Vâng, thế em tìm có cái nào post lên cùng cụ nhéẢnh đẹp quá!
Cụ có cứ post vào cho vui ạ
Lúc mới đến Wien tối mịt em đi dạo quanh thành phố thấy một số chỗ nó cứ có mùi Kai Kai, trộm nghĩ hóa ra bên này nó cũng có mấy cái Vịnh Camdai giống nhà mình à, tưởng tp đáng sống nhất thế giới thế nào hóa ra cũng có điểm chung với dân ta. Thủ phạm không ai khác là mấy chú Ngựa phục vụ dân du lịch của thành phố nàyEm thêm 1 ảnh.
Nhân tiện chia sẻ hai quán ăn ở đặc trưng ở đây :
Quán ăn nổi tiếng đã 5-600 năm tuổi, có món soup khoai tây đặc biệt, nấu bằng recipe của cách đây 5-600 năm luôn. Ăn kèm với soup này là bánh mỳ Brezel, được làm tươi và làm bằng tay, họ dùng muối rắc lên mà muối mỏ hay sao mà nó cưng cứng. Hóa ra dân Áo thời trước ăn cũng mặn hơn cả nhà mình, em làm bát súp và cái bánh mà tu hết chai nước. Cái mái vòm trong nhà cũng là của nhà cổ luôn, không sửa gì cả, chỉ trùng tu lại, nên khi ngồi ăn mình có cảm giác rất đặc biệt. Không gian đốt nến, làm mình cảm giác như sống lại cách đây 5-600 năm hì hì
Tên quán: Brezl G'wölb
Sau khi ăn xong thì mình có thể ăn kem ở số 15 đường Tuchlauben. Kem ở đây nổi tiếng vì vị nó béo ngậy, mùi thơm dịu vì hoàn toàn dùng vị tự nhiên. Muốn mua là cứ phải đứng xếp hàng các cụ ạ vì đông quá
Cảm ơn cụ đã post ảnh món ăn, là phần em thích nhất khi đi du lịch.Nhân tiện chia sẻ hai quán ăn ở đặc trưng ở đây :
Quán ăn nổi tiếng đã 5-600 năm tuổi, có món soup khoai tây đặc biệt, nấu bằng recipe của cách đây 5-600 năm luôn. Ăn kèm với soup này là bánh mỳ Brezel, được làm tươi và làm bằng tay, họ dùng muối rắc lên mà muối mỏ hay sao mà nó cưng cứng. Hóa ra dân Áo thời trước ăn cũng mặn hơn cả nhà mình, em làm bát súp và cái bánh mà tu hết chai nước. Cái mái vòm trong nhà cũng là của nhà cổ luôn, không sửa gì cả, chỉ trùng tu lại, nên khi ngồi ăn mình có cảm giác rất đặc biệt. Không gian đốt nến, làm mình cảm giác như sống lại cách đây 5-600 năm hì hì
Tên quán: Brezl G'wölb
Sau khi ăn xong thì mình có thể ăn kem ở số 15 đường Tuchlauben. Kem ở đây nổi tiếng vì vị nó béo ngậy, mùi thơm dịu vì hoàn toàn dùng vị tự nhiên. Muốn mua là cứ phải đứng xếp hàng các cụ ạ vì đông quá
Hôm em ở đấy thì lại không có ai cầm đàn ra hỏi han thế mới tiếc, có mỗi bác phục vụ ra để bọn em gọi món thôi Việt Nam mình được chơi bài gì vậy cụ ?Cảm ơn cụ đã post ảnh món ăn, là phần em thích nhất khi đi du lịch.
Brezel là món bánh mỳ vòng rắc muối (lấy từ mỏ muối dưới chân núi alpe) của dân vùng nam đức, áo, thuỵ sĩ. Món này người ta thường ăn chơi thôi, uống với bia là hợp nhất.
Hôm cụ vào quán brezelgwölb có thấy ông cầm đàn acordeon đi khắp các bàn hỏi mọi người đến từ nước nào là ông ý có thể chơi đúng bài nổi tiếng của dân nước đó không ?
Bài hát Việt Nam thì cụ ý bó tay ạ, còn bài hát tất cả các nước châu âu là cụ ý cân được tất.Hôm em ở đấy thì lại không có ai cầm đàn ra hỏi han thế mới tiếc, có mỗi bác phục vụ ra để bọn em gọi món thôi Việt Nam mình được chơi bài gì vậy cụ ?