Ngô nào thì ngô , non vừa phải , bẻ xuống là luộc ngay mới ngon cụ ạ . Còn ngô bán cho các cụ thì thường họ bẻ cách đó ít nhất 1 buổi rồi nên ăn sẽ bớt ngon đi
Cảm ơn cụ đã chỉ giáo. Cơ mà em đang chuyện gà, cụ thì chuyện vịt ạ.
Ý em là, chất lượng của bắp ngô hay của bất kỳ loại cây trái nào được quyết định bởi điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất cụ thể.
Có thể, đất đỏ bazan + khí hậu vùng cao nguyên Lâm Đồng nó phù hợp với giống ngô được phát triển quanh Đà Lạt và tạo nên độ ngon ngọt khác biệt của bắp ngô tại đây.
Em đã ăn ngô khắp Bắc Trung Nam nên có cơ sở để so sánh ạ.
Còn điều cụ nói thì nó quá là chân lý luôn.
Quả cam chín mọng ăn tại vườn, con tôm con mực vừa câu dưới biển, hấp bia nhậu ngay trên thuyền, đương nhiên nó khác bọt so với đút tủ lạnh xài sau ạ.
Em cảm ơn cụ, lần nữa.