lvs có nướng bây giờ nó có chế độ nấu tự động, bác chỉ xem khối lượng thực phẩm rồi cho vào lò là ok.
lau chùi cái lò này phát mệt í cụ
còn nồi nướng không khí (air fryer - chả hiểu sao dân m cứ thích gọi là nồi chiên không dầu), thì nó có ruột nồi như nồi cơm điện, tháo cái ruột ra rửa là xong.
Thêm 1 cách để đồ ăn không bị khô là đặt 1 đĩa sứ đựng nước ở dưới đáy nồi, như vậy đỡ khô, mà nước rỉ ra từ đồ ăn sẽ nhỏ vào nước trong đĩa, dễ rửa hơn là nó nhỏ vào đáy nồi rồi bị hong khô.
Với cái đĩa như vậy thì thậm chí chỉ cần rửa đĩa và vỉ nướng thôi, khỏi cần rửa ruột nồi luôn
(em lười nên bớt rửa cái gì là thích lắm).
-----
Nướng khoai: gọt vỏ, xếp củ khoai lên vỉ, đặt 130 độ trong 30p, tăng lên 150 độ trong 10p.
Mực khô nướng: ngắt đầu ra khỏi thân, xếp lên vỉ, đặt 120 - 130 độ trong 2-3p tùy độ to nhỏ của mực, lật mặt kia lại, thêm 2p ở nhiệt độ đó.
Hâm đồ ăn: cho đồ ăn vào tô sứ có nắp, bật 120 độ trong 10p.