Vâng em sẽ nhớ. Thế có phải thu hoạch cả bông trắng không hay chỉ cần đài hoa là được? Em chưa kịp tìm hiểu về tác dụng và cách thu hoạch hoa bồ công anh
QUOTE="Mami Miu, post: 46871518, member: 569708"]Dạ là hoa khô của bồ công anh ạ. Em thấy có cây mận dại mùi thơm như mùi quả đào ý, có phần thích hơn mận, mơ.
Hì, thx cụ ạ, cụ ơi vặt phần bông trắng đó cuối bông đấy là cái hạt đấy ạ. Mỗi 1 bông trắng bé như 1 cái dù, theo gió đưa hạt bay đi xa hơn.
Bồ công anh cụ phải ăn được đắng mới thấy ngon. Nấu canh cá là dễ ăn nhất vì mỡ cá nó quấn vào lá bồ công anh, đánh vị tanh của cá và bay vị đắng của lá.
Cụ nên tự trồng, rất dễ sống, sợ vặt trên phố dính phải diệt cỏ ạ. Em nhớ k nhầm thì mùa xuân ăn lá ít vị đắng nhất, vặt lá bánh tẻ ăn, thực ra là lá nào cũng ăn đc cả thôi
Củ thu hoạch vào mùa thu vì mùa đấy nó tích tụ nhiều chất nhất, chuẩn bị cho mùa đông.
Sắc trắng điểm thêm chút mộng vàng
Sương đêm vương áo vẫn chưa tan
Bờ môi chúm chím vừa hé nụ
Nhẹ nhàng em gọi tháng tư s.ang
Mơn man khẽ nghiêng mình đón gió
Hanh hao em hứng sợi nắng vàng
E ấp tựa gái xuân đôi tám
Hồn tôi chợt ngân tiếng gọi "Nàng".
Đẹp thế!
Quả có được đưa lên đây không?
Đất nhà em trồng cây gì cũng ngon, ngày xưa có tới mấy cây mít. Hồi bao cấp, mami em thi thoảng phải chặt đi bán, mít cứ mang ra người ta mua hết luôn, người mua nhớ mặt chủ
Mang tiếng có cây mít nhưng cụ nhà em không biết cách chế biến mít xanh, em chưa đc ăn mấy món từ quả mít non bao giờ, mãi tới năm kia gặp duyên được 1 cô gái nấu canh mít non với thịt cho ăn, ngon phết cụ ạ!
Món hoa quả ngon nhất là chín cây. Xưa nhà em có 1 cây xoài và mấy cây hồng xiêm, đến mùa em cứ vắt vẻo mum luôn trên cây. Xoài thì bóc vỏ, hồng xiêm thì bẻ đôi (hơi hoang dã nhưng ngon, chẹp
). Em thấy mít ép chín bằng các biện pháp không ngon bằng mít chín cây.
Hihi, em cũng thế, nhưng đôi khi cũng cần trảy quả già để bán này, để mang biếu này.
Hồng xiêm em đứng dưới tia được quả già nhờ vào nhìn vỏ và cuống. Mít thì nhìn gai, hoặc chờ có mùi thơm thì nhân tiện leo lên đập quả nào sống tiếng cắt luôn 1 thể thì có.
Mít nhà em ngon từ xơ, tới múi, và cùi, hột cũng ngon. Ông bác em kể ăn mít nhà em xong phải bọc vỏ vào giấy báo vứt, sợ hàng xóm họ chê mình ăn mít ăn hết sạch bỏ mỗi phần gai
.
Giờ chả còn cây mít nào, mua mít nếu gặp đc quả mít có xơ không dai em cũng thích để lại muối chua, nấu canh cá hay phết!