Cháu nghe thấy ông anh cháu bảo là vang Đà Lạt uống nhâm nhi với đĩa rau muống luộc hợp phết.Vang Đà Lạt có phải hàng nội đâu, toàn nhập về rồi chế biến
Cháu nghe thấy ông anh cháu bảo là vang Đà Lạt uống nhâm nhi với đĩa rau muống luộc hợp phết.Vang Đà Lạt có phải hàng nội đâu, toàn nhập về rồi chế biến
phải là rau muống xào ốc móng tay mới hợp nha!Cháu nghe thấy ông anh cháu bảo là vang Đà Lạt uống nhâm nhi với đĩa rau muống luộc hợp phết.
Cụ ra siêu thị chắc là sẽ có đấy.Ỏ HN thì mua lẻ Vang Đà Lạt ở đâu các cụ ơi?
Em cũng giống cụ! Mùa hè, tối ăn cơm cũng làm 1 lon 333 ( Em chỉ hợp và uống 333). Nhưng mùa đông làm 1 lon thì hơn căng bụng. Trước đây bữa tối mùa đông em hay làm tý rượu ngâm cây củ quả. Từ đầu năm ngoái đến nay em không uống được rượu nặng nữa. Uống vào nhịp tim tăng nhanh ( Ko biết có phải ảnh hưởng của Covid ko nữa). Chuyển qua uống vang. Cơ mà cái anh vang này cũng tốn kém thật . Sang mùa hè lại chuyển sang bia 333. Em chỉ uống tối và cũng đều như vắt chanhEm cũng thế, tối nào em cũng làm lon 333 đều như vât chanh trong 2 năm liền. Nó thành thói quen khó bỏ. Nhưng nhược điểm là cứ phải đi tè nhiều vào 4-5h sáng( bữa tối của em vào 22-23h). Cứ mãi thế này thì không ổn chút nào. Em lại ghét rượu vì uống cay bỏ mẹ, nhức đầu. Rồi chuyển sang vang, vang nào cũng được, em cứ cho thêm tí đường vào, thêm tí đá. Thế là uống ngọt ngọt, lại phê phê nhẹ, êm êm không đau đầu. Hướng dẫn sử dụng là dùng trong 24h khi mở nắp. Em kệ mẹ, uống mấy ngày liền . Cứ cho tủ lạnh. Trên dưới 100k/ chai Đà Lạt thôi.
Có bản pdf ko cụ?hiện tại có 4 đầu sách tiếng Việt về rượu vang: 2 cuốn người Việt viết và 2 cuốn sách dịch. đề cử anh chị em thích tìm hiểu rượu vang nên đọc cuốn "wine folly" chuẩn, dễ hiểu và rất hữu dung. 1/4 cuốn đầu là cực kỳ hữu dụng. phần con lại thì như đọc từ điển.
sách này toàn là có bản quyền nên không có bản pdf. trên tiki có bán 2 cuốn này, giấy khá đẹpCó bản pdf ko cụ?
cả hai lý do đều đúng.May quá, em cũng mới uống vài cốc vang Đà Lạt nhưng mà nó chát như là quả ổi xanh mà ép lấy nước ấy. Các cụ rành vang cho em hỏi là do loại vang nó chát hay do rượu dởm ạ ?
nếu bạn muốn sách có chữ ký của dịch giả thì có thể liên hệ mình.Có bản pdf ko cụ?
cồn tăng tuần hoàn máu nên tăng nhịp tim. rượu ngâm thì cồn khoảng 30 độ hoặc hơn nên làm bạn cảm giác tăng, mà cũng có thể là di chứng covid ảnh hưởngEm cũng giống cụ! Mùa hè, tối ăn cơm cũng làm 1 lon 333 ( Em chỉ hợp và uống 333). Nhưng mùa đông làm 1 lon thì hơn căng bụng. Trước đây bữa tối mùa đông em hay làm tý rượu ngâm cây củ quả. Từ đầu năm ngoái đến nay em không uống được rượu nặng nữa. Uống vào nhịp tim tăng nhanh ( Ko biết có phải ảnh hưởng của Covid ko nữa). Chuyển qua uống vang. Cơ mà cái anh vang này cũng tốn kém thật . Sang mùa hè lại chuyển sang bia 333. Em chỉ uống tối và cũng đều như vắt chanh
Rượu vang đắng chát, không nốc tốt như rượu chuối hộtCác cụ cho em hỏi rượu vang bịch loại 3, 3,5l mua loại nào uống ổn ạ? Em nghe nói hình như loại vang này ko chuẩn như vang chai vì nước ngoài họ ko uống loại này? Nhân tiện hỏi các cụ vang Đà Lạt uống có đc ko ? Nếu hành ngoài ko ổn thì dùng hàng nội vừa yên tâm lại kích cầu trong nc
nếu vậy bạn nên thử rượu vang ngọt hoặc thích độ cồn cao thì vang port. có chung đặc điểm là có vị ngọt sẽ làm vị đắng chát giảm đi rất nhiềuRượu vang đắng chát, không nốc tốt như rượu chuối hột
giống nho này độ chát khá cao nên có thể một số người uống mới sẽ không thích; còn mấy bác uống rượu mạnh chuyển qua thì khá thích vì thấy nó đậm đà. Nếu bia chuyển qua vang thì nên chon các giống nho Merlot hoặc giờ thì có Primitivo của ý về khá nhiều. Vang bịch thì cũng lo lắm về xuất sứ vì mấy ai làm giả hàng bình dân
Em toàn chơi vang môi này, vào Vinmart lớn mua cho yên tâm, mua ở ngoài khó biết xuất xứ.
Ngon-phù hợp túi tiền.
Cụ làm khay thịt nguội nữa là quây quần ấm cúng
Vang đỏ 3 € - 5 € chỉ nên dùng để nấu thịt bò thôi chứ uống thì rất chát và không đằm. Ở bển mua hàng siêu thị nếu nhìn theo giá thì ít nhất từ 10 € trở lên thì bắt đầu uống được, những chai ngon 50-70€ thì kiểu gì cũng hạng cao cấp (grand cru) rồi.Nói về vang thì thế này. Có hàng nghìn loại vang, có loại xịn và có loại rẻ hơn nước lọc. Có những chai vang Pháp chỉ 3$-5$ nhưng mang về VN bán giá gấp 10 lần.
Thế nên cứ uống loại nào vừa mồm, vừa túi tiền là được, kể cả vang Đà Lạt cũng ngon.
chia vang nhiều người thưởng thức mới đông bạn nhậu lậnVang đỏ 3 € - 5 € chỉ nên dùng để nấu thịt bò thôi chứ uống thì rất chát và không đằm. Ở bển mua hàng siêu thị nếu nhìn theo giá thì ít nhất từ 10 € trở lên thì bắt đầu uống được, những chai ngon 50-70€ thì kiểu gì cũng hạng cao cấp (grand cru) rồi.
Còn không vội nên đợi mấy dịp có hội chợ (salon des vins) hoặc có dịp qua hầm rượu vang mà lấy, sẽ mua được vang ngon và hợp với mình hơn.
P/s: Cụ bán rượu The Pro Wine rót vang cho nhiều người thế.
cho xem hình cái chai đi! chứ hỏi thế thì thuaNhân tiện có thớt này. Vợ em lấy từ giỏ quà cty đối tác tặng được mấy chai vang, cả tây cả ta ( 13,5 độ). Ngày xưa có mấy lần uống thử vang thấy chua chua nên ko mặn mà lắm. Em định mấy hôm nữa đi chơi mang đi uống với BBQ có hợp ko các cụ ?