- Biển số
- OF-52027
- Ngày cấp bằng
- 2/12/09
- Số km
- 4,431
- Động cơ
- 497,957 Mã lực
Cái này có hai lò xo và cái mấu nhựa, cụ xem lắp đủ chưa?Cảm ơn cụ, em gọi bác thợ đến thay công tắc khác ạ.cái cũ bung lò xo lắp lại bị chờn.
Cái này có hai lò xo và cái mấu nhựa, cụ xem lắp đủ chưa?Cảm ơn cụ, em gọi bác thợ đến thay công tắc khác ạ.cái cũ bung lò xo lắp lại bị chờn.
Em mới tập tọe nên hỏi có ngu tí cụ thông cảm nhé. Em vừa có con Delonghi EC685.M, nếu ghép với Breville 820 thì ra Espresso bao nhiêu điểm ạ?Theo em gọi là chia điểm cho vui, thì ta tạm chia cốc cà thành phẩm ra làm 2 phần: 1 là hình thức (lớp crema), 2 là độ cân bằng và khả năng chiết xuất (xét trong Trình độ pha chế tại gia kỹ càng)
1. Nếu RC + Mazzer = espresso 9 điểm
--> thì GBT (hoặc Classic Pro) + Breville 820 = espresso mấy điểm:
* GBT+ Breville 820: Sẽ cho hình thức cốc cà crema có thể đạt 8- 9 điểm (lý do chính bơm áp lực dìu dặt nhẹ + thiết kế lỗ shower dày đặc >> không quá kén bột cà).
Về chất lượng chiết xuất TDS chỉ ở mức Entry Level nên nó quanh 6-7 điểm (giảm TDS do máy xay). Về độ cân bằng >> tùy gu, tùy mồm
* Classic Pro + Breville 820: Sẽ cho hình thức cốc cà đạt 7-8 điểm (khó đẹp hơn GBT)
Về chất lượng chiết xuất TDS chỉ ở mức quanh 7 điểm (giảm TDS do máy xay). Về độ cân bằng >> tùy gu, tùy mồm
2. Thay vì RC + Mazzer, cháu dùng số tiền đó cho combo GBT (hoặc Classic Pro) + Breville 820 + rang Fresh Roast SR540 thì có nên hay không?
Đây là 2 phương án theo em không phải là để so sánh vì máy rang luôn nằm trong bất kỳ combo nào nếu chơi lâu dài.
Vì vậy
* GBT (hoặc Classic Pro) + Breville 820 - cặp máy này dành cho cụ nào không muốn đào sâu vào espresso mà chỉ cần đủ dùng hàng ngày.
(Lưu ý Classic Pro và GBT là 2 dòng máy tuy cùng hãng nhưng mục tiêu khách hàng khác nhau. Classic Pro hướng tới sự bền bỉ nhưng lấp lửng với người chơi phải so sánh với RC, quán vỉa hè thích dùng vì rẻ bền dễ thanh lý, còn gia đình nếu GC thường sẽ cố luôn lên RC vì nhiều lý do bên trong ruột máy cũng như hình thức thiết kế bên ngoài.)
* RC + Mazzer - Cặp này vượt qua mốc ngập ngừng chân trong chân ngoài và cụ yên tâm sử dụng dài lâu vì chất lượng pha cũng như độ bền của máy móc.
Thực tế thì nếu đã cố được RC + Mazzer thì cụ uống tạm cafe mua trong 1-2 tháng là cũng tích đủ ngân lượng và độ máu để kiếm 1 cái máy rang SR540 hoặc SR500 sẽ có người thanh lý.
PS: Nếu cụ đang máu sôi và còn ham thêm nữa thì nên cân nhắc về những gì dùng lâu bền ít cần đổi.
Nếu cụ vẫn quyết tâm B820 + GBT thì cứ đặt vấn đề ngay tại đây. Sẽ có không dưới 2-3 dàn của các cụ hiện đang dùng còn tốt PM cụ để thanh lý với giá khá dễ thở, và từ đó cụ trải nghiệm tiếp để chiêm nghiệm những gì em nói.
Lý do thanh lý thì như em nói ở trên.. càng đi sâu, càng trải nghiệm nhiều thì sự hiểu biết dần tăng lên. Đó là kinh nghiệm của thực tế, không phải kinh nghiệm clip Youtube, hay kinh nghiệm của mồm người khác.
Chúc cụ sớm chốt!
Classic Pro : Con này cân nhắc kỹ vì nó không giống GBT thường được nhắc tới.
Vâng e tìm thấy mỗi 1 lò xo và mảnh sắt tiếp xúc, cái mấu nhựa cũng trầy nhiều lắp mãi ko khớp em gọi bác thợ đến thay cái công tắc khác gần tương đương mất 200k rồi bác ạ. Nhịn cafe 2 hôm thèm quáCái này có hai lò xo và cái mấu nhựa, cụ xem lắp đủ chưa?
Em đang nhấp nhó bán máy xay 820 cụ ơiMorning các cụ,
Vẫn còn đang loay hoay lựa chọn bộ xay pha thì nhận được offer của một cụ trên này chiếc BCG820 còn mới với giá hợp lý (cụ ý nâng cấp Eureka). Em xách mông chạy qua thì được cụ ý mời thưởng 1 shot Colombia + 1 shot cà nội. Hạt Colombia khi mở nắp đậy hũ đựng cà ra là hương thơm nồng nàn chocolate cuộn trong cánh mũi, shot espresso có body rất dày. Hạt cà nội do có 1 chút ro nên lớp crema dày sánh, óng ánh hơn hẳn và rất đẹp. Tuy nhiên cả hương lẫn vị đều không thể sánh được với hạt Colom. Cả 2 loại đều do cụ trên tự rang bằng máy SR540. Trước giờ em chỉ biết đến hạt nội Catimor Đà Lạt, đây là lần đầu tiên em được thưởng thức cà ngoại
Vác chiếc BCG820 về, mặc dù đã làm 2 shot nhưng vì háo hức muốn thử cái máy xay mới nên cũng cố kéo thêm shot nữa. Em xay cỡ 13, thành phẩm bột xay không có gì để chê so với giá thành cụ trên để lại cũng như trải nghiệm mà em có (em chưa trải nghiệm máy xay nào khác ngoài máy giá rẻ Delonghi). Tách cà pha ra em tự cảm nhận lớp crema dày hơn, dẻo hơn. Tách cà có body dày hơn, vị bớt chua hơn so với máy xay Delonghi (không biết có phải bột xay mịn hơn nên bớt chua hay không ạ?) Cám ơn cụ trên đã để lại chiếc máy cho em với giá hợp lý
Mời các cụ tách cà đầu tiên bằng BCG820 của em, máy pha Delonghi ECP31.21, hạt cà Catimor Đà Lạt. Sorry các cụ em quên không chụp bột cà xay ra. Tách cà pha từ hôm chủ nhật mà giờ em mới có thời gian up. Pha xong tách này thì từ hôm đó tới giờ em cũng chưa được gặp lại chiếc BCG820 đó do phải đi công tác
Em đang đợi bạn từ Canada khi nào có thể về nước sẽ xách giúp bộ rang xay pha (xay pha em chưa quyết, vẫn còn thời gian mà ). Trong thời gian này cũng mong muốn được trải nghiệm thêm. Cụ nào có thừa, nâng cấp mà muốn thanh lý máy pha (GBT, GBD...) thì để lại giá hợp lý cho em ạ.
Cám ơn các cụ!
Nếu bạn cụ chưa mua xách. Hay thử múc con df64 đi. Giá mua lại bác ý bảo em 9,4tr kiaMorning các cụ,
Vẫn còn đang loay hoay lựa chọn bộ xay pha thì nhận được offer của một cụ trên này chiếc BCG820 còn mới với giá hợp lý (cụ ý nâng cấp Eureka). Em xách mông chạy qua thì được cụ ý mời thưởng 1 shot Colombia + 1 shot cà nội. Hạt Colombia khi mở nắp đậy hũ đựng cà ra là hương thơm nồng nàn chocolate cuộn trong cánh mũi, shot espresso có body rất dày. Hạt cà nội do có 1 chút ro nên lớp crema dày sánh, óng ánh hơn hẳn và rất đẹp. Tuy nhiên cả hương lẫn vị đều không thể sánh được với hạt Colom. Cả 2 loại đều do cụ trên tự rang bằng máy SR540. Trước giờ em chỉ biết đến hạt nội Catimor Đà Lạt, đây là lần đầu tiên em được thưởng thức cà ngoại
Vác chiếc BCG820 về, mặc dù đã làm 2 shot nhưng vì háo hức muốn thử cái máy xay mới nên cũng cố kéo thêm shot nữa. Em xay cỡ 13, thành phẩm bột xay không có gì để chê so với giá thành cụ trên để lại cũng như trải nghiệm mà em có (em chưa trải nghiệm máy xay nào khác ngoài máy giá rẻ Delonghi). Tách cà pha ra em tự cảm nhận lớp crema dày hơn, dẻo hơn. Tách cà có body dày hơn, vị bớt chua hơn so với máy xay Delonghi (không biết có phải bột xay mịn hơn nên bớt chua hay không ạ?) Cám ơn cụ trên đã để lại chiếc máy cho em với giá hợp lý
Mời các cụ tách cà đầu tiên bằng BCG820 của em, máy pha Delonghi ECP31.21, hạt cà Catimor Đà Lạt. Sorry các cụ em quên không chụp bột cà xay ra. Tách cà pha từ hôm chủ nhật mà giờ em mới có thời gian up. Pha xong tách này thì từ hôm đó tới giờ em cũng chưa được gặp lại chiếc BCG820 đó do phải đi công tác
Em đang đợi bạn từ Canada khi nào có thể về nước sẽ xách giúp bộ rang xay pha (xay pha em chưa quyết, vẫn còn thời gian mà ). Trong thời gian này cũng mong muốn được trải nghiệm thêm. Cụ nào có thừa, nâng cấp mà muốn thanh lý máy pha (GBT, GBD...) thì để lại giá hợp lý cho em ạ.
Cám ơn các cụ!
Sao mà chia tay cuộc tình sớm thế cụ? Cụ tìm được tình yêu mới hay sao ạ?Em đang nhấp nhó bán máy xay 820 cụ ơi
ngon zồi cụ ơi. Chia tay vì con df64 phịt phịt hết sạch cà đó. Tiếc tiếc mới muaSao mà chia tay cuộc tình sớm thế cụ? Cụ tìm được tình yêu mới hay sao ạ?
Sự nghiệp rang xay pha cụ thế nào rồi ạ
K
Bình đun Espresso như kiểu trên của Bialetti cũng là một sự lựa chọn rất hay, về ngoại hình nó ngược với phin pha cafe của chúng ta hay dùng, ưu điểm của loại này so với phin là cafe nóng hơn, vặt kiệt tinh dầu cafe hơn vì nhiệt độ cao hơn phin của ta và có áp suất làm hơi nước trào lên, ngoài ra pha kiểu này có thể pha được nhiều ly hơn một lúc. Có loại bình 2, 4 ,6 ly.
Trước đây cháu cũng dùng loại này một thời gian dài, mỗi sáng đun cafe thơm lừng cả phòng bếp. Thay vì chỉ ấn một nút để có cafe chúng ta hưởng thụ từng công đoạn là ra ly cafe, xay hạt, đổ nước, vặn ấm, đun, rót ra và hưởng thụ, tất cả đều chậm rãi, tỷ mĩ như một nhạc sĩ, trong khi bạn đánh răng và cạo râu xong việc là đã có cafe thơm lừng. Chất Crema màu hổ phách sẫm "dạo" qua mũi, qua lưỡi thật tuyệt vời cho một ngày mới mỹ mãn. Chúng ta sẽ đứng trước sự lựa chọn, mua bình mấy ly, cháu thì hay dùng loại 4 ly vì như vậy ta sẽ được 2 ly đôi. Sau đó thì dùng loại nhôm như Bialettt hay loại kim loại quý như của Alessi?
Loại nhôm thì có ưu điểm rẻ hơn, nhưng có nhược điểm sẽ tại cho ta cảm giác kim loại không được chắc chắn, còn ưu điểm chủ yếu của loại kim loại quý thì nó có thể dùng được trên bếp từ. Về chất lượng cho cafe cháu cho là như nhau.
Sự lựa chọn cháu giành cho các cụ.
em cũng vậy, mà sau khi xoay điện thoại 90 độ thì bình thường mà cụNhìn cái ấm của cụ nghẹo hết cả cổ.
Nếu thấy ở quán thì cụ quất một ly xem ra răng, rồi hỏi chủ quán mua lâu chưa. Quán dùng một ngày bằng mình dùng một tháng, họ dùng được một năm thì mình uống đến rụng răng vẫn ngon choét cụ ợ hehe.máy pha cafe espresso kahchan
Có cụ nào dùng máy này chưa ạ, em thấy các quán hay dùng máy này, giá tầm 5.7tr. Em nhờ các cự tư vấn. Còn nhiều loại có 2tr thôi nên không biết chọn em nào
Ye
Nếu thấy ở quán thì cụ quất một ly xem ra răng, rồi hỏi chủ quán mua lâu chưa. Quán dùng một ngày bằng mình dùng một tháng, họ dùng được một năm thì mình uống đến rụng răng vẫn ngon choét cụ ợ hehe.
Còn hõi cc thớt lày thì quên khẩn trương, kiêu bà cố.
Em tuyền uống ở quán, máy tuyền trăm triệu, dưng ngon hay không hình như ở chất lượng cf và...dì nữa thì phải ạ.
P/s có...dì cụ chia sẻ nhé, vì em chưa nhìn thấy nó bao giờ cả.
Bác dùng rổ lọc 1 lớp hay 2 lớp? Đã có nhiều phân tích của các bác trên này, bác nên xem lại cách nén xem. Em xin quote lại còm của người mà "ai cũng biết là ai đấy" ạ.Em đang tìm đoạn cách xay breville 820 và máy pha gaggia classic pro cho lớp crema đẹp. Em dùng rổ 8g pha đong 11g cà mà nó độ 13s chảy như tháo cống ra 30ml. Máy xay em để 6s tjan 1 shot và cỡ xay 14. Nén tamper 58mm
Lưu ý với rổ lọc một lớp Một shoot: Nén 2 lần, sau mỗi lần xay xong máy dừng, bác lấy tay cầm ra khỏi máy xay:
+ Khi máy ngưng, bác đem tay cầm ra, KHÔNG ĐƯỢC vỗ nhẹ cho bằng, mà bác nén luôn, nghĩa là nén khi các hạt cafe đang vun cao như núi !!!
+ Sau khi xay lần 2 (non nửa cafe còn lại) : Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra KHÔNG ĐƯỢC vỗ nhẹ cho bằng mà chỉ dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng và nén luôn, (nếu có cafe lầm tấm trên cạnh thành rổ lọc hay tay cầm hoặc Tamper base thì vỗ, vuốt cho lại vào rổ rồi nén mạnh và xoay nhẹ là OK bảo đảm không còn dinh vướng gì hết.)
+ Đem pha
Lưu ý với rổ lọc một lớp Hai shoot: xay 3 lần, nén 2 lần:
+ Sau khi xay lần 1: (già 1/3 cafe được xay) Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra vỗ nhẹ cho bằng và không nén!
+ Sau khi xay lần 2: (già 1/3 cafe được xay): Khi máy ngưng bác đem tay cầm bác đem tay cầm ra vỗ nhẹ, rồi dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng và nén luôn, không cần chặt cần nhất là bằng mặt!
+ Sau khi xay lần 3: (Số cafe còn sót lại): Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra rồi dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng , hay dùng canh cái Tamper vỗ (gõ) nhẹ vào tai cái tay cầm, và nén luôn thật chặt. (nếu có cafe lầm tấm trên cạnh thành rổ lọc hay tay cầm hoặc Tamper base thì vỗ, vuốt cho lại vào rổ rồi nén mạnh và xoay nhẹ là OK bảo đảm không còn dinh vướng gì hết.)
+ Đem pha.
Làm theo cách trên sẽ có lớp crema láng, mịn đều đẹp! Cũng như không bỏ phí một hột cafe nào cả.