Cụ còn lom dom lắm, ko phải tự nhiên chợ giời nó tồn tại được bao nhiêu năm nay, cái gì tồn tại được là có lý do của nó, cụ thể hơn là khách hàng chấp nhận nó.
Trên này nhiều đồ độc, hiếm, nên giá nó phải khác. Cụ lội đọc lại một số comment của các cụ khác, nhiều cụ mua tiền trăm về lắp ráp bán tiền triệu. Người ta nhìn người rồi phán giá ko phải là đạo đức kinh doanh hay chặt chém, mà giá thợ và giá lẻ luôn luôn là khác nhau, có thể thợ chỉ mua 1 món nhưng họ mua nhiều lần, mua thường xuyên vẫn tính giá thợ.
Cụ cũng không phải trù dập họ 3h đóng cửa, kinh doanh trên đó kiếm khá fết đấy cụ ạ.
Còn giá cả là do giá trị sử dụng quyết định, ko phải là giá vật liệu+chi phí sản xuất+marketing+... đâu cụ ơi. Trong kinh tế học, nó là khái niệm lợi ích cận biên cho cụ dễ search google, lúc khát thì 20k 1 lon nước ngọt cũng chơi, lúc ko khát thì cho cụ chưa chắc cụ đã thèm uống, mặc dù cùng là lon nước ngọt đó.
Chắc cụ khách lẻ đòi mua giá thợ, họ ko thèm tiếp nên cay cú hả
P/s: Chia sẻ của một thanh niên không nhớ đường vào chợ giời
Chào các cụ,
Câu chuyện 1:
Em vào 1 quán hỏi mua cây dũa, chủ quán không có liền quay mặt sang ngay kiot bên cạnh hỏi có không, kiot bên cạnh trả lời có và đưa cho chủ quán. Nó hỏi quán bên cạnh bao nhiêu, quán bên cạnh bảo là 15k, nó đưa lại cho em và bảo em 25k, mà bình thường em mua nó với giá 15k đã là đắt lắm rồi. (tất nhiên em không ngu để đồng ý)
Câu chuyện 2:
Em vào quán bán đồ hỏi mua 1 cái công tắc điện (lắp cho thiết bị của em), quán đó báo cho em 100k (thực chất phải tháo trên máy ra để bán). Em lắc đầu thè lưỡi chạy sang quán đối diện cách có 10m mua cái công tắc đó, và với giá 20k.
Câu chuyện 3:
Em đi mua mấy cái ốc vít, đồ của em mất ốc nên chỉ cần 1 con bé xíu (loại ít phổ biến nhưng không hiếm) xác định vào chợ giời chấp nhận 10k / con cũng oke. Lật đật phi vào hỏi mua, chị chủ quán nói mặt không thèm nhìn bảo không bán 1 con, bán 4 con 20 nghìn đưa tiền đây. Đành cắn răng mua 4 con thừa 3 con đem về cho vk luộc.
Dẫu biết mua bán là dựa trên nguyên tắc thuận mua-vừa bán, nhưng với đạo đức kinh doanh và làm ăn theo kiểu chộp giật thế này, thì thảo nào 9h sáng mở cửa hàng và 3h chiều dọn của hàng là điều hiển nhiên.
Đôi dòng tâm tư.