Đọc hết 4 trang thấy có vẻ không nhiều người đã dùng lò vi sóng siêu nhiệt lắm.
Sau khi nghiên cứu thì mình đang phân vân giữa 3 loại lò này ko biết mọi ng đã ai dùng chưa và review thế nào. Nhu cầu của mình cơ bản là để hâm nóng thức ăn (chức năng vi sóng bình thường) nhưng nhân tiện đổi lò vi sóng thì mình định đầu tư thêm vì thấy giờ các lò vi sóng mới có thêm chức năng kết hợp là siêu nhiệt, có thể hấp 100*c rồi nướng đối lưu. Thường mấy lò này giá phải tầm 10tr trở lên thì chức năng nướng sẽ đủ để nướng gà vịt rồi làm bánh chứ ko như mấy cái lò 2-3tr thì chức năng nướng gần như bỏ đi.
Mình muốn hấp ray, cá, bánh bao rồi nướng cơ bản, thỉnh thoảng làm bánh đơn giản thôi nên muốn xem mua lò kết hợp cho tiết kiệm ko gian.
3 model mình đang phân vân là:
- Hitachi: loại Nhật nội địa, cái này mọi ng dùng nhiều và có vẻ rất ổn nhưng điểm trừ là bảng điều khiển tiếng Nhật và dùng điện 110v, giá thì tầm 8-10tr. Hitachi chính hãng ko bán lò tại thị trường VN nên ko có lựa chọn bản quốc tế có tiếng Anh và điện 220v
- Panasonic: 2 model này là bản bán chính thức ở thị trường VN nên có tiếng Việt/tiếng Anh dễ sử dụng, giá cũng tốt. Lò hình vuông thì ko có chức năng vi sóng mà chỉ có hấp và nướng cỡ thì nhỏ chỉ 15L giá rẻ tầm 6tr, còn lò hình chữ nhật thì có thêm chức năng vi sóng, 27l và giá tầm 10tr. Hai lò này điểm trừ là sản suất ở TQ.
- Sharp AX-1600VN-W: lò này ưu điểm là đc phân phối chính thức ở VN mà có màn hình điều khiển bằng tiếng Anh là loại cao cấp hơn so với Pana. Giá tầm 14tr nhưng so với Hitachi thì vẫn ít chương trình nấu hơn.
Nhóm mình có ai dùng mấy lò này rồi cho mình xin chút review để cân nhắc thêm nhé!