- Biển số
- OF-378807
- Ngày cấp bằng
- 21/8/15
- Số km
- 1,466
- Động cơ
- 262,547 Mã lực
- Tuổi
- 39
Mùa hè mở thêm món bia hơi hà nội cụ ạ, công nhân đông vui ngay,mà lãi cao lắm
Tất cả các tiêu chí của cụ đều ổn, để cạnh tranh với bên ngoài thì cụ phải bán chịu cho công nhân, nhưng phải chơi thân với chị kế toán, mỗi khi trả lương nhờ chị đó trừ giúp, hoặc báo trước để cụ đứng đó thu tiền. Kinh nghiệm này là của bà chị em đang làm ở Đồng Nai, giờ bà mở cả siêu thị bán đủ thượng vàng hạ cám cho công nhân.....Tình hình dịch bệnh kinh tế khó khăn. Ngành nghề kiếm cơm chính của e bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vừa hay lại có thằng bạn giới thiệu cơ hội thầu làm căng tin trong công trường. Có cụ mợ nào có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực này chia sẻ cho em biết, nếu làm đàng hoàng thì có ổn không ạ. Có mấy đặc điểm như sau ạ:
1. Quy mô công nhân hơn 1000 người.
2. Công trình có thời gian khoảng 2,5 năm
3. Giá thuê thầu thấp, chỉ vài triêu/tháng.
4. Có thể có sự cạnh tranh từ hàng quán bên ngoài ( người dân bên ngoài thấy ổn có thể đến mở hàng quán ở gần công trình)
5. Có bán cơm sáng trưa chiều, theo nguyên tắc làm đồ ăn sạch sẽ, có tâm, có thể lời ít hơn 1 chút nhưng được cái thanh thản lương tâm.
6. Công trình ở cách nơi ở khoảng 10km nên cũng khá thuận tiện.
Em cảm ơn các cụ các mợ trước, rượu e để sẵn để mời các cụ mợ ạ.
Cụ có kinh nghiệm thầu Cantin tòa văn phòng ở HN ko e tham khảo chút với ạ. Quy mô khoảng 5-600ng, vừa rồi e đang làm cơm VP dạng fix sẵn vài món luôn, mở đc 2 tuần thấy mới thu hút được khoảng hơn 100ng lên ăn, e đang làm giá 35k như này đây ạ:+ Dưa/măng/giá đỗ xào lòng mề
+ Đậu xốt cà chua (đậm đậm tý)
+ Trứng rán cắt khoanh (nhanh bổ rẻ)
+ Thịt ba chỉ + trứng cút kho tàu
+ Rau muống xào tỏi
+ Thịt lợn quay + Luộc
+ Thịt kho dừa, thịt băm rang
+ Xu xu xào trứng
+ Gan xào hành tây
+ Dưa cà muối
+ Cá basa kho mắm/xì dầu
+ Khoai tây xào tói
+... Nhiều lắm mời các cụ bổ sung.
Ăn buffet, món nào gần hết (còn 30%) tiếp tục chế biến bổ sung cho nóng. Mỗi bữa làm khoảng 2 chục món, thấy khẩu vị thế nào thì điều chỉnh dần. Canh ngọt, nước mắm ớt quất đầy đù.
Menu nên đưa ra cho cả tuần để ae chọn và phản hồi. Nghe ngóng ý kiến khẩu vị của các anh em mà điều chỉnh dần.
Bán vé thu tiền ngay tại cửa. Khách vào xong mình xới cơm ra đĩa (nhiều ít theo nhu cầu) khách tự chọn món. Sau đó đến bàn các món chính thì có người gắp cho (còn ko thì tự chọn nốt).
1000 khách tiềm năng thì bài toán phục vụ sao cho thông suốt, tiết kiệm nhân lực quản lý và phục vụ, thực khách cảm thấy ăn no, rẻ là ok, ko chạy đi đâu được.
Lãi thì nếu các hàng ăn bình thường khoảng gấp đôi nguyên vật liệu.
Dòng cuối cực chuẩn ạ.Em là thằng hay lăn lộn công trường lớn, nên thấy món này ăn đc, giá cả ko phải là vấn đề với anh em công nhân, nhưng quan trọng là cụ phải traning cho cô dì chú bác gì đấy là bán hàng xịn, nhập hàng rõ nguồn gốc. Chứ đừng nghĩ công nhân là bán hàng đểu hàng kém chất lượng thì kể cả có thân quen chúng nó cũng ko mua.
Thứ hai là tránh xa việc cho chịu, cho nợ, nhất là các tệ nạn nhờ ghi hộ lô đề, vay nóng...
35k như này ổn đấy cụ ạ.Cụ có kinh nghiệm thầu Cantin tòa văn phòng ở HN ko e tham khảo chút với ạ. Quy mô khoảng 5-600ng, vừa rồi e đang làm cơm VP dạng fix sẵn vài món luôn, mở đc 2 tuần thấy mới thu hút được khoảng hơn 100ng lên ăn, e đang làm giá 35k như này đây ạ:
quan trọng nhất là phải chăm sóc lãnh đạo đối tác, các cái còn lại không quan trọng.Tình hình dịch bệnh kinh tế khó khăn. Ngành nghề kiếm cơm chính của e bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vừa hay lại có thằng bạn giới thiệu cơ hội thầu làm căng tin trong công trường. Có cụ mợ nào có kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực này chia sẻ cho em biết, nếu làm đàng hoàng thì có ổn không ạ. Có mấy đặc điểm như sau ạ:
1. Quy mô công nhân hơn 1000 người.
2. Công trình có thời gian khoảng 2,5 năm
3. Giá thuê thầu thấp, chỉ vài triêu/tháng.
4. Có thể có sự cạnh tranh từ hàng quán bên ngoài ( người dân bên ngoài thấy ổn có thể đến mở hàng quán ở gần công trình)
5. Có bán cơm sáng trưa chiều, theo nguyên tắc làm đồ ăn sạch sẽ, có tâm, có thể lời ít hơn 1 chút nhưng được cái thanh thản lương tâm.
6. Công trình ở cách nơi ở khoảng 10km nên cũng khá thuận tiện.
Em cảm ơn các cụ các mợ trước, rượu e để sẵn để mời các cụ mợ ạ.
thuê người thân mà lại thất nghiệp thì thua đầu nước cụ nhé.Người thân của e cũng có nhiều cô,dì ruột thịt đang thất nghiệp hoặc làm việc vất vả mà thu nhập thấp, nên e nghĩ kiếm được việc ổn , thu nhập khá hơn chút cho họ cùng làm thì cũng là một động lực.
Món cụ chụp có thể hợp khẩu vị của người này, không hợp khẩu vị của người kia; cùng 1 người hợp hôm nay nhưng mai ko thích nữa.Cụ có kinh nghiệm thầu Cantin tòa văn phòng ở HN ko e tham khảo chút với ạ. Quy mô khoảng 5-600ng, vừa rồi e đang làm cơm VP dạng fix sẵn vài món luôn, mở đc 2 tuần thấy mới thu hút được khoảng hơn 100ng lên ăn, e đang làm giá 35k như này đây ạ:
Dạ vâng, e biết kiểu này vẫn chưa ổn, chỉ là tạm thời thì bọn e đang làm theo phương án này. Chính vì vậy nên mới muốn mò lên đây để tham khảo thêm ý kiến của các cụ nhiều kinh nghiệm để bọn e học hỏi thêm với ạ. Vì giờ tan sở khách ào ào lên, nên nếu làm kiểu như cơm bụi, đứng gắp gắp theo ý từng khách em sợ ko hiệu quả lắm ạ, thường 1 khách đắn đo chỉ chỉ hơi tốn time, khách còn lại sốt ruộtMón cụ chụp có thể hợp khẩu vị của người này, không hợp khẩu vị của người kia; cùng 1 người hợp hôm nay nhưng mai ko thích nữa.
Có thể đối với cụ, đây là bữa ăn cân bằng đầy đủ dinh dưỡng.
Nếu chỉ cơm văn phòng, doanh thu 1 tháng trung bình của cụ chỉ khoảng 200tr-250tr. Trừ các chi phí đi chẳng còn bao nhiêu. Khéo lắm thì đc 50-70tr lãi, không thì ổn định ở mức 30-40tr nếu chưa tối ưu. (Thậm chí lãi đc là may)Dạ vâng, e biết kiểu này vẫn chưa ổn, chỉ là tạm thời thì bọn e đang làm theo phương án này. Chính vì vậy nên mới muốn mò lên đây để tham khảo thêm ý kiến của các cụ nhiều kinh nghiệm để bọn e học hỏi thêm với ạ. Vì giờ tan sở khách ào ào lên, nên nếu làm kiểu như cơm bụi, đứng gắp gắp theo ý từng khách em sợ ko hiệu quả lắm ạ, thường 1 khách đắn đo chỉ chỉ hơi tốn time, khách còn lại sốt ruột
Uầy chuẩn luôn cụ ơi. Bên e làm cả ăn sáng, cà phê, đồ uống. Tới đây sẽ cố gắng thêm vụ ăn vặt nữa. E muốn tham khảo thêm các cao nhân để làm sao dần dần duy trì được chứ ko cẩn thận lỗ chổng vó như chơi ạ. Các cụ kinh nghiệm có thể cho e hỏi thêm chút là thường chi phí cho con người (quản lý, bếp, chạy bàn,..) sẽ chiếm khoảng bao nhiêu % doanh thu thì phù hợp ạ. Tks cụ ạ!Nếu chỉ cơm văn phòng, doanh thu 1 tháng trung bình của cụ chỉ khoảng 200tr-250tr. Trừ các chi phí đi chẳng còn bao nhiêu. Khéo lắm thì đc 50-70tr lãi, không thì ổn định ở mức 30-40tr nếu chưa tối ưu. (Thậm chí lãi đc là may)
Vì vậy cần khéo léo chuyển đổi sang cả ăn sáng, cafe, ăn vặt nữa. Vì vậy đồ đạc và bài trí trong quán cần đa năng.
E có nghe nói tới hình thức này mà chưa được thử. Bên đó họ làm giá bao nhiêu/suất vậy cụ?Em ăn cơm bình dân khắp từ Bắc tới Nam, ở HN thì từng mở chung quán cơm trong ngõ trường ĐH Phương Đông, thấy hàng ăn nếu bán tốt thì có thu nhập kha khá ạ. Đúng là hiện nay mô hình cơm bình dân buffet khá thời thượng, có hai quán em rất ấn tượng là một ở TP Bắc Giang và một ở TP Bắc Ninh. Cả hai quán đều sạch sẽ, đồ ăn ổn và phục vụ lịch sự. Khách hai quán thì đủ thành phần từ sinh viên, dân văn phòng, gia đình đến cả đội thể thao chuyên nghiệp vì tỉnh lẻ ít cạnh tranh.
Cái hay của cơm Buffet là điểm này đó Cụ. Họ để khách tự lấy cơm xong tự lựa chọn thức ăn dựa trên sở thích, thu nhập, sức ăn...sau đó đi đến quầy sẽ có người tính và báo số tiền cần phải trả. Sau khi ăn xong, khách sẽ trả tiền theo mức đã được báo. Em thường ăn ở khoảng 35-40 ngàn, các mức giá thấp hơn cũng có. Điểm hay của đội này là thức ăn đa dạng, có hệ thống làm ấm đồ ăn đồng bộ và sạch sẽ.E có nghe nói tới hình thức này mà chưa được thử. Bên đó họ làm giá bao nhiêu/suất vậy cụ?