Thực ra với cái chỗ em báo mợ thì giá đó ko ngại, mình để cho thuê tốt mà, đối diện nó 7x chả nhẽ nó mãi ko tăng.Em đang tính hè mang cả nhà vào vừa đi chơi vừa đi mua nhà ạ. Mà các mợ xôn xao quá thì chúng ta có thể đu vào sớm
![]()
Thực ra với cái chỗ em báo mợ thì giá đó ko ngại, mình để cho thuê tốt mà, đối diện nó 7x chả nhẽ nó mãi ko tăng.Em đang tính hè mang cả nhà vào vừa đi chơi vừa đi mua nhà ạ. Mà các mợ xôn xao quá thì chúng ta có thể đu vào sớm
![]()
Vâng, thủ tướng bảo hy sinh một phần lạm phạt phục vụ phát triển thì mình làm theo thôi phỏng ạChúc mừng cụ. Đợt này csht phát triển nhiều nên anh em ở khắp nơi đều có nhiều cơ hội. Hà nội có cái hay là đâu cũng tăng, đại gia hay quan chức các tỉnh cứ kiếm được tiền lại lên đây tậu đất nên rất bền và chắc.
Hiện tại em nghĩ để 1 khoản cho chứng, 1 khoản sinh hoạt phí, còn lại cân đối chuyển tiền thành tài sản khác. Đầu tư tầm 3 tỉ không phải quá lớn, ngang chứng thôi, có rủi ro cũng không tới 20-30% như chứng được. Trong khi 500tr/3tỉ = 17%, em lời tiền thuê nhà 3 năm. Càng ở càng lời tiền thuê nhà ạ. Nên em không xoắn luôn, hướng đẹp, nhà thoáng là mua ạ.Tỉnh cụ ấy là đang vào pha tích luỹ. Chờ đợt bốc mới
em toàn mua lúc bà con ngại ấy, rủ mãi chả ai mua cùng. Em cũng ít tiền mặt lắm, chả tội gì khi ngân hàng tw nào cũng mở rộng bảng cân đối, tên gọi sang chảnh của in tiền mua trái phiếu cp.
Có nên vay ngân hàng mua đất dự án biển k cụ? Cụ cho e xin quan điểm cụ với ạCá nhân e giờ này hạn chế để tiền mặt trừ tiền chi tiêu trong nhà ạ, 3 năm tới em cho là sẽ khốc liệt.
Nhà em thằng bé nó cũng đang đi học đó ạ, con lớn nghỉ học kỳ đầu tháng 3 mới vào học năm 2 ạ. Hè là tiện nhất ạ.Chắc phải hè mới có thể đi ngó ngàng được, giờ đi đâu chỉ lo cái thằng F1.2 ở nhà nó chuẩn bị vào 10 ấy. Nhọc lắm
Cá nhân em không thiên về tài chính ạ (trong nhà là vợ em cân tài chính), nhà e thì không vay ngân hàng ạ.Có nên vay ngân hàng mua đất dự án biển k cụ? Cụ cho e xin quan điểm cụ với ạ
Ag mà cách đây mấy ngày mấy bạn sale đc hàng xóm nhắn hỏi mua căn của em dưới Hạ long tăng đc 30% từ giá em mua năm ngoái mà nhỉ? Hỏi mấy lần rồi ý vì cdt nó tăng giá 50% rồi.Em ở tỉnh mà chả thấy bốc đâu cả. Xuống tay tháng 4/22 mà vẫn mịt mù lắm, chả thấy bờ đâu.![]()
Uh em cứ thấy mợ để tiền ngân hàng ăn có 6% trong khi mua nhà cho thuê ăn 5% lại chống đc trượt giá. Cu em xa hội làm IT này, covid toà nhà 20 tỷ chê ỏng eo cầm tiền, năm ngoái lên 35 tỷ chê tiếp hơi cao, sắp bóp tín dụng, năm nay loại hơn trăm m2 như vậy đều 50-60 tỷ hết rồi gửi ảnh cho em xong kêu cao quá . Thật em chả biết nói gì.Hiện tại em nghĩ để 1 khoản cho chứng, 1 khoản sinh hoạt phí, còn lại cân đối chuyển tiền thành tài sản khác. Đầu tư tầm 3 tỉ không phải quá lớn, ngang chứng thôi, có rủi ro cũng không tới 20-30% như chứng được. Trong khi 500tr/3tỉ = 17%, em lời tiền thuê nhà 3 năm. Càng ở càng lời tiền thuê nhà ạ. Nên em không xoắn luôn, hướng đẹp, nhà thoáng là mua ạ.
Mua tốt nhất sau covid đến hết 2023, còn sau đó đúng mỗi ngày 1 giá khủng hoảng luôn mợ nhỉ.Uh em cứ thấy mợ để tiền ngân hàng ăn có 6% trong khi mua nhà ăn 5% lại chống đc trượt giá. Cu em xa hội làm IT này, covid toà nhà 20 tỷ chê ỏng eo cầm tiền, năm ngoái lên 35 tỷ chê tiếp hơi cao, sắp bóp tín dụng, năm nay loại hơn trăm m2 đều 50-60 tỷ hết rồi gửi ảnh cho em xong kêu cao quá .
Em mua trong covid và 2023, đầu 2024 cụ ạ. Hồi covid và sự kiện scb đúng là cơ hội.Mua tốt nhất sau covid đến hết 2023, còn sau đó đúng mỗi ngày 1 giá khủng hoảng luôn mợ nhỉ.
Vẫn là kinh điển hãy tham lam khi người ta sợ hãi. Nhà e mua rải rác từ 2014-2022. Chuyển đổi khỏi tiền mặt từ 2022 - 2023. Ngẫm lại may quá.Em mua trong covid và 2023, đầu 2024 cụ ạ. Hồi covid và sự kiện scb đúng là cơ hội.
Tiền mặt thì đúng là có đoạn 2011-2012 em cầm nhiều nhất ăn ls 2x% thôi còn mua tài sản từ 2014 trở đi. Cũng may mắn ở sóng 2010 em tăng được vốn và giữ được không mất tiền sau đó. Chứ bập mạnh vô ck hoặc bds sai nhịp đều chết nặng.Vẫn là kinh điển hãy tham lam khi người ta sợ hãi. Nhà e mua rải rác từ 2014-2022. Chuyển đổi khỏi tiền mặt từ 2022 - 2023. Ngẫm lại may quá.
Em với mợ xem ra trùng nhịp nhiều ghê.Tiền mặt thì đúng là có đoạn 2011-2012 em cầm nhiều nhất ăn ls 2x% thôi còn mua tài sản từ 2014 trở đi.
Em đi mớiMợ vào không, em với mợ đu vào xem. Chốt được một phát là hẹn công chứng luôn.
Sài Gòn hãy giun sợ điEm đi mới![]()
![]()
Vâng, giờ em thở hít nhịp nhàng thôi, có những lúc nghĩ mình cũng được trời thương chứ nhiều người giỏi hơn mình mà trời không thương cũng ra đường. Em đã gặp chị đại vùng mỏ ra đi hết tài sản sau một đêm vì mưa bão Quảng ninh ấy, ví dụ thế.Em với mợ xem ra trùng nhịp nhiều ghê.
Èo lập team cụ ạ, há há.Sài Gòn hãy giun sợ đi![]()
Đi nhá. Xợ dìEm đi mới![]()
![]()
Em thì đi lên nhờ bds nhịp đó mà may mắn là em ra hết hàng cầm tiền mặt gửi ngân hàng. Mà cụ có back up dầy chứ tụi em chân đất mắt toét, chết nhịp đấy là oẳng luôn á.Em với mợ xem ra trùng nhịp nhiều ghê.
P/s: BDS đợt đó em chia 2May là còn tiền mặt với mảng khác. Không là ra bờ hồ chơi nhạc xin tiền ăn rồi.