Hôm nọ về ăn cưới đứa bạn ở NĐ nó dẫn đi ăn mấy món đặc sản ở đây, lúc đầu em tưởng là phở bò (cái này rành nhất) té ra còn nhiều cái khác ngon không kém mà giờ mới biết, giới thiệu cho các bác để khi nào có qua NĐ còn thưởng thức.
Nem nắm Giao Thủy
Đây là món tủ của anh em mình rùi, được bữa nhậu thì còn gì bằng.
Nem nắm được chế biến từ thịt, bì lợn thái mỏng, trộn với thính gạo và các gia vị.
Sợi nem Giao Thủy được thái mỏng bằng tay, không dùng máy như nhiều nơi, nên sợi nem mềm mà vẫn giòn và thấm gia vị. Khi ăn nem gói trong lá sung, lá đinh lăng, chấm với nước mắm Sa Châu (huyện Xuân Thủy) thì dậy lên hương vị đặc trưng, béo ngậy và ngọt.
Bánh gai
So với những vùng khác, bánh gai NĐ có mùi thơm dịu, dẻo và ngọt nhẹ. Nhân bánh có đỗ xanh, thịt mỡ, hạt sen, dừa ... nghiền mịn trộn đều rất ngon, vỏ bánh giai giai, mềm khác ăn rất thích.
Cá nướng úp chậu
Nghe cái tên mà tò mò quá. Cá có phần da cá vàng ươm, giòn dai như mực nướng, phần thịt chắc nịch, thơm phức. Cá lựa con ngon, tươi rói đem úp trong một chiếc chậu chuyên dụng rồi được đốt rơm, om trấu trong khoảng 5 tiếng mới có thành phẩm. Cá hấp thụ nhiệt qua chậu nên không cháy, không chảy nước mà săn chắc tự nhiên rất thơm ngon.
Nhất định phải nếm thử đấy nhé. Đảm bảo không uổng công các bác đâu.
Nem nắm Giao Thủy
Đây là món tủ của anh em mình rùi, được bữa nhậu thì còn gì bằng.
Nem nắm được chế biến từ thịt, bì lợn thái mỏng, trộn với thính gạo và các gia vị.
Sợi nem Giao Thủy được thái mỏng bằng tay, không dùng máy như nhiều nơi, nên sợi nem mềm mà vẫn giòn và thấm gia vị. Khi ăn nem gói trong lá sung, lá đinh lăng, chấm với nước mắm Sa Châu (huyện Xuân Thủy) thì dậy lên hương vị đặc trưng, béo ngậy và ngọt.
Bánh gai
So với những vùng khác, bánh gai NĐ có mùi thơm dịu, dẻo và ngọt nhẹ. Nhân bánh có đỗ xanh, thịt mỡ, hạt sen, dừa ... nghiền mịn trộn đều rất ngon, vỏ bánh giai giai, mềm khác ăn rất thích.
Cá nướng úp chậu
Nghe cái tên mà tò mò quá. Cá có phần da cá vàng ươm, giòn dai như mực nướng, phần thịt chắc nịch, thơm phức. Cá lựa con ngon, tươi rói đem úp trong một chiếc chậu chuyên dụng rồi được đốt rơm, om trấu trong khoảng 5 tiếng mới có thành phẩm. Cá hấp thụ nhiệt qua chậu nên không cháy, không chảy nước mà săn chắc tự nhiên rất thơm ngon.
Nhất định phải nếm thử đấy nhé. Đảm bảo không uổng công các bác đâu.