- Biển số
- OF-527723
- Ngày cấp bằng
- 20/8/17
- Số km
- 905
- Động cơ
- 181,046 Mã lực
- Tuổi
- 24
Làm sao mua được cà phê tươi (cà phê mới thu hoạch và rang gần nhất) các cụ nhỉ, HN có chỗ nào tin cậy không ạ ? Cháu mua chỗ Nhất Long về uống nhạt, ít crema.
Cafe tươi thì đặt farm trong Tn ra đi cụ, uống đến đâu rang đến đó. Bảo quản cafe sau rang mới khó chứ cafe tươi em nghĩ không cầu kỳ lắm nên cụ ship 2-3kg thì dùng nhòe.Làm sao mua được cà phê tươi (cà phê mới thu hoạch và rang gần nhất) các cụ nhỉ, HN có chỗ nào tin cậy không ạ ? Cháu mua chỗ Nhất Long về uống nhạt, ít crema.
Cụ cho cái contact được không ạ , lên mạng lắm thông tin quá thành ra rối.Cafe tươi thì đặt farm trong Tn ra đi cụ, uống đến đâu rang đến đó. Bảo quản cafe sau rang mới khó chứ cafe tươi em nghĩ không cầu kỳ lắm nên cụ ship 2-3kg thì dùng nhòe.
Em không có cụ ah, toàn mua rang sẵn ngoài Hà Nội. ^^Cụ cho cái contact được không ạ , lên mạng lắm thông tin quá thành ra rối.
Em thấy là chỉ có một giải pháp duy nhất là tự mua hạt nhân xanh (green bean) về tự rang. Máy rang Fresh Roast khá rẻ, nhanh chóng và hiệu quả. Cafe rang khi mình muốn thì lúc nào cũng tươi, mới cả. Chưa kể, bản thân lại có cơ hội trải nghiệm, khám phá, điều chỉnh hương, vị cafe mình muốn thông qua các kiểu rang (profile) riêng.Làm sao mua được cà phê tươi (cà phê mới thu hoạch và rang gần nhất) các cụ nhỉ, HN có chỗ nào tin cậy không ạ ? Cháu mua chỗ Nhất Long về uống nhạt, ít crema.
Lợi ích nữa là khi rang chắc thơm lừng nhà ấy Cụ nhỉ!Em thấy là chỉ có một giải pháp duy nhất là tự mua hạt nhân xanh (green bean) về tự rang. Máy rang Fresh Roast khá rẻ, nhanh chóng và hiệu quả. Cafe rang khi mình muốn thì lúc nào cũng tươi, mới cả. Chưa kể, bản thân lại có cơ hội trải nghiệm, khám phá, điều chỉnh hương, vị cafe mình muốn thông qua các kiểu rang (profile) riêng.
bác có chia sẻ riêng gì về cách sử dụng ko ạ, em tiếng anh dốt đặc cán mai mà e search video tiếng việt ko có. Em cảm ơn bácEm thấy là chỉ có một giải pháp duy nhất là tự mua hạt nhân xanh (green bean) về tự rang. Máy rang Fresh Roast khá rẻ, nhanh chóng và hiệu quả. Cafe rang khi mình muốn thì lúc nào cũng tươi, mới cả. Chưa kể, bản thân lại có cơ hội trải nghiệm, khám phá, điều chỉnh hương, vị cafe mình muốn thông qua các kiểu rang (profile) riêng.
Cám ơn cụ đã góp ý. Em trả lời cụ 1 chút thế này:Cảm ơn cụ ekichi04 cũng như cụ QUANG1970 cùng các cụ đã cung cấp cho anh em rất nhiều kiến thức về Coffe, nhờ đó mà em cùng các cụ Of hiểu thêm về một thức uống nổi tiếng.
Quả là Of nhiều cao thủ !
Tuy nhiên, về cách bán hàng của Gây Coffe bên cụ ekichi04 em xin đóng góp như sau :
- Bên cụ chưa có site bán hàng hoặc shop trên lazada... nên cũng hơi khó cho anh em đặt hàng, vì gọi điện mua lẻ vừa mất thời gian bên cụ phải xử lý bằng điện thoại, rồi chuyển tiền. Bán buôn rất hay, nhưng e nghĩ, cụ nên tăng cường bán lẻ. Có một số bạn bè em kinh doanh sau khi có cả bán buôn, bán dự án, nhưng cuối cùng thành công lại đến từ bán lẻ, và họ thường nói rằng phải cảm ơn vì đã chuyển sang bán lẻ.
- Bên cụ không Ship COD mà phải chuyển tiền cũng khá bất tiện nếu các cụ ko có Internet Banking.
- E nghĩ nên phản hồi SMS của khách lẻ nhanh. E nhắn từ qua tới giờ chả có ai phản hồi gì. Chắc là do khách lẻ nên...
Một vài góp ý nhỏ về bán lẻ của bên cụ, rất mong Gấu Coffe ngày càng phát triển hơn !
Máy SR500 này rang tốt, rẻ, dùng rang lạc, hạt điều, rang bỏng ngô luôn. Hầu hết các gđ ở bển đều có 1 máy rang hạt = hot air kiểu này trong nhà.Em thấy là chỉ có một giải pháp duy nhất là tự mua hạt nhân xanh (green bean) về tự rang. Máy rang Fresh Roast khá rẻ, nhanh chóng và hiệu quả. Cafe rang khi mình muốn thì lúc nào cũng tươi, mới cả. Chưa kể, bản thân lại có cơ hội trải nghiệm, khám phá, điều chỉnh hương, vị cafe mình muốn thông qua các kiểu rang (profile) riêng.
Davidoff, 1 thương hiệu cao cấp của Tchibo, cũng đáng để thưởng thức. Nhưng nếu so với các coffee shop chuyên nghiệp có làm về special coffee thì vẫn chỉ ở mức bình dân, vì vẫn là dòng thương mại, còn special coffee nó là dòng cao cấp, hand made, quy trình khắt khe, tinh tế từ việc gieo hạt giống cho đến cách pha chế ra cốc cà phê.
Vấn đề ở topic này sẽ không còn chỉ là cà phê nguyên chất, mà còn phải là :
- Sạch từ hạt tươi : tức là sạch từ cách gieo trồng, bón phân, thu hoạch..... không dùng phân hóa học quá liều, chất bảo quản...độc hại
- An toàn về rang xay : Sạch, an toàn từ cách rang, không rang tẩm hóa chất độc hại, không rang quá tầm fire risk - cháy thành than carbon - uống vào độc hại không kém là tẩm hóa chất, mặc dù đều là cà phê mộc 100%.
- Thơm ngon : từ cách pha chế, pha chế đúng cách để có cốc cà phê thơm ngon, uống vào có lợi cho sức khỏe, pha không đúng cách cũng dẫn đến những thành phần độc hại, không tốt cho sức khỏe được triết xuất ra nhiều --> có thể coi là cà phê "bẩn" uống vào có hại cho sức khỏe - mặc dù dùng cà phê rang xay sạch 100%
Lợi ích nữa là khi rang chắc thơm lừng nhà ấy Cụ nhỉ!
"Special" Coffee thì có lẽ là có nhưng Specialty Coffee thì chắc chắn là chưa!https://vietnambiz.vn/ca-phe-dac-san-lan-song-ca-phe-thu-ba-20190325152705435.htm
E đọc bài này trên Cafebiz. Không biết với kiểu sản xuất cafe như doanh nghiệp làm được nêu trong bài báo đã chuẩn gọi là Special Coffee như cụ đề cập chưa ah?
"uống nhạt, ít crema" ?Làm sao mua được cà phê tươi (cà phê mới thu hoạch và rang gần nhất) các cụ nhỉ, HN có chỗ nào tin cậy không ạ ? Cháu mua chỗ Nhất Long về uống nhạt, ít crema.
Bác lại làm em nhớ cafe bác rang rồi đấy. Càfe rang kiểu gì mà thơm nồng nàn, tươi mới, tràn ngập cả phòng. Ôi!... thèm quá!Tùy cấp độ rang!
Nếu City hay City+ thì thơm mùi cafe sống và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nhẹ.
Nếu Full City thì thơm mùi cafe sống và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe mạnh hơn.
Nếu Full City+ thì thơm mùi cafe và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nồng nàn đến "ấn tượng".
Nếu Espresso thì thơm mùi cafe và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nồng nàn đến "ác liệt" và hầu như các các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) này đã biến mất mà chỉ còn hương cafe nồng nàn đến mức ấn tượng nếu ở nhà (căn hộ) xung quanh.
Nếu French Roast thì thơm mùi cafe nồng nàn đến "kinh khủng" và các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) này biến mất mà chỉ còn hương cafe và khói nhẽ phảng phất đến mức phải mở cửa toang cửa nếu không muốn ngây ngất, Khiến nhà (căn hộ) xung quanh không ai không biết có người đang rang cafe.
Nếu Italian Roast hay quá tay đến Fire in the hotel mùi cafe cháy ngửi "kinh khủng" và đứng nói đến các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) ngay mùi cafe cũng biến mất mà chỉ còn mùi khói đến mức phải mở cửa toang cửa nếu không muốn chết ngộp, Khiến nhà (căn hộ) xung quanh cùng ngửi mùi khói!
Bác lại làm em nhớ cafe bác rang rồi đấy. Càfe rang kiểu gì mà thơm nồng nàn, tươi mới, tràn ngập cả phòng. Ôi!... thèm quá!
Cụ vẫn chưa phân biệt rõ Special & Specialty rồi. Nên câu hỏi của cụ không có đáp án chuẩn vì em không có đề cập Special Coffee.https://vietnambiz.vn/ca-phe-dac-san-lan-song-ca-phe-thu-ba-20190325152705435.htm
E đọc bài này trên Cafebiz. Không biết với kiểu sản xuất cafe như doanh nghiệp làm được nêu trong bài báo đã chuẩn gọi là Special Coffee như cụ đề cập chưa ah?
Rang espresso có tương đương với medium roast không cụ. Chỗ em mua hạt họ phân loại rang vừa với rang đậm.Tùy cấp độ rang!
Nếu City hay City+ thì thơm mùi cafe sống và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nhẹ.
Nếu Full City thì thơm mùi cafe sống và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe mạnh hơn.
Nếu Full City+ thì thơm mùi cafe và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nồng nàn đến "ấn tượng".
Nếu Espresso thì thơm mùi cafe và hương cafe + các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) đã pha trộn với hương cafe nồng nàn đến "ác liệt" và hầu như các các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) này đã biến mất mà chỉ còn hương cafe nồng nàn đến mức ấn tượng nếu ở nhà (căn hộ) xung quanh.
Nếu French Roast thì thơm mùi cafe nồng nàn đến "kinh khủng" và các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) này biến mất mà chỉ còn hương cafe và khói nhẽ phảng phất đến mức phải mở cửa toang cửa nếu không muốn ngây ngất, Khiến nhà (căn hộ) xung quanh không ai không biết có người đang rang cafe.
Nếu Italian Roast hay quá tay đến Fire in the hotel mùi cafe cháy ngửi "kinh khủng" và đứng nói đến các hương của từng loại cafe (Chocolate, cam, chanh, dứa, Hạnh nhân, đất, .....) ngay mùi cafe cũng biến mất mà chỉ còn mùi khói đến mức phải mở cửa toang cửa nếu không muốn chết ngộp, Khiến nhà (căn hộ) xung quanh cùng ngửi mùi khói!
Cấp độ rang espresso là thuộc dark roast (rang đậm) bác nhé! Bác có thể hiểu thêm về cấp độ rang qua com#1861 của bác QUANG1970 chủ đề "Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp". https://www.otofun.net/threads/lua-chon-may-pha-espresso-phu-hop-nhu-cau-su-dung.838396/page-94Rang espresso có tương đương với medium roast không cụ. Chỗ em mua hạt họ phân loại rang vừa với rang đậm.
Nếu họ phân loại thành 3 mức rang là light, medium và dark thì theo em thích hợp nhất cho pha espresso là mức medium. Nếu bác từng rang thì esspresso sẽ dừng rang ở khoảng giữa crack 1 và crack 2. Tất nhiên còn tùy khẩu vị của từng người nữa nên tất cả chỉ là tương đối!Rang espresso có tương đương với medium roast không cụ. Chỗ em mua hạt họ phân loại rang vừa với rang đậm.
Thanks bác, hết mẻ này để cháu lấy một túi rang medium về thử.Nếu họ phân loại thành 3 mức rang là light, medium và dark thì theo em thích hợp nhất cho pha espresso là mức medium. Nếu bác từng rang thì esspresso sẽ dừng rang ở khoảng giữa crack 1 và crack 2. Tất nhiên còn tùy khẩu vị của từng người nữa nên tất cả chỉ là tương đối!
tại em không biết dark roast của Vn có được như dark roast chuẩn không, cảm giác đôi khi cafe rang hơi cháy.Cấp độ rang espresso là thuộc dark roast (rang đậm) bác nhé! Bác có thể hiểu thêm về cấp độ rang qua com#1861 của bác QUANG1970 chủ đề "Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp". https://www.otofun.net/threads/lua-chon-may-pha-espresso-phu-hop-nhu-cau-su-dung.838396/page-94