Vâng, tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ còn lưu lại chăng là một chữ
tình!
Trong ứng xử giao tiếp, có thể ngọt nhạt, hay dữ dằn, thậm chí hung hãn, nhưng nếu tất cả các động thái này chỉ hướng về một mục đích sau cùng là lòng nhân ái, thì thiết nghĩ đó mới chính là nền tảng tốt hòng duy trì của một mối quan hệ. Cái mà người đời thường gọi là cái
đức.
Chẳng có gì mà phải hi vọng cả!
Nếu chiếc máy pha cà phê Gaggia Baby Twin bác có trong tay đang hoạt động bình thường và với cái máy xay Brevielle 820 cũng vậy, cộng thêm với cà phê có thể gọi là
ngon bình thường đạt chuẩn cà phê (mới rang, xay, bảo quản đúng cách,...) thì những tách cà phê bác đã được nhìn thấy em up (tải) lên là
chuyện vô cùng bình thường và hiển nhiên như cân đường hộp sữa chẳng có gì phải rèn luyện hay cố gắng!
Có chăng là vào lúc đầu, chịu khó để ý, khi pha, đến tách cafe thứ năm là tối đa, là bác có thể đạt chuẩn hình thức (lớp crema đẹp dầy, nước cafe trong lóng lánh, không cặn bụi cafe, cafe thơm nức nồng khắp nhà, nếu nhà căn hộ chung cư thì cả xóm biết vì cafe rất thơm, nồng nàn, nhưng nhẹ nhàng không gắt, không đâm xộc vào mũi như cafe hóa chất, ....)
Còn về hương vị khẩu vị thì tùy theo khẩu vị của từng người mà chọn cà phê cũng như chế độ rang phù hợp (rang ở mức nào).
FYI, Trước đây em có gửi biểu một bác cũng có thể gọi là bậc thầy về cà phê trong thớt, khi hỏi ý kiến về cấp độ rang bác cũng rất là khách khí, không chịu nói rõ nên em phải rang theo kiểu bình thường em thường rang khi biếu những người bạn ở Sài gòn (rang ở ở cấp độ Full City+ và Espresso) Sau khi bác ấy dùng thử bác ta phải công nhận rằng cà phê chín đều ngon rang rất khéo (chín đều một cấp độ) nhưng rang kỹ và chuẩn bị bước qua bước có khói. Nói cách khác là bác ấy thích uống ở cấp độ city+ và Full City (khi uống còn mùi hạt cafe sống và vị chua nhiều!) nên bác ấy không hài lòng! Vì vậy, nắm bắt khẩu vị, biết yêu cầu khẩu vị rất quan trọng vì nếu một người thích uống cà phê ở cấp độ rang non và mình biếu cấp độ rang già chắc chắn họ sẽ không thích ngay và ngược lại với người quen uống cà phê bình thường ở cấp độ rang già (đậm) sẽ "nhổ ra ngay" nếu mình cho uống cafe rang non!
Do đó, Chuyện lớp Crema và độ sánh, long lanh trong của một tách cafe thì đương nhiên sẽ làm được còn khẩu vị đắng chua, chát,... thì tùy theo khẩu vị của bác mà rang và điều tiết đúng sẽ đúng ý, và có thể gọi là "vừa mồm ưa miệng" bằng Không thì cho dù bác có uống Jamaica Blue Moutain cũng thấy dở ẹt vì không đúng khẩu vị của mình!
Đó là sự thật em đã trải nghiệm khi gửi biếu cafe.
Máy pha cafe ở Việt Nam là điện 220V trong khi máy mua ở Mỹ là điện 120V. Tuy có một chút lach cách trong việc dùng biến áp, nhưng những người sành máy móc chuyên nghiệp, đều biết rằng những máy điện 120 rất bền và chịu tải tốt lâu nóng máy, trong khi những máy điện 220 thì độ bền kém hơn và mau nóng máy. Do đó chắc chắn rằng nếu hai cái máy bác mua còn tốt thì độ bền của nó sẽ làm bác hài lòng. Ngoài ra nếu mua chiếc máy pha Gaggia Baby Twin thôi mà 18 triệu VNĐnhư bác biết thì có lẽ hơi đắt! Rất nhiều lần em cũng có nói xa gần trong thớt này và một thớt khác cùng chủ đề, cũng như chia sẻ với một số bác, là chỉ cần bỏ ra khoảng từ 12 tới 15 triệu VNĐ là có thể có cả một bộ đầy đủ máy đã qua xử dụng hay 15 -20 triệu VNĐ cho một bộ mới tinh: máy pha, máy xay và cả máy rang cà phê đạt chuẩn, Ngoài ra, nếu khéo léo biết tìm mua ở nước ngoài cũng như gặp "phận đẹp duyên may", thậm chí, chỉ tốn dưới 12 triệu VNĐ cho cả bộ này!
Thật ra, trong con số 12 tới 15 triệu VNĐ hay 15 tới 20 triệu VNĐ này, tiền shipping (cước phí gửi hàng) về VN đã chiếm hơn 4 triệu VNĐ!!!
Nhưng từ đầu thớt cho tới nay, nghĩa là hơn một năm qua em không bao giờ đào sâu vào việc này, bởi vì không khéo, lại bị kéo bác hiểu lầm, là em vào thớt để bán máy hoặc làm quảng cáo viên cho các trang web của nước ngoài, hay một thương hiệu máy nào đó, thì đúng là "làm phúc xúc tội", nên em chỉ chia sẻ thông tin và kinh nghiệm từng bước, theo kiểu "mở từng cánh cửa" khi các bác cần bước vào!