Cái nước Volvic cụ nói - em gúc thì nó là "Mineral Water" nên thành phần của nó có thể không giống nước lọc (Purified Water - em không có thông số nước lọc ở đây) mà sẽ nhiều khoáng chất hơn, cụ thể là Mg, Ca, SO4, K+, F, Cl ....
Cụ vẫn đắm đuối với cái vụ nước nôi này quá
.
Như các lần trước em nói, cụ hô vài ông nữa ọp đi rồi anh em làm thử cái tét luôn - nhưng phải vài ông có sen-sơ mồm còn chuẩn cơ, chứ như em thì chỉ xem khu vực nào có thịt chó hay bún đậu mắm tôm là nhanh thôi
. Thêm nữa là huy động được vài cái bình đựng của cùng loại máy - VD như cái GBT chẳng hạn (3-5 bình) để cho tiện thay đổi mà không phải tráng bình
.
Các thức sẽ làm thế này, dùng 3-5 nguồn nước có tính chất khác hẳn nhau - tất nhiên là tương đối nên chỉ lấy nước khác nguồn cho dễ. Em dự kiến lấy 5 nguồn gồm:
1- Nước cất - cái này dễ, ra hiệu thuốc làm bình 5L
; Cái này ngoài dùng để tét mẫu còn dùng để vệ sinh máy nếu cần
;
2- Nước Sông Đà - như hôm trước cụ nói có nhà cụ nào đấy đang ở khu vục dùng nguồn này;
3- Lavie - cái này nguồn như tuyên bố là Mineral;
4- Giếng khoan - cái này nhà em có;
5- Nước lọc tinh khiết (Purified) trên thị trường/hoặc nước qua RO - phải khác nguồn Sông Đà ở mục (2);
Nếu cụ cần Option bổ sung:
6- Nước qua máy tạo kiềm hay ion kiềm gì đấy - 02 mẫu (cao - thấp tỷ lệ 1/2 cho có cách biệt);
Phương pháp chắc cụ thạo hơn em rồi
;
Sau đó thì ta gu-gờ cái tiêu chuẩn và đánh giá của SCA
Em thì chỉ hóng cái điểm đến sau vụ tét này thôi, thịt chó - bia hơi - hay bún chả bún đậu là em theo tất