Mấy tuần nay em bận đi cho hai đợt công tác thiện nguyện (giúp một số tu viện và nhà thờ ở "vùng sâu vùng xa", canh chỉnh và lên dây đàn dương cầm), mỗi đợt 1 tuần lễ, nên nhiều vấn đề thú vị mà em chưa có cơ hội tham gia ý kiến.
Phần vì không có giờ, và không có máy đọc chép khi viết "còm", phần vì việc "canh chỉnh và lên dây đàn dương cầm" cũng không kém thú vị và hấp dẫn, cũng như pha lẫn hồi hộp, lo âu, ...... nghĩa là đủ, và nhiều cung bậc cảm xúc, cũng như niềm vui nên em đành phải ........
Trước mắt có hai vấn đề mà em muốn tham gia ý kiến là:
+ Rang bằng máy SR500 và SR540 khác nhau ntn, chất lượng mẻ cafe rang ra thành phẩm ra sao? Điện áp (dùng máy biến áp bao nnhêu KV là vửa,......
+ Pha và xử dụng máy pha Baby Twin, Breville 920, SR5XX có phải là tốt nhất hay toàn hảo chưa cũng như các vấn đề về rang, xay, pha,... để cho ra một tách cafe ngon bằng các máy rang xay pha thương hiệu khác (không bàn về giá) sẽ ntn so với bộ "xe pháo mã" này sẽ ra sao.
VÀ, một ý kiến (quan điểm) chuyển đổi tên thớt này,....
Em sẽ lần lượt phân tích theo kinh nghiệm của mình và mong được hỗ trợ cũng như hợp tác của quý bác.
Riêng nhừng bác nào không em nói riêng, và chẳng thích đọc các "còm" em viết nói chung, thì có thể đưa em vào "Black list" cho khỏi rác mắt, cũng như khó chịu hay bực mình khi đọc.
Thậm chí, nếu có đủ lý chứng về hành vi sai trái của em, thì cứ gọi là: hoặc cá nhân hay tập thể, cùng nhau "đâm đơn" đưa cho Amin diễn đàn. Em xin cám ơn sự thẳng thắn và chút dũng cảm còn sót lại của các bác, khi chứng tỏ mình là thắng đàn ông có khí tiết!
Trước mắt em mời các bác coi một số mẻ cafe rang bằng máy ST540, đủ điện áp (chính xác 120V) - Khi rang dùng
biến áp Lioa 3KV.
Em sẽ phân tich từng vấn đề trong các "còm" khác nhau tiếp theo.
1/ Bourbon noir:
+ Khối lượng hạt cafe đem rang: 114 Gr
+ Cấp độ rang Full city
+ Thời gian rang 10 phút
+ Đia điểm rang: Showroom của thương hiệu Lioa (Lê Thị Hồng Gấm, Q.1 Sàigòn).
+ KTV canh chỉnh điện áp, đảm bảo đầu điện áp vào chính xác: Mr. TRIẾT
2/ Geisha Esmeralda:
+ Khối lượng hạt cafe đem rang: 90 Gr
+ Cấp độ rang City+
+ Thời gian rang 10 phút
+ Đia điểm rang: Tư gia trong khu vực điện áp chuẩn xác.
Chụp theo các góc nghiêng khác nhau (xéo trái, xéo phải, xéo trên, xéo dưới)
2/ Yemen Mocca Hami: Rang hai mẻ khác nhau bằng hai máy SR500 và SR540
SR500:
+ Khối lượng hạt cafe đem rang : 114 Gr
+ Cấp độ rang Full City
+ Thời gian rang 8 phút
+ Đia điểm rang: Tư gia trong khu vực điện áp chuẩn xác.
SR540:
+ Khối lượng hạt cafe đem rang : 114 Gr
+ Cấp độ rang Full City
+ Thời gian rang 10 phút
+ Đia điểm rang: Tư gia trong khu vực điện áp chuẩn xác.