Em cảm ơn cụ nhiều nhiều. Em đã chép lại đầy đủ các công thức của cụ vào phần ghi chú.Dê nướng tảng:
Thịt dê phần đùi hoặc tảng thịt mông
Gia vị: hành tỏi, gừng, sả đập giập, bằm nhỏ
Chia làm 2 phần
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho 1 phần phi hành tỏi gừng sả thơm tiếp đến cho dầu hào, sa tế vào là sốt nướng. Tắt bếp để nguội thì cho nốt 1/2 gừng sả, hành tỏi còn lại vào sốt trộn đều cất vào hộp thủy tinh cho tủ lạnh dùng dần
Tảng thịt dê ướp với phần sốt trên khoảng 1h rồi bắn qua lò vi sóng khoảng 4-5 phút tuỳ trọng lượng thịt sau đó bỏ ra nướng trên than hoa.
khi ăn chấm với tương xay cùng chao trắng, dứa, gừng, đường, ớt ăn kèm khế chua, dứa xanh, chuối xanh thái lát mỏng, rau ngổ