, cũng như dịch lại cho các bác khác, nếu thấy thông tin bác nêu có ích cho cộng đồng.
Em tin là với khả năng, của một người từng ngồi "phiên dịch buồng" (Cabin Interpreter) với vị trí sừng sỏ, em thừa sức thỏa mãn cho mọi yêu cầu của bác!
Cụ Quang ví von dễ hiểu quá, cám ơn cụ nhiều ạ.Cám ơn bác Omshanti đã tin mà hỏi.
Gaggia viva prestige, Gaggia Carezza New,... là nhưng dòng máy phục vụ cho thị trường phổ thông để cạnh tranh giành thị phần với các thương hiệu khác.
Nói về chất luợng tách cafe pha ra, thì xin nôm na là ntn: "đàn bà đẹp hay xinh nào mà chả là đàn bà nhưng .... "
Để hiểu cái chữ "nhưng" đó thật sâu hay hình tượng, cho phép em được so sánh ntn:
+ Gaggia Babby Twin, Babby Classs, Baby Dose, Classic.. là những xe Mer, Toyota, hay Lexus cũ, qua sử dụng.
+ Gaggia viva prestige, Gaggia Carezza New,.. là những xe i10, i20, hay Proton mới tinh.
Em cảm ơn Bác đã phúc đáp ở còm này ạ. Cũng như việc Bác đã giải thích, chỉ dạy rất chi tiết và công phu qua việc “đi đêm”, tuy là “đi đêm” nhưng lại “tỏ đường đi lối về”.1/ Dần dà bác sẽ còn trải nghiệm những thú vị khác của cái SR500, nhất là trong rang gia dụng.
2/ Nói chung với mẻ rang đầu mà được ntn là tốt, tạo tiền đề và hứng khởi cho những mẻ tiếp theo.
Cầm bằng bác muốn nâng cao tay nghề rang ráy thì chịu khó "đi đêm", hẳn là sẽ thoả mãn!
Profile 5 thì Ok rồi nhưng quy trình chi tiết rang bằng SRxxx, nhất là SR500, không giống như rang bằng lò nướng bánh. Có những cái "tinh tế" hơn!
Riêng Dalat Red Bourbon thì bác hãy tham khảo các mẻ rang, của các bác khác, để nghiệm ra cái mình chưa hoàn chỉnh. Hạt Dalat Red Bourbon của MB, niên vụ này khá tốt, nhiều bác rang ra đẹp lắm!