Bác cho mình hỏi, thấy nguyên tắc hoạt động của cái máy này là phun hơi nước nóng với áp suất cao xuống bề mặt nén của cafe nên nếu dùng cafe nào cũng không ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy nhỉ ? Mình chắc sẽ dùng thêm cafe ngoài chứ loại của Nestle chỉ có vài loại, chỉ sợ dùng cafe khác thì ảnh hưởng tuổi thọ
Phải khởi động con xách tay để trả lời cụ đây
Cháu đâu phải chiên gia, nhưng về cơ bản sau khi dùng một time thì
Việc cơ chế phun nước nóng vào cối để pha thì chuẩn rồi, nhưng thực tế thế nào cũng có phần cà phê thẩm thấu ngược lại phần trên cái cối của máy đấy (cháu ko biết dùng từ nào cho chuẩn)
Giống như cặn trà bám vào ấm trà đó cụ.
Cháu vài tháng lại tháo cái nắp trên cái cối lấy bàn chải cọ sạch, rồi lâu lâu lại dùng dấm pha loãng xử lý, cái này zu túp có đấy cụ.
Vụ bảo dưỡng này thì cái máy viên nén là nhàn nhất, máy semi thì ko khó chỉ cần chăm chỉ, còn cái máy full thì khoai.
Thậm chí nhiều trường hợp máy full xác định vất cái máy cho nó nhanh (văn phòng công ty cũ của cháu đã gặp rồi, máy dùng 4 năm, tần suất ngày pha độ dăm cốc, phục vụ khách qua công ty làm về tài chính họp hành thôi nhân viên ko được sờ vào, ko phải quán cà phê). Cái bọn full auto này nó có những chi tiết, gioăng đặc chủng đặt mua chính hãng khoai, hết thời gian hỗ trợ sản phẩm thì thôi luôn.
Nên cháu mới nói là mua máy cũ nên kiểm tra cẩn thận tiểu sử của nó, nếu máy qua dịch vụ thì thôi chào luôn cho nhanh.