2 con đi du học chắc tốn kém lắm cụ nhỉ, trước khi định đi cụ có băn khoăn nhiều không ạ? Các cháu học ngành gì?
Chị cho 4-5k là rất xông xênh
Con em 15 tuổi, em không cho tiển tiêu vặt, cũng không thấy nó hỏi. Nó có $200 tiền riêng vì đi câu lạc bộ gì đó được cho, với thỉnh thoảng cắt tóc cho bố mẹ hay các em mỗi lần $10, rửa xe $10. Hình như cũng hiếm khi dùng đến, vì đa số nó cần gì đi siêu thị với em em đều trả tiền. Sang năm nó đi làm sẽ có tiền riêng, em không định cho tiền tiêu vặt. Ở chỗ em khéo tí tìm việc được $20/h nên chắc nó không thiếu.
Bạn nhà mợ sống riêng em nghĩ $200/ tháng là đủ trả điện thoại, household consumables, thỉnh thoảng ra ngoài, thoải mái rồi ấy.
Còn đi du lịch thì lý tưởng là tự kiếm tiền mà đi, nếu không tùy kiểu đi mà chi phí sẽ khác, em nghĩ 4k/ năm là thoải mái cho kiểu sinh viên.