Dạ, theo như những gì em đọc được ở thớt này và thớt kia thì thấy rằng chỗ bác Vân chỉ bán cà phê đã rang, không bán hạt thô. Mà hiện giờ thì em lại đang trong giai đoạn học cách tự tay rang ra các mẻ cà phê đạt chuẩn nên em mới chưa nghĩ đến việc mua cà phê rang sẵn của bác ấy. Hay là em có bỏ lỡ điều gì không nhỉ?
Vâng,
thì cà phê đã rang!
Quý đây là ở chỗ cà phê đã rang!
Ăn tiền ở chỗ cà phê đã rang mà rang từ một người có tay nghề bậc thầy, lại "pro" (chuyên nghiệp) lời của bác
Mr.star nhé! )
Khi bác mua (cho dù là một ít về thử nghiệm) sẽ không chỉ yên tâm về chuyện cà phê sạch mà còn là tự hào về cafe mình pha là cafe đẳng cấp vì do một người "uyên thâm về cafe" (lời bác
Skoda_Favorit đấy!
) cũng như từ một nơi chuyên doanh cà phê sạch đất Hà Thành qua giới thiệu, chia sẻ của bác Vân trong "thớt" "
Kiến thức cơ bản về cà phê và các ....." về nguồn cafe, tay nghề và kinh nghiệm chọn tìm, mua, rang pha,... các kiểu.
Thế thì
những hạt cà phê quý giá như thế này, mà không chuẩn thì đào đâu ra chuẩn nữa hả bác?
Không khéo em phải quỳ gối xin bác
shares thương, đánh cho hai chữ đại xá mà đừng chửi em, khi em bảo "
đầu bác không có não" ?!
Chuyện rang cà phê là một vế!
Vế này tại các "còm" khác
chúng ta đã và sẽ mổ xẻ cho "đến đầu đến đũa".
Còn ở đây, xin bác coi lại "còm"# 3426, lúc em trích dẫn, trước khi trả lời bác, là câu trả lời của em cho thắc mắc của bác
"vì sao bác phải pha 16.2 gam cho một tách cà phê" bé nhoẽn mà lớp camera vẫn mỏng quèn quẹt như
"thân phận Nàng Kiều" trong khi em và mấy bác kia chỉ dùng có mỗi tách từ 7 - 9gr mà lớp Crema, như các bác cũng thấy đấy, dầy mịn như "
mặt thằng điếm bẩy da"
Như các bác cũng thấy và biết đấy, chúng em cũng chẳng có phép màu gì, với lòng yêu cafe sạch, nên tìm tòi, mà cũng chỉ là học lỏm, học chuyền tay, nói nôm na là
"học bậy nói bạ".
Ai thì em không biết chứ, các bác kia thì chắc hẳn, cũng chửa ai bỏ ra tới 1 ₫ồng học phí để đi học pha cà phê, hoặc rang cà phê mà đã có những tách cafe có thể nói là, bao người nhìn, là muốn uống!
Hơn nữa, cà phê các bác kia mua về hay pha, tuy cũng là loại cà phê đặc chủng đấy, dầu có những loại cafe mà nhiều người yêu cafe chỉ nghe mà chửa ai được sờ, chứ đừng nói là bỏ vào mồm nhưng giá cả về đến VN, chắc chắn cũng chỉ tầm 400 - 500 ngàn một ký. Đấy là em chửa nói có những loại chưa đến 200K!!!
Cũng phải "muối mặt" mà thưa với các bác, mong các bác thương, là chúng em tiết kiệm, và chỉ có khả năng mua hàng rẻ tiền!
So về kinh nghiệm thôi, chứ em không dám dùng từ tài, thì rõ ràng em và các bác kia, dẫu có xách dép cho bác chủ quán Gấu cũng chưa đáng, thế mà vẫn có thể rang được những hạt cà phê ngon, pha ra những tách cà phê như vậy, thì nếu trong việc pha chế bác gặp khó khăn về hạt pha, muốn thay đổi nguồn hạt hoặc kiếm nguồn hạt chuẩn xác, thì tưởng không còn cách nào hay hơn, không còn cái địa chỉ nào "sát nách" bác, ở đất Hà Thành tốt hơn, là
bác cứ xộc thẳng đến quán GẤU Coffee, mua dăm loại, rồi về pha thử coi như thế nào!
Cafe mua ở đây, mà bác vẫn chửa pha được, hay không hài lòng, thì
chúng em thực sự "pó trym"!
Cà phê sạch, đạt chuẩn, lại nổi tiếng, đã thế còn được rang xay từ một người được coi là bậc thầy, uyên thâm, nhiều kinh nghiệm dạy dỗ pha chế, mà còn không pha được lớp Crema ra hồn thì thử hỏi các bác yêu và hiểu cafe, mình phải đào đâu ra cà phê đạt chuẩn để pha nữa bây giờ ???
Tóm lại, việc em nói bác
shares ghé chân đến quán GẤU Coffee mua hạt đã rang về dùng thử là để giải quyết cho thắc mắc của bác ấy: "
Vì sao mà bác pha ra, các tách cafe không có lớp Crema dầy dặn, và tốn gấp đôi lượng cafe các bác trên này pha, mà vẫn còn thua kém"
Còn việc tìm mua hạt cà phê sống, về rang lại là một vấn đề khác! Không
"dây mơ rễ má" gì với nhau cả!
Cái nào ra cái đó, đừng
"dây cà kéo dây muống" các bác nhé!
Vậy em đang làm sai chỗ nào bác nhỉ? Hay là do chất lượng cà phê hạt chỉ được như vậy? hay là do máy pha trục trặc chỗ nào đó.