Người SG có khẩu vị ăn ngọt + với thời tiết xích đạo nhiệt đới nắng nóng nên già nhanh. Ngày đầu vào SG, em ngỡ ngàng khi biết mấy ông bà móm hét cả răng mới loanh quanh hơn 40 tuổi. Da mặt nhăn. Kém các cụ nhà mình cả chục với hơn chục tuổi. Cứ gọi bác. Sau hỏi tuổi thì xưng hô theo người trỏng cho nó dễ gần mà đỡ hớTrong túi nylon là bánh mỳ chiên bơ tẩm đường
.
Bánh mỳ ế đem chiên aay mà
Như cụ nói em thấy lạ. Còn em đi cũng khắp VN rồi thấy khăn trắng : con cháu. Khăn vàng là chắt. Khăn đỏ là chútVụ này phải nhờ các cụ quê nào đó giải thích giúp ạ. Chứ quê mình thì chỉ hàng cháu đội khăn vàng và hàng chắt chít là khăn đỏ. Nhìn ảnh kia em đoán có thể phong tục quê đó đội màu khăn theo 2 bên nội, ngoại của người quá cố.