Không cụ, em uống chả hết, nên không có nhu cầu mua, chỉ là hôm đó delay trong sân bay nên ngó tý, thấy là lạ, dở cái là không chụp ảnh lại cụ ạ.Lão mua trong sân bay à?
Không cụ, em uống chả hết, nên không có nhu cầu mua, chỉ là hôm đó delay trong sân bay nên ngó tý, thấy là lạ, dở cái là không chụp ảnh lại cụ ạ.Lão mua trong sân bay à?
Cụ nói em mới nhớ, em đi tuyến nội địa, chai rượu có dán temGiá rượu trong SB ( tuyến trong nước) luôn " rất cao" so với cửa hàng bên ngoài Cụ ạ.
Hôm đầu tháng 6 em ngó trong cửa hàng SASCO thấy Chai Chivas 18 để giá khoảng 2,6 triệu.
Nhưng cũng sảnh nội địa, em thấy chai No7 lại chưa tới 800K, là đắt hay rẻ vậy cụ.Vâng thưa Cụ. Hôm đó em thấy Chai Glenmorangie Lasanta 12 khoảng 2 triệu, một cái giá kinh hoàng.
Chai Jack Daniels No7 giá 800k thì cũng đắt hơn ở ngoài từ 200-300k Cụ ạ.Nhưng cũng sảnh nội địa, em thấy chai No7 lại chưa tới 800K, là đắt hay rẻ vậy cụ.
Ý cụ là thùng gỗ ạ ?Các cụ cho em hỏi thăm chút, em muốn mua vài thùng cũ ( đã ủ qua vang, bourbon..) , ngoài HN có nơi nào bán không ạ?
Cụ ra quán hỏi hoặc lên FB hỏi may ra có kết quảVâng. Thùng gỗ sồi cụ Cụ ạ.
Em có ông anh cứ dứt khoát muốn tìm.vài cái để ủ rượu nếp. Mặc dù em đã can mãi rồi...
Em thấy chai 18 bên đó họ bán tính ra đã hơn 20 tr rồi mà cụ? Em chụp ở trung tâm thương mại gì, e ko nhớ tên ở Shinjuku - Tokyo 2 tuần trước đấy.Tầm 15 Triệu Cụ ạ.
Tuy nhiên rượu Whisky SM Nhật khá kén khách vì giá cao so với hầu hết các chai cùng độ tuổi của Scotland.
Cụ tìm được cụ nào có sếp mê rượu Nhật mà gả em nó thì tốt.
Em có cặp này. Chai Rhum để kèm với 3 que Siglo 6 kia là em chọn theo lời khuyên của cụ minhchi233 đấy ạChai này chắc phải kèm cigar Cuban các Cụ ạ
Vâng, Hibiki lên mới kinh cụ ạ. Chai Harmony tầm 3,3tr. Chai 18 hơn 20tr. Em không tin vào mắt mình, phải hỏi luôn anh Gúc xem nhà máy Suntory vừa rồi có gặp hoả hoạn hay gì khôngYamazaki lên cũng lên giá kinh quá Cụ nhỉ...
Em thấy chai 18 bên đó họ bán tính ra đã hơn 20 tr rồi mà cụ? Em chụp ở trung tâm thương mại gì, e ko nhớ tên ở Shinjuku - Tokyo 2 tuần trước đấy.
[/QUOTE]Chai của Cụ chụp có giá 108.000 Yen Nhật phải khokng ạ? Nó khuất phía sau nhưng em nghĩ đó có thể là giá của chai 18yo phiên bản Limited.
Chai của lão Tùng Tiến là bản thường ạ
[QUOTE="tientung000, post: 50826822, member: g
Em có chai như này, ko biết để lại được giá tầm bao nhiêu, ai mua? Bán lấy $ du lịch hè
Cụ Vulcan em hỏi xíu, chai vang kiểu này ngâm lạnh hay không ngâm lạnh hay hơnĐây là chai vang ngọt. Nhãn vang này gọi là vang lễ nhà thờ. Chuyên để các Linh mục làm lễ Thánh Cụ ạ.
Dòng vang lễ được Giáo hội tuyển chọn với các điều kiện cực kỳ khắt khe.
Nồng độ cũng không cao như vang tăng cường
Em vừa lục kho ra chai này, nhìn có vẻ vang ngọt, cụ xem hộ em xem có phải không
Chai " Vang Lễ " này rất tinh khiết và khá ngon.Cụ Vulcan em hỏi xíu, chai vang kiểu này ngâm lạnh hay không ngâm lạnh hay hơn
Căng quá, em lần trước uống lạnh trong bữa ăn, thấy cũng khác, em định mua thêm nên hỏi cụ, hoá ra nên uống sau bữa ănChai " Vang Lễ " này rất tinh khiết và khá ngon.
Bởi vì yêu cầu về độ " Thuần Khiết" rất nghiêm ngặt nên hương vị khá đơn điệu. Cụ nên để trong ngăn mát tủ lạnh thôi.
Và nên uống sau bữa ăn ( dù rằng các vị Linh mục dùng làm Lễ Thánh, sử dụng khai vị)
Chai này không nên uống trong bữa ăn, ghép cùng đồ ăn Cụ ạ. Đây là loại "rượu Lễ" được các vị Linh mục dùng trong nghi lễ Bí tích Thánh thể. Hương vị thuần khiết từ nước nho lên men..Căng quá, em lần trước uống lạnh trong bữa ăn, thấy cũng khác, em định mua thêm nên hỏi cụ, hoá ra nên uống sau bữa ăn
Cám ơn cụ, trường hợp sắp tới em cần vang ngọt mời bạn (nữ) trong bữa đi ăn, em nên chọn chai nào cho hợp cụ nhỉ, những người khác uống bia, có 2 người không bia uống vang, cụ tư vấn em cáiChai này không nên uống trong bữa ăn, ghép cùng đồ ăn Cụ ạ. Đây là loại "rượu Lễ" được các vị Linh mục dùng trong nghi lễ Bí tích Thánh thể. Hương vị thuần khiết từ nước nho lên men..
Ý Cụ nói vang ngọt là vang tăng cường nồng độ phải không ah?Cám ơn cụ, trường hợp sắp tới em cần vang ngọt mời bạn (nữ) trong bữa đi ăn, em nên chọn chai nào cho hợp cụ nhỉ, những người khác uống bia, có 2 người không bia uống vang, cụ tư vấn em cái
Cám ơn cụ đã tư vấn, em lại loay hoay đi tìmÝ Cụ nói vang ngọt là vang tăng cường nồng độ phải không ah?
Ngoài Bắc thì em không rõ lắm nhưng Cu có thể tìm vang Porto của Bồ đào nha hoặc Azu Tokaij của Hungari.
Vâng, mấy viên đá thép này nhà cháu mua của 1 lão trên OF chuyên đánh hàng từ Đức về. Cho mấy viên đá này vào, bú tạo cảm giác dễ trôi hơn nhưng vẫn giữ nguyên bản hương vị lẫn độ cồn của rượu.Vâng. Nút bấc rất khó bảo quản Lão ạ.
Lão có mấy viên đá thép hay quá.
Mà cũng lạ, suốt từ Tết đến giờ em chưa mở chai rượu nào, mà cũng không có cảm giác thèm và nhớ rượu.