Ngon là tuỳ vào khẩu vị:
- bát phở ngon với người này chưa chắc đã ngon với người khác
- và bát phở ngon chưa chắc đã chất lượng vì có thể là do quá nhiều mì chính mà không phải là nước hầm xươg.
Vang bịch thì được ưu thế là giá sẽ rẻ hơn và có thể đảm bảo phần lớn là nhập nguyên từ nước ngoài về; nhưng phần lớn vang bịch thường là dùng để uống thay thế các loại thức uống có cồn khác mà không phải là để thưởng thức vì nó là dòng thấp nhất trong thế giới vang (đúng chuẩn vang của thế giới, vang Đà Lạt không được xem là vang theo chuẩn này) và không có nhiều tầng hương (50% giá trị chai vang nằm ở hương chứ k phải là vị trong miệng).
Nếu mới uống thì có thể chọn vang Ý (thiên về mùi trái cây, không chua nên phù hợp với người Việt) hoặc vang Chile mùi hương khá nồng và không nên chọn loại quá rẻ. tầm giá trên 300K là tạm chấp nhận được. tốt nhất là khoảng 500K. tiền nào của đó!
riêng với vang chai khi các bác mua thì nên hỏi:
"đóng chai trong nước hay nhập khẩu nguyên chai?" --> chọn mua NK nguyên chai, đảm bảo phần nào về chất lượng
"cấp độ chất lượng của chai - hay phân hạng của chai" --> uống cấp độ IGP trở lên, tốt nhất là AOC, AOP/DO/DOC/DOCG/AVA... vẫn có nhiều chai ở cấp độ cao này giá 500K-1tr