[Funland] Hơn 300ng bị ngộ độc sau khi ăn Bánh mỳ ở Vũng Tàu, một người đã tử vong

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
17,064
Động cơ
334,814 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
E hạn chế ra ngoài ăn từ hồi phở phóc môn, bất đắc dĩ mới ăn.
Thà e ăn chút cơm nguội bột canh trệu trạo chứ ko mò đi ăn linh tinh, sợ lắm :D
Em cũng ngày 3 bữa cơm nhà.
 

BachBeo

Xe ba gác
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-3366
Ngày cấp bằng
13/2/07
Số km
21,670
Động cơ
336,779 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tuyendungvieclam.net
Em thấy pate cột đèn đang "nam tiến" đấy cụ. Chắc cụ ăn rồi nhưng không nhớ. Mà em gợi ý thôi nha :D
Cột đèn chính hiệu e ăn nhiều rồi
Cũng ngon nhưng k tao đc cái vị pate như ngày hồi bé ăn
 

BachBeo

Xe ba gác
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-3366
Ngày cấp bằng
13/2/07
Số km
21,670
Động cơ
336,779 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
tuyendungvieclam.net

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,147
Động cơ
2,446,507 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cái hàng mà cửa hàng bé tí 2m mặt tiền ấy
Bánh 12k chỉ pate không
Đoạn này có 2 hàng, kẹp giữa là xôi bà Sử. 3T 2 nhà này đều k bao cấp đâu. Trc trên hàng Cân có hàng vỉa hè, hành phi tự làm với rau mùi nhưng giờ k bán nữa rồi. Hnao cụ thử bánh mì Lãn Ông trên Chả Cá xem có tìm dc kí ức k. 3T bao cấp với e là ông xe đẩy đầu Bát Đàn Đường Thành cơ nhưng giờ ổng sang cát lâu rồi :-@
 

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
13,031
Động cơ
1,336,718 Mã lực
Làm ntn mà khử khuẩn không chất bảo quản kiểu tia UVb hay cực tím hoặc O3 gì đó mà ko ảnh hưởng tới thực phẩm thì cũng khoai.

Công nhận vẫn phải dùng chát bảo quản nhưng liều lượng ntn mới quan trọng.
Quan trọng nhất là môi trường vô trùng, làm thủ công thì điều đó là không tưởng
 

huyhung123

Xe điện
Biển số
OF-42755
Ngày cấp bằng
9/8/09
Số km
2,877
Động cơ
482,512 Mã lực
Giờ cứ mỗi năm lại một, hai vụ bánh mỳ thế này (toàn số lượng lớn, nhiều người bị nặng). Em nhiều khi định dừng lại mua bánh mỳ lại quay đầu đi ăn phở :(.
Ăn phở mà đen vẫn dính bình thường!
 

NgangNganh

Xe buýt
Biển số
OF-821808
Ngày cấp bằng
1/11/22
Số km
601
Động cơ
2,250 Mã lực
Tuổi
124
Nơi ở
Hang giữa bờ Háng
Thế này thì từ nay em cạch bánh mỳ. Thường vẫn hay mua ăn vì tội lười, bún phở giờ cũng hạn chế từ thời phọc môn.
Thôi cơm nhà, bánh mỳ vợ cho lành.
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,801
Động cơ
634,860 Mã lực
Nơi ở
3801
Khả năng cao vẫn là sốt dầu trứng thôi, từ miền trung đổ vào hay xài cái này cho bánh mỳ.
Nó là phiên bản thiếu của sốt mayonaise Pháp.
Các tiệm tự làm bằng cách đánh lòng đỏ vs muối, đường, chút dấm rồi rót dầu ăn vào.
Lòng đỏ sống trứng gà dễ nhiễm samonella và sốt này ở Pháp nếu tự làm thì chỉ ăn trong ngày, ko để tủ mát qua ngày. Các tiệm VN toàn đánh 1 âu lớn, có tiệm đánh nguyên sô vứt tủ mát bán cả tuần.
Khí hậu mình giờ ngày càng nóng, trong nam thì nóng quanh năm. Sốt đánh xong bỏ tủ lạnh rồi múc ra âu nhỏ để tủ kính bán trong ngày, khả năng nhiễm khuẩn cao.
Pate nếu đi lấy mối thì nó đã cho chất bảo quản lại ít hỏng hơn.
Pate nếu tự làm mà để tủ kính từ sáng đến chiều đã nhớt rồi. Nếu ko muốn hỏng phải để tủ mát bán đến đâu lâý đến đó.
Trời mùa hè mà thấy tủ kính bán bánh có khối pate to đoành bán đến trưa vẫn để ngoài thì thường đã có bảo quản.
Bánh mỳ Hà Nội ít xài món này chính ra nguy cơ thấp.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,147
Động cơ
2,446,507 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Khả năng cao vẫn là sốt dầu trứng thôi, từ miền trung đổ vào hay xài cái này cho bánh mỳ.
Nó là phiên bản thiếu của sốt mayonaise Pháp.
Các tiệm tự làm bằng cách đánh lòng đỏ vs muối, đường, chút dấm rồi rót dầu ăn vào.
Lòng đỏ sống trứng gà dễ nhiễm samonella và sốt này ở Pháp nếu tự làm thì chỉ ăn trong ngày, ko để tủ mát qua ngày. Các tiệm VN toàn đánh 1 âu lớn, có tiệm đánh nguyên sô vứt tủ mát bán cả tuần.
Khí hậu mình giờ ngày càng nóng, trong nam thì nóng quanh năm. Sốt đánh xong bỏ tủ lạnh rồi múc ra âu nhỏ để tủ kính bán trong ngày, khả năng nhiễm khuẩn cao.
Sốt vàng này toàn mua sẵn đóng trong túi hoặc thùng bé thôi cụ ơi, k tự làm đâu. Khởi nguồn của sốt này là bánh mì Như Lan du nhập ra Hanoi chứ bánh mì ngoài này k cho vào bao giờ
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,801
Động cơ
634,860 Mã lực
Nơi ở
3801
Sốt vàng này toàn mua sẵn đóng trong túi hoặc thùng bé thôi cụ ơi, k tự làm đâu. Khởi nguồn của sốt này là bánh mì Như Lan du nhập ra Hanoi chứ bánh mì ngoài này k cho vào bao giờ
Tự làm cụ ơi, mua sẵn là sốt mayonaise vị khác. Cụ ko ở trong mấy hội nhóm Hội bánh mỳ trên FB cụ ko biết, toàn tự đánh cho kinh tế và dôi, có thằng còn khoe đánh 1 sô để cả tuần.
Miền trong thì toàn tự đánh vì sốt này cũng dễ làm.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,147
Động cơ
2,446,507 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tự làm cụ ơi, mua sẵn là sốt mayonaise vị khác. Cụ ko ở trong mấy hội nhóm Hội bánh mỳ trên FB cụ ko biết, toàn tự đánh cho kinh tế và dôi, có thằng còn khoe đánh 1 sô để cả tuần.
Miền trong thì toàn tự đánh vì sốt này cũng dễ làm.
E thấy có hàng toàn lấy trong túi noname nên e tưởng mua sẵn. Cái sốt này e k ăn nên hàng nào có là phải hô k cho vào vì thấy k ngon. E hay ăn bánh Kebab trên viện Gớt có sốt trắng ăn thấy ổn nhất trong các hàng bánh Kebab
 

fanmu1234

Xe container
Biển số
OF-376004
Ngày cấp bằng
1/8/15
Số km
8,262
Động cơ
261,285 Mã lực
Vụ này rầm rộ mấy hôm nay mà giờ em mới đọc tin, không biết là bánh mì pate hay có giò chả, xúc xích hay do nguyên nhân là gì mà gây ngộ độc m.ng nhỉ? Thôi chờ kết luận của cơ quan điều tra vậy.
Em có thói quen là giò, chả, xúc xích, pate em rất hãn hữu, gần như em ko ăn ngoài trừ e tự làm, hoặc mua chỗ tin tưởng nhưng mà e cũng phải hấp lại nóng mới ăn. Còn ko nếu ăn bánh mì thì cứ bảo ăn bánh mì trứng, dặn chiên trứng chín kĩ cho lành
Việc hấp \thực phẩm trước khi ăn chỉ để làm cho nóng và ngon miệng hơn

Trong điều kiện nhiệt độ vừa phải + độ ẩm lý tưởng thì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh.

Hấp nóng thực phẩm chỉ làm chết vi khuẩn nhưng không xử lý được độc tố của vi khuẩn đã có từ trước.

Muốn bảo quản thực phẩm bằng cách diệt khuẩn thì ngay sau khi ăn, thực phẩm còn thừa phải hấp sôi + đậy kín + để nguội + cho vào ngăn mát tủ lạnh.
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,801
Động cơ
634,860 Mã lực
Nơi ở
3801
E thấy có hàng toàn lấy trong túi noname nên e tưởng mua sẵn. Cái sốt này e k ăn nên hàng nào có là phải hô k cho vào vì thấy k ngon. E hay ăn bánh Kebab trên viện Gớt có sốt trắng ăn thấy ổn nhất trong các hàng bánh Kebab
Sốt trắng đấy là mayonaise sô 5-10kg xong tuỳ hàng pha thêm sữa đặc, sữa chua vào thì lại an toàn hơn vì tất cả đều là hàng nhà máy, mayonaise sô đã có chất bảo quản theo quy định.
Cái sốt dầu trứng tự làm là dễ nhiễm samonela nhất vì dùng lỏng đỏ trứng sống, mà trứng ở mình tư nhân giao thì cũng ko sạch như trứng siêu thị.
Đấy là về mặt lý thuyết vì ngày xưa em học trong môn an toàn thực phẩm bên Tây dậy thì cứ nói đến samonella là lấy ngay ví dụ mayonsaise làm ví dụ điển hình.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
17,064
Động cơ
334,814 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Tự làm cụ ơi, mua sẵn là sốt mayonaise vị khác. Cụ ko ở trong mấy hội nhóm Hội bánh mỳ trên FB cụ ko biết, toàn tự đánh cho kinh tế và dôi, có thằng còn khoe đánh 1 sô để cả tuần.
Miền trong thì toàn tự đánh vì sốt này cũng dễ làm.
E thấy có hàng toàn lấy trong túi noname nên e tưởng mua sẵn. Cái sốt này e k ăn nên hàng nào có là phải hô k cho vào vì thấy k ngon. E hay ăn bánh Kebab trên viện Gớt có sốt trắng ăn thấy ổn nhất trong các hàng bánh Kebab
Ah cái sốt, e đi ăn thì bảo họ chỉ cho tương ớt, ko cần thêm sốt gì khác
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,801
Động cơ
634,860 Mã lực
Nơi ở
3801
Ah cái sốt, e đi ăn thì bảo họ chỉ cho tương ớt, ko cần thêm sốt gì khác
Bánh mỳ kiểu Hà Nội ko cho sốt đấy. Ngoài Hn chỉ mấy hàng bánh mỳ Sài Gòn mới cho nhưng trong miền trung đổ vào thì bánh mỳ kẹp nhân là auto cho, họ còn gọi đấy là bơ nhà làm.
 

Nghiant96

Xe buýt
Biển số
OF-802306
Ngày cấp bằng
9/1/22
Số km
724
Động cơ
34,563 Mã lực
Bánh mì thì em chỉ ăn bánh mì trứng rán k chơi vs mấy loại pate thịt thủng các kiểu
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,801
Động cơ
634,860 Mã lực
Nơi ở
3801
Nó có công đoạn rán đó ạ, thì đa số vk đã tèo rồi. Còn vd như con VK sinh độc tố Botulinum mà dân tình ghê sợ ý, thì nó sinh ra bởi VK Clostridium botulinum, đây là vk kị khí, nên nó ko sống đc ở cái đũa và cái chảo kia đâu ạ
Cái con Botulinum ngày xưa có thấy đâu :))
Bản chất nó là vi khuẩn kị khí, nghĩa là ít không khí thì nó mới sống, vì thế ít thấy và nó trở nên hiếm.
Ngày nay máy hút chân không và máy dập lon, hộp nhựa đóng seal trở nên phổ biến.
Bán hàng ở nhà cũng hút chân không, thậm chí đầu tư máy dập seal đóng lon, lọ thuỷ tinh cho nó sành điệu và đẹp thì lại dính botulinum.
Đóng lon đóng lọ thì đúng là an toàn nhưng đi kèm với nó là cả khâu phải chuẩn, làm phòng lạnh, rồi khâu nào sạch khâu đấy.
Mấy cơ sở tư nhân làm ẩu khâu nào trước đó để nó nhiễm khuẩn xong đóng lon, lọ hay hút chân không kín thì lại vô tình làm môi trường cho con đấy phát triển.
Vụ pate đóng lọ thuỷ tinh là ví dụ điển hình.
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
17,064
Động cơ
334,814 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN
Bánh mỳ kiểu Hà Nội ko cho sốt đấy. Ngoài Hn chỉ mấy hàng bánh mỳ Sài Gòn mới cho nhưng trong miền trung đổ vào thì bánh mỳ kẹp nhân là auto cho, họ còn gọi đấy là bơ nhà làm.
Căn bản sốt mayonnaise em cũng ko thích ăn nữa, nên e sợ mấy cái sốt lẫn cả trứng cả sữa xong lại ko phải vừa làm xong đang nóng lắm
 
Biển số
OF-814996
Ngày cấp bằng
29/6/22
Số km
1,894
Động cơ
73,499 Mã lực
quán này cứ mấy năm bị ngộ độc 1 lần, bữa ni lên báo do đông quá với có người chết thôi, chứ xã hội họ dễ tính lắm, ít bữa là quên hết à, thấy ngon rẻ là ăn, chắc vi khuẩn nó chừa mình ra
Thì rứa , Nói quốc tính thế lào cũng bị Mod vả nên thôi. Trước hết người tiêu dùng phải biết bv bản thân cái đã. Lúc nào cũng dựa vào NN . Chả có chính phủ nào lo được từ a tới z cả . Tâm lý " ló chừa mình ra" cả ngàn năm nay rồi chứ phải mới đây đâu.
Vào bộ " kho tàng cổ tích VN" đọc là thấy thẫm đẫm tinh thần chắc ló chừa mình ra :)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top