- Biển số
- OF-30794
- Ngày cấp bằng
- 8/3/09
- Số km
- 33,792
- Động cơ
- 723,036 Mã lực
Cái mà chỗ cụ gọi là "phụ gia thực phẩm" tạo nhũ tương thay cho nước chua truyền thống (gây từ hôm trc để hôm sau làm) chính là bột đá mà báo chí gọi là bột thạch cao đấy thím ạ.Xưa đậu phụ dùng nước chua để pha sau quá trình đun sôi nước đậu để tạp ra thể đông như nhũ tương gọi là óc đậu. Khéo tay pha thì óc sẽ mềm, đậu sẽ ngon. Pha vụng sẽ khô, cứng và quá trình này rất mất thời gian.
Sau này có phụ gia thực phẩm rút ngắn quá trình tạo nhũ tương và óc đậu cũng mềm và ngon hơn
Làm bằng nước chua thì éo cần ngâm nước, làm đông bằng bộ đá thì phải ngâm nước thím nhá. Đậu phụ k quá mềm, hơi khô, ngưỏ hơi có vị chua nhẹ là đậu truyền thống, còn mềm oặt ngâm nước là đậu bột đá làng cụ