Bọn em nhai bo bo suốt mý độn mỳ zô cơm gọi là mỳ cơm. Mà bo bo là cái hạt giè ý nhể. Sao bây giờ chả thấy đâu
Bo bo là tên bình dân, còn tên "sang trọng" là cao lương các cụ ợ. Đây là hạt lương thực phổ biến nhưng phải biết cách chế biến mới dễ ăn (lên men). Người Việt thời đó không biết cách lên men bo bo mà lại hầm như bung ngô nên ăn rất khó và hạt vẫn cứng không tiêu hóa được (ăn thế nào ra thế ấy).E nghe nói hạt bobo là bên Nga là viện trợ cho mình lúc đó.
Rượu Trung quốc (Ngũ lương dịch, Nữ nhi hồng vv) phần lớn làm từ cao lương nên có vị rất đặc trưng. Cụ nào uống thấy ngay.
Bo bo hiện giờ vẫn bán nhiều ở VN nhé các cụ, dùng làm chè ngọt và thức ăn sẵn cho người bị tiểu đường.
Chỉnh sửa cuối: