Làm thương phẩm thì khó quá vì:
- Không cám, chỉ thóc, rau, cơm,... thì tầm 9 tháng- năm trở lên mới chén được,vì lúc ý mới có tí thịt, và gà cũng 'gầy' nhé. Nuôi tầm 1 năm gà tầm 2kg, trong khi cũng gà ý, nuôi cám 4 tháng đã 2,5kg hoặc hơn rồi
- Thóc không rẻ hơn cám bao nhiêu, vây nuôi 1 năm là gấp 3 lần thời gian so với nuôi 4 tháng, và trọng lượng gà còn nhẹ hơn gà nuôi 4 tháng! Cứ tính đơn giản là tiền thức ăn gấp 3 lần so với nuôi cám khi xuất gà
- Nuôi quãng thời gian dài, và gà thả vườn... thì tỷ lệ gà chết, gà mất,... cũng cao hơn so với nuôi tập trung, ăn cám...4 tháng nhiều!
- Cùng đồng vốn, nhưng quay vòng tốc độ chỉ bằng 1/3 so với gà nuôi cám
...
Vậy gà nuôi ăn rau thuóc... 1 năm thì thịt ngon hơn hẳn, nhưng giá gấp 3 lần so với gà nuôi cám, hỏi có mấy ông dám ăn, và dám ăn thường xuyên???
Ví dụ: gà ở chợ ở Hn 100k/kg chẳng hạn, nếu gà nuôi thóc, rau 100% giá 300k/kg có mấy ông dám mua?