- Biển số
- OF-167845
- Ngày cấp bằng
- 21/11/12
- Số km
- 411
- Động cơ
- 348,923 Mã lực
Con máy này khủng quá các cụ ợ
cjCháu vừa làm ly cafe chồn xong đây, đen hơn A của Đức lớp kem dày và sẫm màu hơn
cái ấm dở người này em mua bên Ý mười mấy năm trước chỉ dùng vài lần còn lại trưng bày.Hi bác wildcat74 và các bác,
Em đang tập tành pha caphe ở nhà, vì là newbie nên sau một thời gian đọc topic này, em quyết định đầu tư mua cái ấm phan Bialetti này trước.
Cho em hỏi là mua ấm này ở đâu thì tốt ạ? Như bác nói thì hàng anh Tập cũng ok .
Em xem trên trang này thì có 2 loại ấm, chênh nhau gấp đôi giá, không biết chọn loại nào
Cái này là Moka:
https://meta.vn/am-pha-ca-phe-bialetti-moka-express-2tz-bcm-1168-p27984
Cái này là Brikka:
https://meta.vn/am-pha-ca-phe-bialetti-brikka-2tz-bcm-2157-p28006
Cám ơn các bác.
Ôi, bác nói thế em lại phân vân quácái ấm dở người này em mua bên Ý mười mấy năm trước chỉ dùng vài lần còn lại trưng bày.
Cafe chất lượng như pha phin nhà mình. Chuẩn bị lích kích mất thời gian, uống xong cũng không rửa được ngay vì nó quá nóng. Chưa nói tới chuyện phải có bếp ga rồi kiềng đủ nhỏ để đặt em nó.
Nói chung em này được mỗi cái khi đun thơm nức hàng xóm còn lại là đồ...bỏ
Viên nén chỉ có cafe thôi cụ ạcác cụ cho cháu hỏi ngu phát, mua cái cà phê viên nén pha máy ấy thì có phải pha thêm sữa hay đường không ạ, hay trong viên nén có sẵn rồi
Vậy em chịu khó mua cafe sạch rồi pha phin vậyViên nén chỉ có cafe thôi cụ ạ
Cụ nói rõ hơn đc ko, để mua đc máy tốt cần chú ý đến những thông số nào ạ?Bộ này của cụ chỉ mỗi tội cũ và bụi. Cứ nếu hoạt động ngon thì mấy cái máy con con bosch, delonghi, saeco ở đây ko có cửa so đâu ạ!
em chỉ là người dùng gia đình, ko phải barista cũng ko phải kinh doanh thiết bị nên ko dám lạm bàn. Chỉ có vài kinh nghiệm nho nhỏ từ bản thân khỉ trải nghiệm với các máy pha cà phê gửi lại cụ:Cụ nói rõ hơn đc ko, để mua đc máy tốt cần chú ý đến những thông số nào ạ?
Và máy dùng cho gia đình và cho quán khác nhau ntn? Ngoài độ bền ra thì khác nhau gi nữa ạ?
Sáng nào em cũng dùng nó. Mấy năm nay rồi.cái ấm dở người này em mua bên Ý mười mấy năm trước chỉ dùng vài lần còn lại trưng bày.
Cafe chất lượng như pha phin nhà mình. Chuẩn bị lích kích mất thời gian, uống xong cũng không rửa được ngay vì nó quá nóng. Chưa nói tới chuyện phải có bếp ga rồi kiềng đủ nhỏ để đặt em nó.
Nói chung em này được mỗi cái khi đun thơm nức hàng xóm còn lại là đồ...bỏ
Nó sẽ không bị chua như pha phin do không ngâm cafe lâu trong nước nhưng nó sẽ bị cháy khét do nhiệt độ quá cao. Tiêu chuẩn 1 ly espresso chuẩn mực là nhiệt độ loanh quanh 90oC và thời gian nước chảy qua 23 giâySáng nào em cũng dùng nó. Mấy năm nay rồi.
Khâu chuẩn bị và vệ sinh thì tương đương pha phin.
Chất lượng ngon hơn nhiều. Cụ dùng mới có mấy lần thì chắc là chưa quen thôi.
Tất nhiên không so được với máy rồi, nếu không thì máy bán cho aiNó sẽ không bị chua như pha phin do không ngâm cafe lâu trong nước nhưng nó sẽ bị cháy khét do nhiệt độ quá cao. Tiêu chuẩn 1 ly espresso chuẩn mực là nhiệt độ loanh quanh 90oC và thời gian nước chảy qua 23 giây
Vâng, cảm ơn cụ ạ!em chỉ là người dùng gia đình, ko phải barista cũng ko phải kinh doanh thiết bị nên ko dám lạm bàn. Chỉ có vài kinh nghiệm nho nhỏ từ bản thân khỉ trải nghiệm với các máy pha cà phê gửi lại cụ:
-trước tiên là xác định mua cho gia đình hay cho shop.
- cảm quan thẩm mỹ là đầu tiên, ko phải bàn. vì cho gđ hay shop cũng phải bắt mắt. Máy phải sạch sẽ, trơn tru...
- sử dụng thử pha 2 ly espresso liên tục và 2 ly capuchino. nếu máy hoạt động bình thường là được. (giữa 2 lần thử cụ lèn cà phê lần sau chặt hơn lần đầu 1 chút nhưng đừng chặt quá).
- máy pha shop thì có thể chơi đc cà phê xay mịn hơn, nén chặt hơn so với gia đình.
- máy pha cà phê tẩy cặn thường xuyên đúng cách là bền thôi cụ ạ.
- Các máy hiện nay cơ bản khá hiện đại. có lỗi sẽ hiển thị ngay (hiện lỗi, đèn nháy, đổi màu đèn bất thường...). thấy có gì lạ cụ nên tra thông số trên web là ra.
....
Đồng ý với cụ, Sáng nào e cũng 1 ly Moka 50ml, một ly chuẩn thì bên trên bao giờ cũng có một lớp bọt crema mỏng, tiếc là rót ra cốc là nó tan hết, thời gian để nước chảy qua cà phê là khoảng 15- đến 20 giây, ngon và nhanh hơn dùng phin, e thấy dùng phin lôi thôi lích kích ,tổng chi phí chơi moka chỉ khoảng 200kTất nhiên không so được với máy rồi, nếu không thì máy bán cho ai
Nước ở dưới bình moka khi sôi là 100 độ, trào lên đi qua cafe cũng chỉ còn khoảng trên 90 độ thôi, thời gian chảy thì hoàn toàn có thể khống chế được bằng cách điều chỉnh bếp đun.
Nói chung so sánh dụng cụ pha với chi phí dưới 1 triệu thì moka hợp lý nhất.
Em cũng thế toàn mua hạt sống về rang cơ , e chỉ uống Arabica 100% , rang xong cho vào cối nhỏ máy xay sinh tố , cũng ok lắmTúm lại 10 niên lọ mọ cà phê em nghiệm ra như này:
- Nên tự mua cà phê pha hay hơn ngoài quán, chấp cả Starbuck luôn. Có thể kỹ thuật pha 1 số loại như capu hay là latte mình ko khéo bằng, nhưng giá thành và chất lượng ngon hơn nhiều.
- Muốn ngon thì nên đầu tư 1 cái máy xay, mua hạt rang sẵn về xay. Rẻ thì độ 1.5-2 củ, đắt thì 5-7 củ cũng có. Chất lượng như nhau. Cà phê xay ra xong pha luôn sẽ ngon hơn dùng cà phê bột sẵn có. Về cà phê nên trộn arabica và robusta theo tỷ lệ 30-70 là vừa ***, đảm bảo cả vị lẫn hương.
- Máy pha cà phê thì nên dùng loại cơ bền hơn automatic, Delonghi độ 4 củ rưỡi là ổn rồi. Automatic hay hỏng vặt lắm, lại ko có thợ sửa hoặc ko có linh kiện thay thế, khi hỏng hóc chết vật. Nước pha cà phê nên dùng nước bình như kiểu sapuwa hoặc lavie sẽ hạn chế đóng cặn, tắc nghẽn do can-xi.
- Nếu ko muốn mua máy thì mua ấm mokka express hoặc mokka brikka cũng được, chất lượng khá hơn pha phin nhiều.
Chỗ này nhìn quen quen hình như ở phố cổCon máy này khủng quá các cụ ợ
Vận hành đây cụCác cụ cho em hỏi là pha bằng máy thì hơi nước áp suất cao đi qua CF còn ấm Moka thì hơi nước sôi hay là nước đi qua ạ ?
Em muốn chuyển qua ấm MoKa. Ngày em 2 ly phin.
Cám ơn.