[Funland] Làm sao có thể mở một tiệm xôi của riêng mình ?

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,784
Động cơ
406,041 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn
Em cũng nghi nghi, sao h mình cứ nghi oan cho người tốt thế cơ chứ. Về cái bán xôi thì em nói như này, vì em đã là người bán xôi rồi. Bán xôi lãi phết đấy.

Điều kiện tiên quyết : Phải mua được chõ đồ xôi trên Sơn La. Chõ gốc cây, đồ xôi rất nhanh, nhàn, thơm, ngon, dẻo nhưng lại rời hạt.

Chõ này rẻ, có mấy trăm k, nhưng nó rất nhàn, xôi ko bao giờ nát hay cháy, tối ngâm gạo, tùy lượng nhưng tầm 45p là được chõ xôi dẻo, thơm bốc hơi mù mịt. Em đã kiếm sống nhờ xôi đấy hehe.

Còn lại làm xôi trứng - thịt - giò - ruốc - pate, toàn lloaij có thể để được. Tùy tiền mà gắp thôi.
Có cách nào kiếm đc chõ xịn thế ở hn ko cụ? E quan tâm ạ
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,633
Động cơ
272,228 Mã lực
Điều kiện tiên quyết : Phải mua được chõ đồ xôi trên Sơn La. Chõ gốc cây, đồ xôi rất nhanh, nhàn, thơm, ngon, dẻo nhưng lại rời hạt.
Em nhớ không nhầm là cụ làm bên ăn uống. Mời rượu cụ chia sẻ cách nấu, nhưng em vẫn thắc mắc một số cái cụ chia sẻ thêm:
1. Với số lượng lớn 10kg xôi thì đồ nhiều lần vì em thấy chõ gỗ đấy cao nhưng đường kính bé, mà để gạo cao hơn 20cm nó có chín được không
2. Giữ xôi thế nào cho ấm (nhất là trời mùa đông), em thấy mấy bà bán xôi ngoài đường làm cái thúng tre, bên trong chắc phải lót vải bông giữ ấm ~X(
3. Quan trọng em thấy vẫn là gạo. Gạo giờ em thấy để ngoài khoảng 10 phút là khô và cứng (mặc dù đồ 2 lần) không như gạo ngyaf trước chỉ đồ 1 lần để 3-4 tiếng ăn vẫn mềm dẻo
 

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,784
Động cơ
406,041 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn

kduc

Xe lăn
Biển số
OF-5541
Ngày cấp bằng
14/6/07
Số km
11,295
Động cơ
1,603,220 Mã lực
Xôi, lá gói và hậu quả của nó:))
Cô buồn bã hơn khi đọc được dòng status của anh chàng ngay đêm đó: “Countdown mua 10 nghìn xôi nhưng mở ra thì 7 nghìn lá, 3 nghìn xôi các ông bà ạ. Cuộc sống đầy dối trá. Thôi đen hết năm cũ vậy”.


Nói vậy cụ chủ nếu muốn bán xôi thật thì mua cái xe xôi bánh mỳ, bán kèm thịt quay, ruốc,... là ok mà. Thương hiệu gì cái này.
 

_MQ_

Xe tăng
Biển số
OF-372338
Ngày cấp bằng
2/7/15
Số km
1,359
Động cơ
271,560 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Xó
Em cũng nghi nghi, sao h mình cứ nghi oan cho người tốt thế cơ chứ. Về cái bán xôi thì em nói như này, vì em đã là người bán xôi rồi. Bán xôi lãi phết đấy.

Điều kiện tiên quyết : Phải mua được chõ đồ xôi trên Sơn La. Chõ gốc cây, đồ xôi rất nhanh, nhàn, thơm, ngon, dẻo nhưng lại rời hạt.

Chõ này rẻ, có mấy trăm k, nhưng nó rất nhàn, xôi ko bao giờ nát hay cháy, tối ngâm gạo, tùy lượng nhưng tầm 45p là được chõ xôi dẻo, thơm bốc hơi mù mịt. Em đã kiếm sống nhờ xôi đấy hehe.

Còn lại làm xôi trứng - thịt - giò - ruốc - pate, toàn lloaij có thể để được. Tùy tiền mà gắp thôi.
Như vậy chõ đã có còn xôi thì ở Phú Thượng thì mua gạo của nhà nào hả cụ ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top