Sáng sớm E mời lão Mifa chén trà mà sao Máy kêu quá 20 chén r.Lão chỉ hóng cái này thôi. Chứ chuyện quân binh sao chém ra đây dc. Hihi.
Sáng sớm E mời lão Mifa chén trà mà sao Máy kêu quá 20 chén r.Lão chỉ hóng cái này thôi. Chứ chuyện quân binh sao chém ra đây dc. Hihi.
Lão chỉ hóng cái này thôi. Chứ chuyện quân binh sao chém ra đây dc. Hihi.
Cái dư nài thì em cụng hóng mừ
Các cụ tổ lái thật tài tình! Em thích mấy cái giàn khoan này rồi đấy!Chúc các Cụ ngủ ngon! Cái con virus tàu này nó làm giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn hết rồi nên giờ này cháu cũng chưa ngủ dc.
Ngoài giàn Hải sản k thiếu chỉ thiếu rau tươi thôi nhất là khi biển động.Em khoái ăn, cụ mô tả thực đơn ngoài đấy đê. Có thiếu, thèm gì ko ? Chắc Hải sản thì cứ ngập mồm nhể ?
Thực đơn thì bây giờ so với trước khác nhau, dù số lượng thức ăn thì luôn nhiều.Em khoái ăn, cụ mô tả thực đơn ngoài đấy đê. Có thiếu, thèm gì ko ? Chắc Hải sản thì cứ ngập mồm nhể ?
Hồi 2006 bọn em ăn có 10usd thôi Ăn chẳng bao giờ hết suất . Lính giàn có cái văn hoá mà các cụ Of thích nhất là đóng gạch. Cứ về bờ là nhậu 1-2 trận rồi qua khu công nghiệp TD đóng gạch thoải mái, hôm sau mới về nhà. Nhịn nửa tháng về nhà nộp thuế cao chắc vợ chịu k nổiThực đơn thì bây giờ so với trước khác nhau, dù số lượng thức ăn thì luôn nhiều.
Những năm mới mở cửa khoan dầu khí, những công ty lớn như Shell, Exxon Mobil, Total...nhảy vô khoan thăm dò, thì ăn đúng tiêu chuẩn tây. Tầm 1993-2000 mà tiền ăn 35-40 usd/người/ngày thì cụ nghĩ coi, bò Úc-Mỹ và tôm hùm cá chim là chuyện nhỏ. Một bữa mà làm 2 miếng beefsteak = bàn tay và đĩa khoai tây chiên thì nó căng rốn . Hải sản thì nhiều, nhưng toàn đồ đông lạnh. Trốn xuống sàn dưới câu đêm được con cá hồng lên nấu với cà chua thì ngon ngọt thôi rồi lượm ơi. Muốn ăn ngon thì phải vui vẻ và thân thiện với đội catering . Bây giờ thì có 15-20usd/ngày, nên chất lượng kém đi nhiều.
Nói chuyện ăn hoa quả, có bữa tráng miệng thanh long. Thấy thằng tây cứ dòm, chắc chưa ăn bao giờ, em kêu lấy mấy miếng rồi tao chỉ cách ăn. Bảo nó: món này rất ngon ngọt, cực tốt cho sức khỏe, hiềm cái hạt lại độc, chịu khó lấy hết hạt ra. Lấy mỗi thằng 1 đĩa ra bàn ăn, e dùng cái tăm gẩy hạt cho nó xem, nó cũng cặm cụi gẩy hạt. Lừa lúc nó ko nhìn, em cắn phát hết cả miếng, rồi lại lấy miếng khác vờ vịt gấy hạt . Nó nhìn em phục lăn vì sao gấy hạt nhanh thế, e cười bảo tao ăn quen nên biết chọn miếng ít hạt. Ăn xong ra làm, đến giờ cafe quay lại thấy nó vẫn đang ngồi gỡ hạt thanh long .
Lính giàn k chỉ người Việt , mấy anh Nga cũng hay lém. Lúc quen nhau rồi cũng bộc lộ hết. Lúc hết giờ làm tay phải vỗ vào nắm đấm tay trái bộp bộp ( ý nghĩa là nghỉ làm về nhà đóng gạch thôi)Em hóng chuyện giàn khoan và giải tỏa stress của lính giàn
Trân quý những đóng góp, cống hiến của các lão. Em thì cứ ăn ngon thì vất vả mấy cũng chịu đượcNgoài giàn Hải sản k thiếu chỉ thiếu rau tươi thôi nhất là khi biển động.
Thực đơn thì bây giờ so với trước khác nhau, dù số lượng thức ăn thì luôn nhiều.
Những năm mới mở cửa khoan dầu khí, những công ty lớn như Shell, Exxon Mobil, Total...nhảy vô khoan thăm dò, thì ăn đúng tiêu chuẩn tây. Tầm 1993-2000 mà tiền ăn 35-40 usd/người/ngày thì cụ nghĩ coi, bò Úc-Mỹ và tôm hùm cá chim là chuyện nhỏ. Một bữa mà làm 2 miếng beefsteak = bàn tay và đĩa khoai tây chiên thì nó căng rốn . Hải sản thì nhiều, nhưng toàn đồ đông lạnh. Trốn xuống sàn dưới câu đêm được con cá hồng lên nấu với cà chua thì ngon ngọt thôi rồi lượm ơi. Muốn ăn ngon thì phải vui vẻ và thân thiện với đội catering . Bây giờ thì có 15-20usd/ngày, nên chất lượng kém đi nhiều.
Nói chuyện ăn hoa quả, có bữa tráng miệng thanh long. Thấy thằng tây cứ dòm, chắc chưa ăn bao giờ, em kêu lấy mấy miếng rồi tao chỉ cách ăn. Bảo nó: món này rất ngon ngọt, cực tốt cho sức khỏe, hiềm cái hạt lại độc, chịu khó lấy hết hạt ra. Lấy mỗi thằng 1 đĩa ra bàn ăn, e dùng cái tăm gẩy hạt cho nó xem, nó cũng cặm cụi gẩy hạt. Lừa lúc nó ko nhìn, em cắn phát hết cả miếng, rồi lại lấy miếng khác vờ vịt gấy hạt . Nó nhìn em phục lăn vì sao gấy hạt nhanh thế, e cười bảo tao ăn quen nên biết chọn miếng ít hạt. Ăn xong ra làm, đến giờ cafe quay lại thấy nó vẫn đang ngồi gỡ hạt thanh long .
Lúc đó thì sự khát khao còn cao hơn núi, sức đang căng và nhựa luôn tràn ... nên cần phải giảm tải như bản btông giảm tải trước khi lên cầu nhỉHồi 2006 bọn em ăn có 10usd thôi Ăn chẳng bao giờ hết suất . Lính giàn có cái văn hoá mà các cụ Of thích nhất là đóng gạch. Cứ về bờ là nhậu 1-2 trận rồi qua khu công nghiệp TD đóng gạch thoải mái, hôm sau mới về nhà. Nhịn nửa tháng về nhà nộp thuế cao chắc vợ chịu k nổi
Em đọc đâu đó có chuyện chồng đi giàn 15 ngày, gấu ở nhà nhu cầu cao quá thành ra mọc sừng hết.Lúc đó thì sự khát khao còn cao hơn núi, sức đang căng và nhựa luôn tràn ... nên cần phải giảm tải như bản btông giảm tải trước khi lên cầu nhỉ
Không phải chỉ gấu nhu cầu cao thì chồng dầu khí mới mọc sừng.Em đọc đâu đó có chuyện chồng đi giàn 15 ngày, gấu ở nhà nhu cầu cao quá thành ra mọc sừng hết.
Thực tế mọi chuyện ... đều có thể xảy ra mừ CụEm đọc đâu đó có chuyện chồng đi giàn 15 ngày, gấu ở nhà nhu cầu cao quá thành ra mọc sừng hết.
Lúc đó thì sự khát khao còn cao hơn núi, sức đang căng và nhựa luôn tràn ... nên cần phải giảm tải như bản btông giảm tải trước khi lên cầu nhỉ
Đừng tự hào rởm thế cụ.Phệ như bác là ko làm ngoài giàn được đâu . Công việc liên tục 24/24, về cơ bản là làm ca 12h/ngày. Làm ca đêm thì thôi rồi, rất mệt. Ví dụ cái cục sắt tầm 5-10kg, ban ngày xách 1 tay lên cầu thang là chuyện nhỏ. Nhưng tầm 2-4h sáng, nó như nặng gấp mấy lần, bê 2 tay còn thấy khó . Ăn thì 3 bữa chính 3 bữa xế, sợ ko có sức mà ăn thôi. Môi trường làm việc thì chật hẹp, ầm ĩ và nguy cơ rủi ro cao. Không có khái niệm mưa hay nắng, ngày hay đêm. Giờ đọc mấy bài ca ngợi mấy anh đứng chốt dưới trời mưa nắng thấy buồn cười, vì đối với lính đi giàn, chuyện đó là quá bình thường (trừ mấy chức danh nấu ăn, sĩ quan giàn và dọn phòng...ít phải ra ngoài). Ra giàn tầm 2 tuần trở lên là thèm hàu sống kinh khủng
Chuyện vui thì nhiều, chuyện buồn cũng lắm, kể ko hết .
Nhân 10 lênMột mũi khoan này chi phí hết 1-2 triệu biden đúng không cụ?
Trước cty e có con bé ng đan mạchThực đơn thì bây giờ so với trước khác nhau, dù số lượng thức ăn thì luôn nhiều.
Những năm mới mở cửa khoan dầu khí, những công ty lớn như Shell, Exxon Mobil, Total...nhảy vô khoan thăm dò, thì ăn đúng tiêu chuẩn tây. Tầm 1993-2000 mà tiền ăn 35-40 usd/người/ngày thì cụ nghĩ coi, bò Úc-Mỹ và tôm hùm cá chim là chuyện nhỏ. Một bữa mà làm 2 miếng beefsteak = bàn tay và đĩa khoai tây chiên thì nó căng rốn . Hải sản thì nhiều, nhưng toàn đồ đông lạnh. Trốn xuống sàn dưới câu đêm được con cá hồng lên nấu với cà chua thì ngon ngọt thôi rồi lượm ơi. Muốn ăn ngon thì phải vui vẻ và thân thiện với đội catering . Bây giờ thì có 15-20usd/ngày, nên chất lượng kém đi nhiều.
Nói chuyện ăn hoa quả, có bữa tráng miệng thanh long. Thấy thằng tây cứ dòm, chắc chưa ăn bao giờ, em kêu lấy mấy miếng rồi tao chỉ cách ăn. Bảo nó: món này rất ngon ngọt, cực tốt cho sức khỏe, hiềm cái hạt lại độc, chịu khó lấy hết hạt ra. Lấy mỗi thằng 1 đĩa ra bàn ăn, e dùng cái tăm gẩy hạt cho nó xem, nó cũng cặm cụi gẩy hạt. Lừa lúc nó ko nhìn, em cắn phát hết cả miếng, rồi lại lấy miếng khác vờ vịt gấy hạt . Nó nhìn em phục lăn vì sao gấy hạt nhanh thế, e cười bảo tao ăn quen nên biết chọn miếng ít hạt. Ăn xong ra làm, đến giờ cafe quay lại thấy nó vẫn đang ngồi gỡ hạt thanh long .
Cụ kém thật !Trước cty e có con bé ng đan mạch
Ăn xoài nó cực thích và ăn cực nhiều
E mới bảo nó cái này ăn nhiều sẽ bị mọc mụn trên mặt trông kinh lắm
Từ đấy trở đi ko dám ăn nhiều nữa. Có hôm còn hỏi tao ăn thêm 1 miếng nữa liẹu có sao ko mày