Nhìn thích quá.
Nhưng nếu là em thì kể cả là 200GBP em cũng sẽ lấy chai này bởi độ hiếm của nó chưa kể là của Silver seal Tuy không nêu rõ nhà chưng cất với điểm số 92/100 và các thông tin trên mạng thì em vẫn nghĩ chai Dunyvaig được silver seal dùng rượu của Lagavulin.Theo em , do Dunyvaig là tên tòa thành cổ đã bị phá hủy trấn giữ vịnh Lagavulin và nằm đối diện với nhà này qua một eo biển nên nhiều người cho rằng rượu trong chai có thể của Lagavulin. Nhưng nhà Silver Seal không khẳng định điều này. Chai này mặc dù được đóng với số lượng nhỏ (434) nhưng vẫn dễ mua , có lẽ do giá khá đắt . Với giá ~200 € cho một chai 23 yo IB người ta có thể chọn những chai Islay OB khác cùng tuổi hoặc có khi còn già hơn , ví dụ chai Bunnahabhain 25 yo hoặc chai Bruichladdich Black Art 4.1 - 23 yo cũng chỉ có giá như vậy .
Chai của cụ là một bức tranh rất đẹp, rất cổ điểnNhà cháu đã mua chai này, em nó đang ở EU, đợi nhập cảnh về VN
Dailuaine 35 yo 1976 (50,5%, The Whisky Agency ‘Romantique’ 2011, ex-bourbon hogshead, 148 btl.)
http://www.whiskynotes.be/2011/dailuaine/dailuaine-1976-whisky-agency-romantique/
Có 87 point nhưng TWA là IB của Đức, quá nổi tiếng với giới Connoisseurs. Thêm nữa lại vintage 1976 nên cháu mua bừa.
hebergeur image
Theo em thì nếu là Lagavulin 23YO thì không có giá 200GBP đâu ạ.Nhưng nếu là em thì kể cả là 200GBP em cũng sẽ lấy chai này bởi độ hiếm của nó chưa kể là của Silver seal Tuy không nêu rõ nhà chưng cất với điểm số 92/100 và các thông tin trên mạng thì em vẫn nghĩ chai Dunyvaig được silver seal dùng rượu của Lagavulin.
Em xem qua thấy chai này có mấy nơi còn bán , đưa lên đây để các cụ tham khảoNhưng nếu là em thì kể cả là 200GBP em cũng sẽ lấy chai này bởi độ hiếm của nó chưa kể là của Silver seal Tuy không nêu rõ nhà chưng cất với điểm số 92/100 và các thông tin trên mạng thì em vẫn nghĩ chai Dunyvaig được silver seal dùng rượu của Lagavulin.
Vấn đề quan trọng là ko có cái chữ Lagavulin trên thân chai chứ nếu có chắc giá sẽ khác cũng như chai speyside finest của DL nếu nó là Glenfarclas thì giá cũng sẽ khác nhiều ạTheo em thì nếu là Lagavulin 23YO thì không có giá 200GBP đâu ạ.
Cảm ơn cụ. Bọn em đã nhờ mod khôi phục được rồi. Thỉnh thoảng bác ghé chơi thêm thớt này nữa http://www.otofun.net/threads/734335-of-brothers-single-malt-club-bsc-clb-ruou-manh-nha-so-10.Không biết nhà BCS tìm lại được mấy cái bị mất chửa?
Cụ quả là bá đạo em ngưỡng mộ cụ và chai này rồi ạ!Em Tomatin 25Yo đã tuyệt chủng
Rất khó để khẳng định chai Dunyvaig kia là rượu của nhà chưng cất nào. Tuy nhiên Lagavulin của nhà IB cũng không phải là đắt ví dụ như chai Lagavulin 1979 23 year old, Mission range do Murray Mc David đóng chai cũng chỉ có giá Eur 275/chai. Em đã mua hụt chai này hồi đầu năm mà nay vẫn thấy tiếc.Cảm ơn cụ. Bọn em đã nhờ mod khôi phục được rồi. Thỉnh thoảng bác ghé chơi thêm thớt này nữa http://www.otofun.net/threads/734335-of-brothers-single-malt-club-bsc-clb-ruou-manh-nha-so-10.
Cụ Malt: em nghĩ kể cả nó không đưa tên nhưng việc nhập rượu của Laga chắc cũng đắt hơn bình thường rồi nên giá chắc là cao hơn các nhà khác.
Vâng, em nhất trí với cụ về vụ khó khẳng định nhà nào. Em đứng từ góc độ giá rượu để nhận xét thôi ạ. Còn về giá thì một chai 23YO của một nhà IB nói chung thì giá 275EUR đối với em là cao hơn so với mặt bằng chung rồi ạ. Kể cả đối với OB thì một chai 23YO được định giá 275EUR thì chắc chắn phải là một chai có một cái gì đó đặc biệt hoặc của một nhà cực nổi tiếng thì mới được định giá như vậy ạ. Em lấy ví dụ như chai Lap 25YO giá cũng chưa đến mức này ạ.Rất khó để khẳng định chai Dunyvaig kia là rượu của nhà chưng cất nào. Tuy nhiên Lagavulin của nhà IB cũng không phải là đắt ví dụ như chai Lagavulin 1979 23 year old, Mission range do Murray Mc David đóng chai cũng chỉ có giá Eur 275/chai. Em đã mua hụt chai này hồi đầu năm mà nay vẫn thấy tiếc.
Đúng là tiếc đấy cụ ạ vì thực sự những chai IB từ các lò chưng cất danh tiếng ngày càng đắt và khan hiếm do nhu cầu về whisky tăng phi mã các lò làm rượu ra không đủ bán nên họ cũng ít bán cho các nhà IB nữa. Còn thực tế tại sao các chai IB nó rẻ thì cũng là bởi thực ra chi phí đầu vào + quá trình bảo quản chăm sóc trong giai đoạn rượu trưởng thành trong các thùng sồi thì thực sự không hề đắt đỏ. Nên nhà IB họ bán giá hợp lý để cạnh tranh với các nhà OB. Thực tế giá bán lẻ của các chai OB hay IB qua các kênh chính bán lẻ chính thức đăt hơn chi phí thực của nhà sản xuất tới 3-4 lần là chuyện bình thường. Cái này cụ Winecellar cũng đã bật mý rồi.Rất khó để khẳng định chai Dunyvaig kia là rượu của nhà chưng cất nào. Tuy nhiên Lagavulin của nhà IB cũng không phải là đắt ví dụ như chai Lagavulin 1979 23 year old, Mission range do Murray Mc David đóng chai cũng chỉ có giá Eur 275/chai. Em đã mua hụt chai này hồi đầu năm mà nay vẫn thấy tiếc.
Cám ơn cụ, hưong vị của chai này ủ trong thùng BB rất hay.Cụ quả là bá đạo em ngưỡng mộ cụ và chai này rồi ạ!
cụ cho em hỏi khí không phải cái lọ thủy tinh mầu trắng, bên trên có quả chanh là ngâm con gì phải không ạ?Các cụ bỏ bê topic quá nhỉ.
Khoe với các cụ, chai 47,3vol quá quen thuộc của các cụ Jack, KTS nhà mình, sắp chuẩn bị được sử dụng với cá ngựa tươi, quà của ông bạn đạp xích lô nhà em .
Theo các cụ thì ....dùng kiểu gì bây giờ
Chai này glenfiddich 25yo này 43%alc, có từ 2013, nếu cụ nhập về thì tầm 8 - 10củ còn hàng quay đầu chắc tầm 5củ.Em vừa mới múc em này về, đố các cụ nhiu xiền
Cụ gái đọc bài thì đoán ra thôi ạ, con cá ngựa tanh ngòm âấy mà. Laão Phẳng xơi đc quả là giỏicụ cho em hỏi khí không phải cái lọ thủy tinh mầu trắng, bên trên có quả chanh là ngâm con gì phải không ạ?