Cụ ở Hải gì cụ ơi.Em Hải Hậu cụ ah
Cụ ở Hải gì cụ ơi.Em Hải Hậu cụ ah
Trước ơi HG có cậu Biển cũng mộng làm nn,không biết dạo này ra sao.Em làm ở Hải Giang cụ ơi
Còn do thổ Nhưỡng nữa ạ,ơi dưới Hải Giang,Hải Phú,Hải Phong huyện Hải Hậu quê cụ chủ thớt đang trồng ổi ,nà bọc giấy,Thanh Long ruột đỏ quả chắc,nhỏ ngọt lịm giá cao rất chạy(HN có bao nhiêu họ mua sạch).Nhưng lại ko trồng dc rau Muống(Có lẽ do nhiễm mặn.Nhiều người nghĩ làm nông nghiệp rất dễ,
Vì thấy bà nông dân có khi chưa học hết cấp I vẫn làm được.
Khối đại ra đang chết chìm trong mảng này.
Đừng bao giờ nghe các ông lờ đờ hô hào.
Trồng cấy, nuôi chơi không sao, nhưng định thành lập 1 cái doanh nghiệp thì cố gắng tránh được những gì mà nông dân làm được.
Các đại ra trước khi sập tiệm thường bán phá giá, làm thị trường chao đảo, nhưng cũng chỉ 1 thời gian ngắn.
Còn nông dân là cả triệu người. Họ không phải tính nhiều, làm ra không bán được thì hạ giá và lúc nào cũng có cả triệu người như vậy!
Làm NN mà chuẩn thì lãi suất kinh điển đấy,vd trồng một hạt dưa thì lúc thu về cả triệu hạt,quan trọng là bán dc BN.Hi cụ
- bí kíp thì tất nhiên là em có chứ , ko sao em dám làm cụ
- nhưng em chưa nói câu nào là em kiếm tỷ nọ tỷ kia đâu . Em có nói là nói các mô hình em tham quan và học hỏi cụ ah.
- 1/2 năm hồi vốn với nn ko phải quá lạ cụ ơi . Cần gì phải làm đầy tớ hay rửa tiền này nọ .
Chả bù cho em,làm vài chục con trên rừng HB về quây lưới nhốt lại,chỉ ăn cơm thừa với rau già(Bếp ăn CN),trứng và thịt ăn thoải mái.Nhà em đây, mỏi mắt tìm gà nuôi tự nhiên không cám CN, ko kháng sinh, rau ko tắm thuốc sâu. Chấp nhận mua 200k/1kg gà nếu hàng chuẩn 100% thế mà loanh quanh vẫn phải chờ bố mẹ ở quê gửi lên. 1 vài lần mua qua người quen chất lượng cũng phều phều lắm. Vẫn nuôi cám CN cho lớn xong mới nuôi thức ăn tự nhiên mấy tháng cuối.
Mà cả nhà em quen mồm rồi, có mùi cám luộc lên biết ngay. Như thịt lợn đó, em say goodbye lâu lắm rồi chả ăn.
Nhưng đấy chỉ là khuếch đại thôi,Chả bù cho em,làm vài chục con trên rừng HB về quây lưới nhốt lại,chỉ ăn cơm thừa với rau già(Bếp ăn CN),trứng và thịt ăn thoải mái.Tenlaten nói:Mà cả nhà em quen mồm rồi, có mùi cám luộc lên biết ngay. Như thịt lợn đó, em say goodbye lâu lắm rồi chả ăn.
Những loại đấy về đến quê em là thành đồ đểu hết,mua dc đồ tử tế quá khó,vì ko dc dùng đại trà.Nhưng đấy chỉ là khuếch đại thôi,
Cám công nghiệp của các nhà máy lớn không thể có chất tăng trọng, không có kháng sinh, hơn 60% nguyên liệu là ngô (ngô hạt được nghiền to), còn lại là đậu tương, bột vỏ sò (hay các thứ bột khác có can xi). Khoảng 1% hỗn hợp trộn sẵn các chất khoáng vi lượng và vi ta min...
Còn tùy giống gà mà chúng lớn nhanh hay lớn chậm.
Nếu nuôi đúng giống gà ri, dù cho ăn cám công nghiệp thì khi đẻ chúng cũng chỉ nặng 0,9-1kg, không nhốt chúng trong lồng thì thịt vẫn săn, chắc,... không chỉ luộc mà có hầm thì cũng khó phân biệt được với gà ri (nhưng phải thuần) nuôi chạy bộ!
Thực ra ko tìm dc chỗ mua thôi, e hay mang gà về hn biếu bố + cô e: gà trống cựa dài ~1 phân mà nặng tầm 2kg thôi, tuổi gà tầm 1 nămNhững loại đấy về đến quê em là thành đồ đểu hết,mua dc đồ tử tế quá khó,vì ko dc dùng đại trà.
Cụ cho xin thông tin công ty bạn cụ nhập phân Nhật được không ạ, em đang cần mua bón cho vườn bưởi. Xin cám ơnCty của bạn em đang là thương hiệu phân hưu cơ có hàm lượng và chất lượng top trong nước.
Nhưng dùng phân hưũ cơ thì có nhiều nguồn cụ ah . Em có thể dùng phân Nhật ( gốc phân gà ) phân trong nước ( gốc phân gà và than bùn ) hoặc phân chuồng ủ trichor đều ok hết
Nhà em lợn mán, gà ri, rau rừng,... người ta mang từ Sơn La về (thường xuyên, cứ hết lại bổ sung), nhưng nhất là rau rừng thì chỉ mình em ăn!Thực ra ko tìm dc chỗ mua thôi, e hay mang gà về hn biếu bố + cô e: gà trống cựa dài ~1 phân mà nặng tầm 2kg thôi, tuổi gà tầm 1 năm
E giờ lên rừng ở, các món em chén được hết , năm ngoái em vào Kiên Giang còn ăn mãi món rắn sống nguyên, ném vào nướng than, khủ trùng bằng rượu, cụ ạNhà em lợn mán, gà ri, rau rừng,... người ta mang từ Sơn La về (thường xuyên, cứ hết lại bổ sung), nhưng nhất là rau rừng thì chỉ mình em ăn!
Còn phân biệt chúng khác nhau cái gì, thì ngày xưa học ở bên kia trong bộ môn có mấy DA chuyên làm về đánh giá chất lượng thịt. Ngoài đo bằng máy móc, còn có phần nếm để cho điểm từng chỉ tiêu!
Cố lên cụ có bao nhêu ha ở quê?Chào cụ chủ.
Em cũng zai Hải Hậu đây cụ, em cũng mê cái món nông nghiệp này lắm nhưng chả có tý kinh nghiệm gì, vì từ lúc học đến giờ đi làm chỉ toàn về tài chính, số mà giờ chắn ngắt rồi cụ ạ.
Vẫn mong 1 ngày đổi nghề cụ ạ. Nếu được cụ cho em theo chân cụ học hỏi cụ nhé.
Em có 1 sào rưỡi của bố mẹ ạCố lên cụ có bao nhêu ha ở quê?
Chúc mừng cụ ngày càng lớn mạnh. Lúc nào em về quê cụ cho em tham quan farm của cụ nhá.He he
Thớt này vẫn còn sống ạ
Em đợt này bận quá , làm 3 farm một lúc . Thi thoảng rảnh vào of đọc tin về Cô vy . Ít post ảnh farm được